Du học CNTT tại “Thung lũng Silicon” của châu Âu

Thứ Sun,
13/06/2021
Đăng bởi chị Giang

 

Là Quốc gia xuất khẩu Máy tính và Dịch vụ thông tin lớn TOP 2 trên Thế giới, Ireland ngày càng được nhiều du học sinh, sinh viên quốc tế đam mê công nghệ chọn lựa để theo đuổi ước mơ của mình! Vậy nên học ngành gì, và học trường nào nhỉ? Hãy để SmartA giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết nhất về đào tạo Công nghệ Thông tin tại Ireland nhé!

 

 

5 lí do bạn nên học ngành CNTT tại Ireland:

- Ireland là trung tâm đào tạo Công nghệ toàn cầu sự có mặt của các Tập đoàn Dịch vụ Công nghệ, Phần mềm hàng đầu thế giới như IBM, Apple, Microsoft, Google, Amazon,…

- Chương trình đào tạo của Ireland mang tính thực tiễn cao với đặc trưng sáng tạo, linh hoạt, gắn chặt với các yêu cầu về nhân lực của nền công nghiệp hiện đại. Bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu tại các phòng thí nghiệm của Tập đoàn Vi điện tử và Phần mềm Bắc Mỹ, Nhật Bản ngay khi còn là sinh viên tại trường.

- Bạn sẽ được sống trong một môi trường thân thiện với người dân bản địa và tìm hiểu, tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau khi sinh hoạt cùng lượng sinh viên quốc tế đông đảo tại quốc gia này.

- Chính phủ Ireland cho phép du học sinh ở lại làm việc tới 24 tháng sau khi tốt nghiệp. Ngay cả trong thời gian học tập, bạn vẫn có thể làm việc part time 20 giờ/tuần hoặc 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ.

- Theo nghiên cứu mới nhất của UPC, dự đoán sẽ có khoảng 150.000 công việc mới được tạo ra trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin và khoa học máy tính của Ireland, hứa hẹn cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp.

 

Top 3 Đại học có Chương trình Đào tạo Công nghệ Thông tin tốt nhất tại Ireland:

- Trinity College Dublin: Là trường Đại học lâu đời và uy tín nhất tại Ireland, với ngành Công nghệ Thông tin được QS World University Rankings xếp hạng 1 trong nước, hạng 25 tại châu Âu và Top 100 trên toàn thế giới. Trường có chương trình Đại học Bằng danh dự (kéo dài 4 năm) và Thạc sĩ (kéo dài 2 năm part-time).

- University College Dublin: Không chỉ nằm trong Top 1% những Trường Đại học tốt nhất thế giới, UCD còn là thành viên tích cực và tiêu biểu của iSchools - Tổ chức tập hợp các trường đào tạo Công nghệ Thông tin trên toàn thế giới với mục tiêu phát triển lĩnh vực Công nghệ Thông tin và chia sẻ mối quan tâm chung về quan hệ giữa Thông tin, Con người và Công nghệ. Trường có Hệ Đại học kéo dài 4 năm với Bằng Kỹ sư danh dự, 3 năm với Bằng Cử nhân danh dự; và Hệ Thạc sĩ dài 1 năm Full-time hoặc 2 năm Part-time.

- National University of Ireland (Galway): Trường được QS World Rankings xếp trong Top 1% những trường Đại học hàng đầu thế giới (năm 2018). Khoa Khoa học máy tính và Công nghệ Thông tin là một trong những khoa nổi bật nhất của NUI Galway, nằm trong danh sách Top 100 chương trình đào tạo IT toàn cầu. Đặc biệt, Trung tâm Insight về Phân tích Dữ liệu của NUI Galway cũng chính là Trung tâm Số 1 Ireland trong mảng này. Trường có Hệ Đại học kéo dài 4 năm; và Hệ Thạc sĩ dài 1 năm Full-time hoặc 2 năm Part-time.

Ngoài ra, hầu hết các Trường Đại học tại Ireland đều đào tạo ngành Công nghệ Thông tin.


Xem thêm: Học bổng hấp dẫn tại Ireland

 

Một số ngành học thú vị bạn nên lựa chọn trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin:

- Tư vấn IT: cố vấn hoặc giám sát hệ thống IT trong một tổ chức/ doanh nghiệp. Những tập đoàn luôn cần nhân sự chất lượng giúp họ tối ưu hóa hiệu suất và chi phí vận hành hệ thống công nghệ thông tin.

- Lập trình Ứng dụng Di động: sáng tạo nên các phần mềm và chương trình cho thiết bị iOS, Android,…

- Kỹ sư Phần mềm: thiết kế, phát triển, duy trì bất cứ chương trình nào vận hành trên điện thoại, máy tính và các thiết bị điện tử khác.

Nếu vừa yêu thích kinh doanh, tài chính, vừa đam mê dữ liệu, lập trình, hãy tìm kiếm cơ hội trong hai ngành học đầy hứa hẹn sau đây:

- Hệ thống Thông tin Doanh nghiệp (BIS): phối hợp các kiến thức về chức năng kinh doanh và hệ thông tin để phát triển ứng dụng, giải pháp giao tiếp, vận hành cho doanh nghiệp. Với sự phát triển của xu hướng số hóa tất yếu ngày nay, ngày càng nhiều doanh nghiệp sử dụng BIS trong mô hình kinh doanh, quản lý của mình. Các trường đại học có chương trình giảng dạy về BIS tại Ireland: Dublin City University, University College Cork, National University of Ireland, Galway, Dublin Business School, Institute of Technology Tralee, Institute of Public Administration, Cork Institute of Technology, Galway-Mayo Institute of Technology.

- Công nghệ Thông tin trong Tài chính (FinTech): tập trung vào kỹ năng thực chiến trong các lĩnh vực như Phân tích Tài chính, Cơ sở Dữ liệu Cấp cao, Công nghệ đột phá, Công nghệ và Bảo mật Web; cũng như các kỹ năng ứng dụng trong Phân tích dữ liệu, Phần mềm tài chính. Các trường đào tạo tốt nhất về Fintech tại Ireland là: Dublin Business School, National College of Ireland và Waterford Institute of Technology.

Điều kiện nhập học:

Mỗi ngành học, trường học tại Ireland sẽ có quy định riêng khác nhau, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số yêu cầu và mức học phí cơ bản cho các cấp bậc Cao đẳng, Đại học và Thạc sĩ dưới đây:

- Cao đẳng

+ Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT; IELTS >=5.5

+ Học phí: ~5,240 – 9,400 EUR (138 – 248 triệu)

- Đại học

+ Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam hoặc Hoàn thành khóa học dự bị đại học A Level (A Level càng cao thì cơ hội vào trường Top càng lớn); IELTS >=6.0 (một số trường yêu cầu IELTS >=6.5)

+ Học phí: ~10,000 – 18,000 EUR (264 – 475 triệu). Các Học viện Công nghệ thường có học phí thấp hơn các trường đại học.

- Thạc sĩ:

+ Điều kiện đầu vào: IELTS >=6.5 (không band nào dưới 6.0); GPA >=7.0; 2 năm kinh nghiệm làm việc thực tế (một số trường yêu cầu)

+ Học phí: ~11,000 – 18,700 EUR (290 – 494 triệu)


Các khóa học chính sẽ khai giảng vào Tháng 1 và Tháng 9 hàng năm.


Mức lương trung bình ngành IT tại Ireland:

Nhân sự trong lĩnh vực Công nghệ thông tin tại Ireland thường kiếm được từ 20,000 - 63,000 EUR/năm, tùy thuộc vào từng vị trí làm việc. Sau đây là mức lương (Khởi điểm) tham khảo của một số vị trí theo thống kê của salaryexplorer.com:

- Chuyên viên IT: 45,000 EUR

- Cố vấn mảng IT: 47,500 EUR

- Chuyên viên phát triển web: 36,100 EUR

- Kỹ sư phần mềm: 38,300 EUR

- Chuyên viên Online Banking: 48,600 EUR


Xem thêm: xu hướng công việc trả lương cao tại Ireland


Nhân cơ hội Chính phủ Ireland đang đẩy mạnh các chính sách phát triển mảng Giáo dục Quốc tế, bạn hãy nhanh chóng lựa chọn chuyên ngành yêu thích và ngôi trường mình mong muốn theo học! Nếu có bất cứ thắc mắc nào, đừng ngại liên lạc luôn với SmartA để được tư vấn nhé!

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: