Chương trình đề cử tỉnh bang ALBERTA AINP – Những điều cần biết

Thứ Sat,
12/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Nằm ở phía Tây của Canada, Alberta có một trong những tỉnh bang có nền kinh tế phát triển nhanh nhất Canada. Tỉnh bang này là nơi tọa lạc của 2 trong số các thành phố lớn nhất của Canada là Calgary và Edmonton và là nơi đông dân nhất trong 3 “tỉnh bang thảo nguyên” của Canada. Alberta cũng nổi tiếng là một trong những vùng đất đẹp nhất của Bắc Mỹ, với các công viên quốc gia nổi tiếng như Banff và Jasper.

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP) là chương trình nhập cư chính của tỉnh bang này. Thông qua chương trình này, những người nhập cư tương lai với sự kết hợp kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cần thiết có thể nhận được Giấy đề cử của tỉnh bang Alberta.

Chương trình đề cử tỉnh bang Alberta (AINP) bao gồm các tiểu mục chương trình sau đây:

  • Chương trình tạo cơ hội nhập cư tại Alberta (Alberta Opportunity Stream)

  • Chương trình Alberta Express Entry

  • Chương trình chủ trang trại tại Alberta (Self-Employed Farmer Stream)

1. Chương trình tạo cơ hội nhập cư tại Alberta (Alberta Opportunity Stream)

Để đủ điều kiện cho Alberta Opportunity Stream, ứng cử viên phải thỏa mãn:

- Yêu cầu về Giấy phép làm việc: Có tình trạng cư trú tạm thời hợp lệ tại Canada cho phép bạn làm việc vào thời điểm đơn xét duyệt được đóng dấu bưu điện và AINP đánh giá hồ sơ của bạn. Với du học sinh, bạn cần tốt nghiệp từ một trong các Cơ sở giáo dục Công lập nâng cao bậc sau Trung học tại Alberta và có giấy phép Đi làm sau Tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit-PGWP).

- Yêu cầu về ngành nghề: Tại thời điểm đơn xét duyệt được đóng dấu bưu điện và AINP đánh giá hồ sơ, bạn cần có một công việc hợp pháp tại Alberta. Hầu hết các công việc thuộc NOC 0, A, B, C và D đều đủ tiêu chuẩn cho AINP. Riêng với trường hợp Du học sinh có PGWP, công việc hiện tại cần liên quan đến ngành học của bạn tại Alberta. Tuy nhiên, không phải ngành nghề nào cũng thiếu nhân sự tại Alberta, bạn cần lưu ý về điểm này.

- Yêu cầu về ngôn ngữ: Từ ngày 01/01/2020, bạn cần đạt được điểm tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tối thiểu cho từng nhóm NOC. Chứng chỉ được chấp nhận là CELPIP, IELTS với tiếng Anh và TEF, TCF với tiếng Pháp trong thời hạn dưới 2 năm.

- Yêu cầu về học vấn: Du học sinh cần tốt nghiệp chương trình học phổ thông Việt Nam tại một trường được chấp nhận bởi hệ thống Alberta. Với trường hợp bạn có PGWP, bạn vẫn cần có Bằng tốt nghiệp từ một trong những Cơ sở giáo dục Công lập nâng cao bậc sau Trung học.

- Kinh nghiệm việc làm: Bạn cần có tối thiểu 12 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian với nghề nghiệp hiện tại của bạn ở Alberta trong vòng 18 tháng qua, HOẶC tối thiểu 24 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong nghề nghiệp hiện tại của bạn ở Canada và/hoặc ở nước khác trong vòng 30 tháng qua.

Du học sinh có PGWP chỉ cần ít nhất 6 tháng kinh nghiệm làm việc toàn thời gian ở Alberta trong vòng 18 tháng qua. Tất cả Job Offer hoặc Hợp đồng lao động đều phải được ký với một Chủ lao động hợp pháp tại Alberta với những điều kiện cụ thể như toàn thời gian, được trả lương trên mức tối thiểu,…

2. Chương trình Express Entry Stream:

Alberta Express Entry Stream cho phép Alberta đề cử một số lượng nhất định lao động quốc tế có tay nghề cao từ hệ thống Immigration, Refugees and Citizenship Canada’s Express Entry. Đặc biệt, chỉ những lao động lẫn du học sinh quốc tế đã tốt nghiệp từ một Đại học/ Học viện tại Canada được liên hệ trực tiếp và nhận Notification of Interest Letter từ AINP mới có thể nộp đơn theo luồng nhập cảnh này.

Để được nhận Notification of Interest Letter, bạn cần có đủ các điều kiện sau:

- Có hồ sơ Express Entry trong nhóm Express Entry liên bang.

- Tự tuyên bố mong muốn nhập cư vĩnh viễn tại Alberta.

- Đang làm việc trong một ngành nghề hỗ trợ sự phát triển và đa dạng hóa kinh tế của tỉnh bang Alberta.

- Có điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện lớn hơn hoặc bằng 300.

Cơ hội sẽ cao hơn cho ứng viên nếu bạn:

- Có Job Offer hoặc kinh nghiệm làm việc tại Alberta.

- Tốt nghiệp từ một Cơ sở giáo dục sau trung học tại Canada.

- Có cha mẹ, con cái và/hoặc anh chị em đang sống tại Alberta.

3. Chương trình chủ trang trại tại Alberta (Self-Employed Farmer Stream)

Ứng viên có các yếu tố sau đây sẽ đủ điều kiện nộp đơn xin AINP theo luồng nhập cảnh Self-Employed Farmer Stream:

- Chứng minh được kỹ năng quản lý trang trại của bản thân, thông qua một số giấy tờ như Báo cáo tài chính của một doanh nghiệp nông nghiệp đang hoạt động; Báo cáo về học tập, tập huấn, làm việc; Bản đề xuất Kế hoạch Kinh doanh cho một Doanh nghiệp Nông nghiệp bạn mong muốn làm việc tại Alberta; Bằng chứng chứng minh 1 Học viện Tài chính tại Canada sẵn sàng tài trợ cho Đề án Kinh doanh Nông nghiệp của bạn.

- Chứng minh được khả năng đầu tư ít nhất CAD $500,000 vào một doanh nghiệp nông nghiệp sản xuất thô sơ tại Alberta. 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các Chương trình:

- Chương trình Đề cử Tỉnh bang Saskatchewan (SINP): TẠI ĐÂY

- Chương trình Định Cư Thí Điểm khu vực Bắc Canada (Rural Northern Immigration Pilot - RNIP): TẠI ĐÂY

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

 Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: