Chuẩn bị đi du học Canada

Thứ Wed,
18/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Để chuẩn bị tốt cho việc du học Canada, bạn cần phải chuẩn bị thật tốt cho mình nhiều thứ cần thiết để xin visa và chuẩn bị lên đường đi du học. Vậy những thứ mà bạn cần chuẩn bị là gì? Hãy cùng SmartA nhau tìm hiểu nhé.

XIN VISA CANADA

Để xin visa Canada, bạn cần phải chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ mà đại sứ quán yêu cầu để họ xét visa du học cho bạn.

Bộ hồ sơ xin visa du học Canada thường cần phải chuẩn bị từ 6 tháng đến 1 năm để dịch thuật và công chứng.

👉🏻Các giấy tờ bao gồm:

Giấy tờ nhân thân: gồm các giấy tờ chứng minh thân thế của bạn như hộ chiếu, chứng minh thư, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu… Trong giấy tờ nhân thân này còn phải có cả giấy tờ của bố mẹ nữa như chứng minh thư của bố mẹ và giấy đăng ký kết hôn

Giấy tờ học tập: là những loại giấy tờ liên quan đến vấn đề học tập của bản thân bạn như học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp, chứng chỉ bằng cấp ngoại ngữ, thư mời học của trường bên Canada, hóa đơn đóng học phí.

Giấy tờ chứng minh tài chính: Việc chứng minh tài chính đối việc du học canada là điều bắt buộc để cho thấy rằng bạn đủ tiền để có thể trang trải cho học phí, sinh hoạt phí trong suốt thời gian bạn học tập và sinh sống tại Canada.

Các giấy tờ chứng minh cho điều này có thể là sổ tiết kiệm ngân hàng, bảng lương, sao kê tài khoản ngân hàng, hợp đồng thuê nhà, thuê xe…. Nếu được bảo lãnh tài chính từ bố mẹ hay người khác thì cần phải có cam kết bảo lãnh tài chính từ họ. Tất cả các nguồn tiền để chứng minh tài chính đều phải có giấy tờ hợp lệ và hợp pháp

Các form xin visa: để xin visa du học thì bạn cần phải điền đầy đủ thông tin và ký tên vào các form sau đây trước khi gửi hồ sơ vào Lãnh sự quán:

- Study Permit – Questionaire

- Form 1294 (Đơn xin giấy phép học tập cho sv ngoài Canada) Application for study permit made outside Canada

- Family form 5645 (Form khai thông tin gia đình học sinh)

- Representative form 5476 (Form ủy quyền làm đại diện cho học sinh – nếu có)

- Consent form (form ủy quyền cho IOM tiếp nhận hồ sơ)

- Document checklist (IMM 5483)

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để xin visa thì bạn có thể đến trung tâm tiếp nhận thị thực để nộp hồ sơ. Tại đây, bạn sẽ phải đóng phí nộp hồ sơ và một số loại phí khác.

SANG CANADA HỌC TẬP

Sau khi có được visa, bạn cần chuẩn bị cho mình thật tốt cho mình hành trang sang Canada học tập và sinh sống. Những thứ mà bạn cần chuẩn bị ngay sau khi có visa là:

✅ Vé máy bay: hãy chắc chắn rằng bạn chọn được lộ trình chuyến bay hợp lý nhất, an toàn nhất, rẻ nhất và nhanh nhất. Hãy chọn những lộ trình bay ít phải chờ đợi và an toàn tránh mệt mỏi.

✅ Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu, visa du học, chứng minh thư, giấy khai sinh, học bạ, bằng tốt nghiệp, thư mời nhập học, thư của đại sứ quán, thư mời học của trường… Những giấy tờ này cần thiết khi bạn nhập cảnh vào Canada. Bạn sẽ xin study permit nhờ vào các giấy tờ này tại sân bay Canada và thời hạn study permit do nhân viên di trú cấp tùy thuộc vào chiều dài khóa học của bạn.

✅ Đồ dùng cá nhân: bạn nên chuẩn bị cho mình những bộ quần áo dự phòng khi sang Canada như áo khoác, khăn, gang tay, giày… để tránh bị sock nhiệt. Bạn cũng có thể chuẩn bị cho mình những vật dụng điện tử khác như điện thoại, máy tính, máy quay, máy ảnh, máy nghe nhạc… Đặc biệt, nên chuẩn bị cho mình chút lương khô và mì gói để thích ứng trong những ngày đầu mới sang Canada khi chưa quen với ăn uống bên đó.

✅ Tiền: Bạn chỉ được mang tối đa 7.000 USD theo quy định mà không cần phải khai báo. Vì vậy, nên chuẩn bị cho mình thẻ tín dụng hoặc thẻ ATM quốc tế khi sang Canada du học. Những chiếc thẻ này sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán và có thể mang theo 1 lượng tiền mặt lớn giúp bạn chủ động trong mọi công việc.

Trên đây là những thứ cần thiết để có thể giúp cho kế hoạch du học Canada của bạn thành công. Hy vọng rằng các bạn sẽ có thêm những thông tin bổ ích để chuẩn bị tốt cho tương lai du học của mình. Chúc các bạn thành công!

#duhoccanada

#studyincanada

#hocphiCanada

#Smarta

----------------------------------

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: