6 lý do bạn không thể bỏ lỡ cơ hội học cử nhân ở Đức

Thứ Mon,
09/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Là một mô hình học tập xuất sắc, một đất nước với chi phí sinh hoạt phải chăng và một trung tâm văn hóa giàu bản sắc, Đức nằm trong số ít quốc gia có sức hút lớn đối với sinh viên trên thế giới. Các chương trình cử nhân chất lượng cao, học bổng và cơ hội việc làm tạo nên sức hấp dẫn của du học Đức. Hãy cùng chúng tôi khám phá lý do bạn bỏ lỡ cơ hội đáng tiếc nếu không du học Đức nhé!

1. Bạn sẽ bỏ lỡ các trường đại học được xếp hạng hàng đầu ở Đức

Đức có một số cơ sở giáo dục được xếp hạng hàng đầu trên thế giới theo các bảng xếp hạng đại học uy tín như Times Higher Education (THE) và QS World University Rankings (QS). Điều này có nghĩa là bạn sẽ được trải nghiệm cuộc sống thú vị và hưởng thụ chất lượng giáo dục đại học vô cùng tốt khi du học Đức. Phần lớn bằng cấp của Đức được công nhận quốc tế.

2. Bạn sẽ mất cơ hội học miễn phí tại một trường đại học công lập

Nếu có một lý do tuyệt vời tại sao sinh viên quốc tế chọn lấy bằng cử nhân của họ ở Đức, đó là các trường đại học công lập miễn phí. Họ chỉ thu một khoản phí hành chính nhỏ, thường khoảng 100 - 200 EUR / năm. Các trường đại học tư thục thu phí sinh viên quốc tế (chủ yếu là sinh viên bên ngoài EU). Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm được nhiều trường đại học tư thục có mức học phí vô cùng hợp lý, khoảng 3.000 EUR / năm.

3. Bạn sẽ bỏ lỡ các chương trình cử nhân chất lượng hàng đầu ở Đức

Nằm trong top đầu về giáo dục toàn cầu đồng nghĩa với việc cung cấp cho sinh viên những chương trình đào tạo chất lượng. Ở Đức, bạn sẽ khám phá ra rằng các giáo sư không chỉ tận tâm với sinh viên mà còn là những nhà nghiên cứu tuyệt vời. Nghiên cứu của Đức được quốc tế đánh giá cao, đặc biệt là trong lĩnh vực ý học và kỹ thuật. Và, nếu bạn may mắn, bạn thậm chí có thể được giảng dạy bởi một nhà khoa học từng đoạt giải Nobel. Không dưới 80 nhà khoa học tại Đức đã được trao giải thưởng danh giá trong 17 năm qua.

4. Bạn sẽ bỏ lỡ một số học bổng sinh viên rất hào phóng

Một lý do khác để theo học chương trình cử nhân của bạn ở Đức là tiếp cận nhiều học bổng của họ. Nó có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt nếu bạn theo học tại một trường đại học miễn phí hoặc học phí của bạn nếu bạn theo học một trường tư thục. Một số học bổng do Chính phủ Đức tài trợ như học bổng DAAD hoặc học bổng Deutschlandstipendium.

5. Bạn sẽ thấy vô cùng hấp dẫn bởi mức chi phí sinh hoạt phải chăng cho sinh viên ở Đức

Đức là một trong số ít các quốc gia châu Âu có chi phí sinh hoạt phải chăng và mức sống cao. Nói cách khác, sự kết hợp lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Chi phí sinh hoạt, bao gồm cả chỗ ở, tùy thuộc vào thành phố, nhưng chúng thường từ 700 đến 1.000 EUR / tháng. Ví dụ, một số thành phố có giá cả phải chăng nhất dành cho sinh viên là: Leipzig, Köln và Düsseldorf. Sống ở Đức không chỉ có giá cả phải chăng mà còn là dịp để thử những thứ mới lạ như cà ri nổi tiếng hay bia Đức. Chúng tôi đề cập đến những điều này bởi vì người Đức đứng đầu thế giới về uống bia và họ vui vẻ ăn 800 triệu chiếc xúc xích mỗi năm.

6. Bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội việc làm cao ở Đức

Tỷ lệ người có việc làm ở Đức là khoảng 74%, quốc gia đứng thứ 6 trong số 38 quốc gia ở châu Âu. Điều này có nghĩa là bạn có 3 trong 4 cơ hội nhận được một công việc ở Đức, trong hoặc sau khi học. Và đó là một tỷ lệ việc làm tuyệt vời! Nếu bạn chọn tìm việc ở Đức trong thời gian học cử nhân, bạn nên biết rằng, nếu bạn là sinh viên không thuộc EU, bạn chỉ có thể làm việc khoảng 24 giờ / tuần.  

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể ở lại Đức thêm 18 tháng với visa du học và tìm việc làm. Thật tuyệt vời phải không bạn! Du học Đức là một cách tuyệt vời để trải nghiệm sự đa dạng văn hóa. Có nhiều khả năng bạn sẽ gặp gỡ những người đến từ các quốc gia và nền văn hóa không ngờ tới nhất, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Bạn có thể muốn gì hơn nữa? Đức có tất cả và chào đón bạn.

 

✈✈✈✈✈✈✈✈✈

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: