Các lý do du học Hà Lan

Thứ Sun,
27/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Hà Lan đất nước của hoa tulip, cối xay gió và guốc gỗ không chỉ thu hút khách du lịch mà còn là địa điểm hấp dẫn để sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Các du học sinh quốc tế học tập tại nơi đây có nhiều cơ hội để có thể học tại môi trường giáo dục hàng đầu, có thể di chuyển du lịch đến nhiều quốc gia xinh đẹp và nổi tiếng khác nhau trên khắp khối EU.

1. Môi trường quốc tế và đa văn hóa cho sinh viên quốc tế

Một số bạn sẽ hỏi "Tại sao lại học ở Hà Lan?" Nhưng với những chuyến đi thuyền trên kênh và hồ, thả mình trên những bãi biển, thưởng ngoạn quang cảnh rừng cây, khí hậu ôn hòa và ngã tư nơi giao thoa giữa các nền văn hóa Đức, Anh, Pháp, Trung Quốc và nhiều nền văn hóa khác, nhiều bạn khác sẽ nói "Tại sao không?"

Sinh viên quốc tế tại Hà Lan đến từ 157 quốc gia khác nhau, chủ yếu đến từ Đức, Trung Quốc, Bỉ, Ý và Tây Ban Nha. Hầu hết các đại học Hà Lan đều có hiệp hội sinh viên quốc tế, giúp đỡ sinh viên trong suốt quá trình học.

Hà Lan là quốc gia có khoảng 95% người dân địa phương nói tiếng Anh. Yếu tố này giúp cho việc sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Lan trở nên thuận tiện, thoải mái và dễ chịu đối với sinh viên quốc tế. Hà Lan cũng rất cởi mở và khoan dung, hoan nghênh mọi người chia sẻ ý kiến ​​và thể hiện bản thân. Điều này rất được khuyến khích trong quá trình học của bạn.

2. Chi phí học tập phải chăng

Du học Hà Lan không quá đắt so với các nước nói tiếng Anh khác như Anh hay Mỹ. Giáo dục đại học của Hà Lan được Chính phủ trợ cấp và  có học phí tương đối thấp. Với tiêu chuẩn giáo dục nổi tiếng và chi phí sinh hoạt tương đối thấp, du học Hà Lan sẽ mang lại cho bạn giá trị thực sự đáng đồng tiền bát gạo. Học phí hàng năm cho một chương trình cấp bằng hoặc khóa học tại một cơ sở giáo dục đại học của Hà Lan bắt đầu từ khoảng € 1,900 đối với sinh viên EU và € 6.000 cho sinh viên không thuộc EU, tùy thuộc vào cơ sở giáo dục.

Ngoài ra, nếu bạn có một công việc song song với việc học, bạn có thể kê khai để nhận được hoàn lại một số tiền từ thuế. Ngoài ra, nhiều đại học Hà Lan cung cấp các khoản trợ cấp và học bổng có thể giúp bạn giảm hoặc trang trải toàn bộ học phí của các chương trình học.

3. Phương pháp giảng dạy đổi mới

Hệ thống giáo dục Hà Lan có chất lượng cao và các đại học Hà Lan được công nhận trên toàn thế giới về các khóa học và cơ sở vật chất được thiết kế hiện đại. Phong cách giảng dạy chú trọng đến tinh thần làm việc nhóm, điều này giúp sinh viên quốc tế tại Hà Lan dễ dàng gặp gỡ người dân Hà Lan cũng như các sinh viên quốc tế khác.

Các đại học Hà Lan rất chú trọng vào mối quan hệ cá nhân tốt đẹp giữa giáo sư và sinh viên. Hầu hết các buổi hướng dẫn và hội thảo diễn ra trong các nhóm nhỏ khoảng 15-30 sinh viên. Hầu hết các môn học sẽ bao gồm làm việc nhóm, phát triển không chỉ các kỹ năng học tập của bạn mà còn cả khả năng làm việc cùng nhau như một phần của nhóm. Các đại học Hà Lan bao gồm nhiều yếu tố thực tế trong các khóa học. Chú trọng vào kinh nghiệm thực tế có liên quan, và các đại học ở Hà Lan có nhiều mối quan hệ đối tác với các công ty Hà Lan cũng như các công ty quốc tế.

Ngoài các đại học tổng hợp, Hà Lan còn có các đại học nghiên cứu cung cấp các nghiên cứu chuyên sâu hơn. Đối với những người muốn hiểu sâu các vấn đề thực tế, một đại học ứng dụng có thể hấp dẫn hơn bởi tập trung nhiều hơn vào kinh nghiệm thực tế.

4. Chi phí sinh hoạt phải chăng

So với các địa điểm Tây Âu khác, chi phí sinh hoạt ở Hà Lan tương đối thấp. Bạn sẽ cần từ 800 € đến 1.000 € mỗi tháng. Để có kinh phí này, bạn có thể làm việc bán thời gian. Có rất nhiều trang web hữu ích giúp bạn tìm nhà trọ sinh viên. Bạn nên bắt đầu tìm chỗ ở sớm vì nhu cầu rất lớn. Ví dụ nếu bạn bắt đầu học vào tháng 9, bạn nên bắt đầu tìm kiếm chỗ ở từ tháng 5. Là sinh viên, bạn cũng có thể được giảm giá tại nhiều quán bar, nhà hàng, viện bảo tàng và rạp chiếu phim.

5. Một loạt các chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh

Hà Lan được biết đến là quốc gia không nói tiếng Anh đầu tiên mà các đại học bắt đầu thiết kế các chương trình giáo dục đại học bằng tiếng Anh nhằm thu hút sinh viên quốc tế. Hơn 2.100 chương trình học và khóa học dạy bằng tiếng Anh có sẵn ở Hà Lan, bao gồm nhiều lĩnh vực giúp bạn đạt được tấm bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ, văn bằng hoặc chứng chỉ.

Nói đến Hà Lan là nói đến giáo dục chất lượng cao, giá cả phải chăng, nhiều ngành học và nền văn hóa cởi mở. Tuy nhiên, các đại học ở Hà Lan yêu cầu nghiêm ngặt về ngôn ngữ nếu bạn đến từ một quốc gia mà tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ. Là một sinh viên quốc tế, bạn bắt buộc phải thi TOEFL, IELTS hoặc một bài kiểm tra tiếng Anh tương tự.

Hà Lan là một quốc gia rất quốc tế và thuận tiện vì hầu hết mọi người đều nói tiếng Anh. Tuy nhiên, sẽ luôn có giá trị nếu bạn tham gia một khóa học tiếng Hà Lan để ít nhất nắm bắt những kiến ​​thức cơ bản. Tại Hà Lan, nhiều đại học cung cấp các khóa học tiếng Hà Lan cho sinh viên quốc tế.

6. Cơ hội tuyệt vời để đi du lịch

Hà Lan nằm ở vị trí trung tâm của Châu Âu và có thể dễ dàng đi đến tất cả các thành phố lớn của Châu Âu. Hà Lan thường được mô tả là "cửa ngõ vào châu Âu". Chỉ mất khoảng một giờ bay từ Amsterdam đến Paris, Berlin, Brussels hoặc London. Nó cũng có kết nối tuyệt vời và khả năng tiếp cận bằng tàu hỏa đến tất cả các thành phố lớn của Châu Âu.

Hà Lan cũng có một hệ thống giao thông kết nối và phát triển, cùng nhiều chương trình giảm giá dành cho sinh viên khiến việc đi lại khá hợp lý. Như đã đề cập, khi làm việc 32 giờ một tháng, bạn cũng có thể nhận được OV-Chipkaart dành cho sinh viên, cho phép bạn sử dụng phương tiện giao thông công cộng miễn phí. Điều này làm cho nó rất thuận tiện và rẻ để khám phá cả nước. Hơn nữa, bạn sẽ thích việc đi lại dễ dàng bằng một chiếc xe đạp - phương tiện giao thông ưa thích của người Hà Lan và cũng là phương tiện rẻ nhất. Bạn có thể đạp xe trong sự yên bình, tự tin và yên tĩnh vì có những con đường dành riêng cho người đi xe đạp.

7. Bằng cấp được quốc tế công nhận

Hà Lan được công nhận là một trung tâm tri thức với truyền thống học tập phong phú và các đại học nổi tiếng. Nghiên cứu khoa học tại các đại học Hà Lan được đánh giá cao ở cả cấp độ quốc gia và quốc tế. Nền giáo dục ở Hà Lan đáp ứng tất cả các tiêu chuẩn quốc tế và có uy tín trên toàn thế giới. Bằng tốt nghiệp từ một đại học Hà Lan sẽ hữu ích cho bạn trong việc phát triển sự nghiệp ở bất kỳ quốc gia nào trên thế giới.

 

🚲🚲🚲🚲🚲🚲🚲🚲🚲

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

🏢Địa chỉ văn phòng Châu Âu: 12 Deerpark. Deerpark Road, Friars Walk, Cork City, Cork, Ireland

🏢Địa chỉ văn phòng SmartA Canada: 118 Montgomery Ave Toronto ON M4R 1E3 🇨🇦

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: