5 xu hướng công việc có nhu cầu cao tại Ireland

Thứ Fri,
25/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Trong hơn một thập kỷ qua, với sự thay đổi của nền kinh tế quốc gia, Ireland chứng kiến nhiều công việc, ngành nghề mới và có nhiều công việc được tạo ra, xu thế thay đổi của rất nhiều những công việc so với thời gian trước đó.

 

Vị trí của Ireland trong hệ thống kinh tế của Châu Âu và thế giới ngày càng được khẳng định với tốc độ phát triển kinh tế lên tới 5.8% từ năm 2018, điều này khiến cho Ireland trở thành nền kinh tế tăng trưởng lớn nhất trong khu vực Châu Âu. Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao đã tạo ra nhiều công việc, giảm tỉ lệ thất nghiệp, tỉ lệ người lao động có việc làm cao nhất trong 17 năm qua.

Năm 2020 và những năm tiếp theo được dự báo sẽ tiếp tục phát sinh thêm nhiều công việc mới, tỉ lệ người lao động có việc làm sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tiếp theo. Cùng với đó, các nhà tuyển dụng cũng  tạo ra những hình thức mới để thu hút nhân lực như đưa ra các công việc làm linh hoạt về thời gian, giờ giấc làm việc, các chế độ lương, thưởng, trợ cấp để thu hút và giữ chân những nhân sự giỏi trong công ty.

Dưới đây là những ngành nghề được đánh giá có nhu cầu cao, dễ dàng tìm kiếm việc làm trong thời gian tới:

1. KẾ TOÁN VÀ TÀI CHÍNH

Theo kết quả khảo sát, có tới 64% nhân sự làm việc trong lĩnh vực tài chính & kế toán dự định có thể chuyển đổi công việc trong năm 2020. Như vậy, cơ hội được mở ra với các bạn sinh viên, các bạn cao học viên sau khi tốt nghiệp có nhu cầu tìm kiếm công việc tại các thành phố lớn của Ireland, nơi được xem như trung tâm tài chính với sự xuất hiện của các công ty Big Four trong lĩnh vực này. Nhu cầu của các công ty không chỉ dừng lại ở việc nhân sự tài chính, kế toán ở những vị trí cơ bản, những vị trí nhân sự cấp trung và cấp cao trong ngành cũng là những vị trí có nhu cầu cao trong những năm tiếp theo.

2. NGHIÊN CỨU VIÊN NGÀNH DƯỢC PHẨM, CÔNG NGHỆ SINH HỌC

Trong suốt hai thập kỷ vừa qua, ngành công nghiệp dược phẩm, công nghệ sinh học và thiết bị y tế đã trở thành trụ cột chính của nền kinh tế Ireland. Năm 2019, Ireland đã xây dựng 22 trụ sở ngành công nghệ sinh học và hiện có 90 nhà máy dược phẩm sinh học trong các hoạt động sản xuất đầy đủ trên khắp quốc gia, 40 trong số đó đã được FDA chấp thuận. Do đó, lựa chọn công việc trong các ngành nghề này là cơ hội hấp dẫn để thu hút các du học sinh từ khắp mọi nơi trên thế giới. Trong ngành này, kinh nghiệm luôn được đánh giá cao đối với các nhà tuyển dụng từ Ireland và các quốc gia khác trên thế giới, do đó, lựa chọn công việc bắt đầu từ những vai trò cơ bản sẽ giúp các bạn sinh viên mới tích lũy kinh nghiệm, các kỹ năng trong công việc và thể hiện được sự tận tâm với ngành nghề và công việc. Trong những ngành nghề này, các vị trí QA, QC, R&D và các chuyên gia chuyển giao trong lĩnh vực công nghệ sản xuất là những vị trí rất khan hiếm, sinh viên sau khi tốt nghiệp cần tích lũy kinh nghiệm trong nghề để có được các vị trí này.

3. CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT KẾ SÁNG TẠO

Những đặc thù và sự khan hiếm về nhân lực trong những ngành này do nhu cầu rất cao từ thị trường đã khiến các công ty phải điều chỉnh lại chính sách theo hướng linh hoạt hơn khi muốn tuyển nhân lực trong ngành như vị trí kỹ sư phần mềm, hỗ trợ lập trình, lập trình viên, kỹ sư phần mềm Java, lập trình viên ngôn ngữ Python, C++… Bên cạnh đó, yêu cầu với các nhà thiết kế phần mềm, các chuyên gia với trình độ và kỹ năng, kinh nghiệm trong lĩnh vực này cũng rất khan hiếm trong những năm tiếp theo.

4. CÔNG VIỆC NGÀNH/LIÊN QUAN NGÔN NGỮ

Trong những năm tiếp theo, nhu cầu về các chuyên gia đa ngôn ngữ ở Ireland đang tăng lên, đặc biệt khi có ngày càng nhiều công ty công nghệ cao đã thành lập các trụ sở ở Ireland. Các công ty toàn cầu này đòi hỏi các chuyên gia đa ngôn ngữ lành nghề để hỗ trợ nhu cầu cao ở một số thị trường quốc tế.

Các công ty, tập đoàn lớn không chỉ trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà  các công ty đa quốc gia đến ngành giáo dục, tài chính... các công việc đa ngôn ngữ có nhu cầu rất lớn với các tập đoàn, các công ty đa quốc gia khi thành lập trụ sở tại Ireland. Các kỹ năng ngôn ngữ theo yêu cầu rất rộng và bao gồm từ tiếng Đức, tiếng Hà Lan và tiếng Bắc Âu đến các ngôn ngữ Zulu, tiếng Nam Phi, tiếng Swords và APAC như tiếng Indonesia và tiếng Việt.

5. KỸ SƯ/ CHUYÊN GIA KỸ THUẬT

Ngành công nghiệp kỹ thuật Ireland đang phát triển mạnh với các dự án mới, quy mô lớn được công bố và đang tiến hành trên cả nước. Nhu cầu về nhân lực gồm cả nhân lực chưa có nhiều kinh nghiệm cũng như nhu cầu về tài năng hàng đầu của thị trường rất cao. Trong đó, phổ biến, các vị trí như kỹ sư tự động hóa, kỹ sư thiết kế cơ khí, kỹ sư xây dựng dân dụng và kỹ sư tiện ích. Trong một số vai trò có nhu cầu cao nhất sẽ bao gồm các kỹ sư xác nhận, kỹ sư an toàn quy trình, kỹ sư xử lý và kỹ sư dự án.

 

💐💐💐💐💐💐💐💐💐💐💐💐

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: