Chứng chỉ tiếng Đức

Thứ Mon,
02/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Tiếng Đức thuộc nhóm 10 ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất thế giới. Khoảng 185 triệu người khắp năm châu có thể sử dụng tiếng Đức. Tuy tại Đức, có không ít các khóa học được dạy bằng tiếng Anh, đặc biệt là những ngành về khoa học tự nhiên, vì vậy có thể học tập tại Đức mà không cần phải biết tiếng Đức; nhưng nếu nói được tiếng Đức, sinh hoạt hàng ngày của trở nên thuận lợi hơn nhiều cũng như có thể nhanh chóng tạo được nhiều mối quan hệ mới.

Ngoài ra, thêm tiếng Đức sẽ trở thành một điểm nhấn lớn trong sơ yếu lý lịch. Tiếng Đức không phải là một ngôn ngữ dễ học. Song có rất nhiều cách để học tiếng Đức: Học tại các lớp học tiếng, học cùng với bạn bè hoặc với bạn cùng phòng người Đức. Có rất nhiều chứng chỉ tiếng Đức khác nhau.

Chúng tôi muốn giới thiệu một số chứng chỉ tiếng Đức liên quan đến việc học đại học tại Đức hay chứng chỉ có thể thi tại Việt Nam.

DSH (Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang)

Là một bài thi tiếng Đức do các trường đại học tại Đức tự tổ chức và có giá trị cho tất cả các trường đại học tại Đức.

  • DSH có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSH 1, DSH 2 và DSH 3.
  • Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là DSH 2, cho các Ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là DSH 3.
  • Các Chứng chỉ có thể thay thế DSH 2: TestDaF 4, DSD II, Feststellungsprüfung và Chứng chỉ C2 của Viện Goethe.
  • DSH chỉ có thể thi tại các Trường Đại học tại Đức.

TestDaF (Test Deutsch als Fremdsprache)

Là một bài thi tiếng Đức được tổ chức tập trung và thống nhất trên toàn cầu (tương tự IELTS hay TOEFL) với mục đích để theo học đại học hay cao học bằng tiếng Đức và có giá trị cho tất cả các trường đại học tại Đức.

  • TestDaF có các cấp độ (từ thấp đến cao): TestDaF 3, TestDaF 4 và TestDaF 5.
  • Để theo học đại học hay cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu tối thiểu là TestDaF 4, cho các ngành Y hay Ngôn ngữ có thể là cao hơn.
  • TestDaF có thể thi tại Viện Goethe Hà Nội, tại Viện Goethe Tp. Hồ Chí Minh.

Các chứng chỉ của Viện Goethe (Goethe-Institut)

Viện Goethe là Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới. Viện Goethe dạy tiếng Đức và tổ chức các kỳ thi tiếng Đức tương ứng với các trình độ theo chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER): Từ trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất.

DSD (Deutsches Sprachdiplom der Kultusministerkonferenz)

Là chứng chỉ tiếng Đức dành cho học sinh phổ thông đã học chính quy tiếng Đức do giáo viên tiếng Đức đã được đào tạo và bồi dưỡng chuyên môn về chương trình DSD giảng dạy.

  • DSD có các cấp độ (từ thấp đến cao): DSD I và DSD II.
  • Để theo học Đại học hay Cao học bằng tiếng Đức, yêu cầu phải có DSD II.
  • DSD hiện chỉ có thể học và thi tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và tại Trường THPT Việt-Đức.

ÖSD (Österreichisches Sprachdiplom Deutsch)

Là các chứng chỉ tiếng Đức của nước Áo tương tự như của Viện Goethe với trình độ A1 dành cho người mới bắt đầu tới trình độ C2 là trình độ tiếng cao nhất theo chuẩn chung Châu Âu về Ngôn ngữ (GER). Khoa tiếng Đức của Trường Đại học Hà Nội có tổ chức thi các Chứng chỉ ÖSD.

 

✈✈✈✈✈✈✈✈✈

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: