Coast Mountain College - Học và làm việc tại British Columbia

Thứ Thu,
24/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Coast Mountain College là một trong những cao đẳng công lập nổi bật tại phía Bắc tỉnh bang British Columbia. Trường được thành lập với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao từ các cộng đồng người bản xứ và nguồn sinh viên quốc tế đa dạng. Hiện trường có 5 khu học xá trên khu vực Tây Bắc British Columbia.

Địa điểm và thế mạnh các khu học xá của Coast Mountain College

Terrace

Cách Vancouver 1.5 tiếng bay, đây là trung tâm của các ngành dịch vụ, giáo dục & y tế của vùng Tây Bắc BC và cũng là thành phố lớn nhất khu vực Tây Bắc với dân số khoảng 15,000 người. Terrace có nhiều công ty địa phương cỡ trung bình và lớn, các cửa hàng & doanh nghiệp cỡ vừa & nhỏ do những gia đình bản địa sở hữu. Định hướng trong tương lai của chính quyền thành phố là phát triển mạnh mẽ hơn nữa về Công nghiệp. Đặc biệt Terrace cũng chính là nơi đặt khu học xá chính của trường Coast Mountain College.

Prince Rupert

Cách Terrace 1.5 giờ lái xe về phía Tây và sát cạnh bờ biển của BC là thành phố Prince Rupert với dân số khoảng 12,000 người. Với lợi thế của một hải cảng khổng lồ, đóng vai trò là một trong những cửa ngõ thông thương ra thị trường nước ngoài, Prince Rupert là nơi Canada xuất – nhập khẩu rất nhiều hàng hoá. Đi cùng lợi thế về địa lí như vậy, không khó hiểu khi thành phố này có những thế mạnh về các ngành hàng hải, kinh tế, chuỗi cung ứng. Đặc biệt, Prince Rupert còn có một điểm thu hút sinh viên Việt Nam chọn để Du học Canada chính là cộng đồng người Việt thân thiện, đùm bọc & hỗ trợ hết mức cho du học sinh.

Smithers

Đây là một thành phố nhỏ với dân số dưới 10,000 người, nơi đây cách Terrace khoảng 2 giờ lái xe về phía Đông Bắc. Lĩnh vực kinh tế bán lẻ & dịch vụ phát triển mạnh nhờ sự đầu tư bài bản của các doanh nghiệp địa phương. Thành phố Smithers sẽ là một điểm đến thú vị, phù hợp với các sinh viên ưa thích các hoạt động giải trí ngoài trời tuyệt vời quanh năm.

Cơ hội việc làm dành cho sinh viên quốc tế cùng Coast Mountain College

Dự kiến trong hai năm tới (kể từ năm 2021), nền kinh tế Bắc British Columbia sẽ tăng trưởng mạnh và cần nhiều chuyên gia lành nghề nhờ vào các dự án đầu tư mạnh mẽ của Chính quyền tỉnh bang BC cũng như Chính quyền Liên bang.

Các dự án công nghiệp lớn như nhà máy sản xuất khí đốt tự nhiên hóa lỏng (LNG) nhằm phục vụ xuất khẩu ở Kitimat (cách Terrace 45 phút lái xe), đây cũng là nơi đặt một trong những nhà máy luyện kim lớn nhất ở Bắc Mỹ. Dự kiến những dự án này sẽ tuyển dụng số lượng lao động lên tới 46,000 người từ khắp nơi thế giới.

Bên cạnh đó, cơ hội làm việc trong tương lai tại các cơ quan thuộc Cảng vụ Prince Rupert (PRPA) được cho là cũng sẽ tăng lên do dự án Prince Rupert Fuels Marine đang diễn ra và dự án Vopak Pacific Canada sẽ bắt đầu vào năm 2022. PRPA sẽ cần thêm nhiều chuyên gia trong các bộ phận như lao động, kỹ sư, hành chính và môi trường.

Nhu cầu ngày càng tăng cao đối với lĩnh vực y tế và trợ giúp xã hội tại khu vực British Columbia nói chung & Tây Bắc BC nói riêng: Lĩnh vực này chiếm khoảng 10% việc làm trong khu vực (đừng quên Coast Mountain College có các chương trình phù hợp như: Nhân viên dịch vụ xã hội (Social Service Worker) hoặc giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ (Early Childhood Care & Education) hoặc trợ lý giáo dục (Education Assistant).

Điểm mạnh ở các chương trình đào tạo này của Coast Mountain College là sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn đủ điều kiện để đăng ký làm việc tại bất kỳ trường học hoặc các cơ quan dịch vụ hỗ trợ cộng đồng trong tỉnh bang British Columbia. 

Những ngành học của Coast Mountain College phù hợp đón đầu xu thế

- Early Childhood Care & Education

- Business (đặc biệt chương trình Post-degree Business Administration học 2 năm ở lại tối đa 3 năm với học phí ~ 11,000 CAD/năm)

- Social Service Worker

- Mining Engineering and Technology

- Environment Geoscience

- Applied Coastal Ecology (ACE)

Nhu cầu công việc theo từng thành phố

Bảng dưới đây sẽ cho biết các ngành nghề nào được ưu tiên tuyển dụng  trong chín năm tới ở khu vực phía Bắc tỉnh bang British Columbia. Những nghề nghiệp này được đưa ra với mức lương trung bình cũng như bằng cấp cần thiết. (Nguồn: https://www.workbc.ca/ )

Một số thông tin nên biết về Coast Mountain College

- Thời tiết dễ chịu, mùa đông từ 0 đến -2 độ, mùa hè dao động 20 -> 25 độ

- Đây là khu vực có rất nhiều người bản địa (chiếm 90% dân số), do vậy có thể đảm bảo cho các bạn học sinh có một môi trường thuần Canada nhất cũng như không bị cạnh tranh quá nhiều với các học sinh quốc tế khác.

- Mức chi phí dễ chấp nhận, mức học phí chỉ dao động từ 9,000 CAD -> 11,000 CAD, chi phí sống khoảng 7,000 -> 8,000 CAD/năm

=> Chi phí 1 năm khoảng 18,000 CAD -> 20,000 CAD (Tương đương khoảng hơn 300 triệu VNĐ – Chưa tính làm thêm)

- Sinh viên được nhà trường hỗ trợ tìm việc làm bán thời gian / toàn thời gian. Việc làm thêm đa dạng với mức lương trung bình cao giúp chi trả phần nào chi phí sống trong thời gian Du học Canada

- Tỉ lệ sinh viên Coast Mountain College có việc làm trong vòng 6 THÁNG sau khi tốt nghiệp là 93%

Tổng kết lại, ta có thể dễ dàng nhận thấy Coast Mountain College là một điểm đến phù hợp với ước mơ Du học Canada cũng như định hướng làm việc & định cư Canada trong tương lai bởi những yếu tố: chi phí dễ chấp nhận, chương trình học sát với thực tiễn kèm theo cơ hội việc làm đa dạng không chỉ trong khu vực tỉnh bang BC mà còn là toàn bộ Canada.

 

🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: