Các yêu cầu du học Đức

Thứ Tue,
10/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Tại Đức, bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học, chương trình cấp bằng và một số trường đại học được xếp hạng cao nhất thế giới. Với gần 400.000 sinh viên quốc tế, Đức trở thành một trong những lựa chọn du học hàng đầu thế giới. Để hỗ trợ những bạn đang quan tâm đến du học Đức, chúng tôi tổng hợp một danh sách yêu cầu mà bạn cần đáp ứng.

1. Chương trình học

Mặc dù không phải là một yêu cầu thiết yếu để du học Đức, nhưng việc tìm kiếm một khóa học bạn thích sẽ giúp bạn bắt đầu giấc mơ du học Đức. Nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi bằng cấp của mình tại đất nước Tây Âu đẹp như tranh vẽ này, điều quan trọng là bạn phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các yêu cầu và tiêu chí tuyển sinh đại học ở Đức.

2. Yêu cầu nhập học đại học

Khi bạn tìm thấy chương trình học mà bạn quan tâm, hãy bắt đầu tìm hiểu các tiêu chí nhập học. Bạn sẽ phải đáp ứng các tiêu chí do trường đại học đặt ra để được nhận vào một chương trình cụ thể.

Để được nhận vào một trường đại học của Đức, bằng cấp của bạn phải được trường đại học bạn chọn công nhận. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có 'chứng chỉ đầu vào giáo dục đại học' được công nhận, còn được gọi là Hochschulzugangsberechtigung (HZB) hoặc Abitur. Nếu chứng chỉ của bạn không được công nhận ở Đức, bạn sẽ phải tham gia một khóa học dự bị kéo dài một năm được gọi là Studienkolleg.

Một số trường đại học cũng yêu cầu một bài kiểm tra năng khiếu, được gọi là TestAS, là bài kiểm tra được thiết kế đặc biệt cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không thuộc EU.

Yêu cầu về ngôn ngữ cũng nằm trong số các tiêu chí tuyển sinh của trường đại học. Nếu chương trình cấp bằng của bạn hoàn toàn bằng tiếng Đức, thì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Đức như Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang (DSH) hoặc TestDaF. Ngoài ra, nếu khóa học của bạn được giảng dạy bằng tiếng Anh và bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp điểm IELTS hoặc TOEFL.

3. Hồ sơ đăng ký đại học

Mặc dù mỗi trường đại học có yêu cầu nhập học cụ thể của riêng mình, một số tài liệu thường được yêu cầu để nộp đơn đăng ký. Các tài liệu bạn thường cần là:

  • Một mẫu đơn đã được điền đầy đủ thông tin hợp lệ.
  • Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT.
  • Các chứng chỉ học thuật được công nhận có liên quan.
  • Bản dịch tổng quan về các mô-đun và điểm của bạn.
  • Bản sao hộ chiếu của bạn và một ảnh hộ chiếu.
  • Bằng chứng về trình độ ngoại ngữ.

4. Tài chính

Bạn cần xin thị thực sinh viên để du học tại Đức. Do đó, bạn sẽ phải cung cấp bằng chứng về phương tiện tài chính khi nộp đơn xin thị thực. Tính đến năm 2021, một sinh viên quốc tế cần trung bình € 10,332 mỗi năm để trang trải chi phí của họ trong thời gian ở Đức. Một cách để cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính tại Đại sứ quán Đức là thông qua một tài khoản phong tỏa.

5. Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế cũng rất quan trọng nếu bạn muốn du học Đức. Sinh viên quốc tế phải được bảo hiểm trong hệ thống chăm sóc sức khỏe khi họ ở Đức. Không phải là cư dân của các quốc gia thành viên EU / EEA, bạn sẽ cần phải cung cấp bằng chứng về bảo hiểm y tế cho đơn xin thị thực sinh viên cũng như đăng ký học đại học. Bạn sẽ phải trả một số tiền hàng tháng cho các nhà cung cấp bảo hiểm y tế công cộng hoặc tư nhân (nếu bạn trên 29 tuổi).

6. Visa du học

Bạn sẽ phải nộp đơn xin cấp thị thực du học tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Đức cho việc nhập cảnh vào Đức. Bạn sẽ phải thu thập các giấy tờ cần thiết, tham gia buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán và chờ phản hồi. Thời gian xử lý thị thực sinh viên thường là hai tuần trong các trường hợp bình thường.

7. Nơi ở

Có nhiều lựa chọn về chỗ ở cho sinh viên quốc tế tại Đức. Bạn có thể chọn giữa các ký túc xá của Đức, các căn hộ riêng, cũng như các căn hộ chung. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là tiền thuê nhà ở Đức không hề rẻ và rất có thể đây sẽ là thách thức tài chính lớn nhất của bạn trong thời gian ở Đức. Tuy nhiên, khi bạn đã tìm được nơi ở, hãy đảm bảo đăng ký địa chỉ của bạn tại văn phòng đăng ký ở Đức.

 

✈✈✈✈✈✈✈✈✈

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: