Bảng xếp hạng ngành học tốt nhất tại Ireland

Thứ Sun,
13/06/2021
Đăng bởi chị Giang

 

Năm vừa qua đã tuyên dương 8 ngành học cử nhân ở các trường đại học của Ireland với thành tích lọt vào top 50 trên thế giới theo đánh giá của trang báo điện tử uy tín QS World University Rankings by Subject. Kết quả của trang báo điện tử này được tổng hợp từ ý kiến của các chuyên gia về hơn 85 nghìn học viện, trường đại học cùng với sự phân tích của hơn 17 triệu công trình nghiên cứu và hơn 100 triệu trích dẫn từ số liệu của Scopus/Elsevier.

Góc chia sẻ : Trò chuyện cùng Du học sinh Ireland

Các trường đại học của Mỹ, đặc biệt là Harvard và Massachusetts Institute of Technology (MIT) vẫn có vai trò áp đảo trong bảng xếp hạng như trong nhiều năm gần đây. Các trường đại học của Anh cũng đã có sự tiến bộ đáng kể, với 6 ngành học đứng đầu trên bảng xếp hạng.

8 ngành học cử nhân của các trường đại học Ireland xuất hiện trong top 50 gồm 5 ngành thuộc trường Trinity College Dublin (TCD), 2 ngành thuộc University College Dublin (UCD) và 1 ngành thuộc University College Cork (UCC).

Các ngành học thuộc TCD:

  • Anh văn (English and Literature) xếp thứ 32 trên thế giới
  • Chính trị học (Politics) xếp thứ 33 trên thế giới
  • Lịch sử (History) xếp thứ 39 trên thế giới
  • Khoa học sinh vật học (Biological Science) xếp thứ 48 trên thế giới
  • Ngôn ngữ hiện đại (Modern Language) xếp thứ 49 trên thế giới

Khuôn viên trường TCD - Tư vấn du học Ireland miễn phí

Trinity College Dublin được quốc tế công nhận là trường đại học hàng đầu của Ireland và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về nghiên cứu. Được thành lập năm 1592 theo mô hình giống với các trường đại học cổ đại như Oxford và Cambridge, đây là trường đại học lâu đời nhất ở Ireland và là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Tây Âu. Sinh viên được hưởng lợi từ mô hình mà các giáo sư chính là các học giả đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu của họ, giúp cho sinh viên có cơ hội được giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới. Khuôn viên rộng lớn của TCD được đặt ở trung tâm của thành phố Dublin, hết sức thuận lợi cho việc di chuyển của sinh viên và giảng viên.

Các ngành học thuộc UCD:

  • Thú y (Veterinary Science) xếp thứ 40 trên thế giới
  • Nghiên cứu phát triển (Development studies) xếp thứ 48 trên thế giới

Khuôn viên trường UCD

Được thành lập hơn một trăm sáu mươi năm trước, UCD là một trong những trường đại học hàng đầu của Châu Âu về nghiên cứu chuyên sâu với một môi trường học tập, đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ và nghiên cứu sinh hiện đại và năng động.

UCD đang nhanh chóng phát triển trong những năm gần đây và hiện đang được xếp hạng trong top 1% các trường đại học trên thế giới. UCD cũng là trường đại học có nhiều sinh viên quốc tế nhất tai Ireland với hơn 30.000 sinh viên đến từ hơn 120 quốc gia, bao gồm 5.500 sinh viên quốc tế. Khuôn viên trường Đại học UCD nằm trên diện tích đất rộng hơn 130 hecta và có các cơ sở học tập và nghiên cứu hàng đầu thế giới bao gồm Trung tâm Khoa học UCD O'Brien, Khoa Luật UCD Sutherland, Khoa Kinh doanh UCD Lochlan Quinn và Trung tâm Sinh viên UCD.

Ngành học thuộc UCC:

Trong 8 ngành học cử nhân ở Ireland được QS World University Rankings by Subject, UCC đóng góp duy nhất một đại diện, nhưng đây lại là một đại diên hết sức đáng chú ý. Đó là ngành dược (Pharmacy) với vị trí thứ 49 thế giới.

Khuôn viên viện Dược của UCC

University College Cork là một trường đại học đẳng cấp thế giới được thành lập năm 1845. Trường nổi tiếng với truyền thống phong phú về giảng dạy, nghiên cứu và học bổng.

Dược học là một trong những ngành học quan trọng nhất tại UCC. Trong bản báo cáo nhiệm vụ đào tạo của mình, UCC đã cam kết sẽ giáo dục dược sĩ để đạt được tiêu chuẩn cao nhất về đạo đức nghề nghiệp, chuẩn bị cho sinh viên những kĩ năng cần thiết với môi trường làm việc xoay quanh bệnh nhân trong ngành y tế cũng như thúc đẩy việc học tập suốt đời.

Đồng thời UCC cũng sẽ phát triển các chương trình nghiên cứu chuyên sâu trên phạm vi rộng của ngành dược, tạo ra các kiến thức mới cũng các nhà nghiên cứu giỏi nhằm phát triển các loại thuốc và các thủ thuật chữa trị mới sẽ đem lại lợi ích cho bệnh nhân.

 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: