Du học Ireland

Thứ Wed,
14/07/2021
Đăng bởi Hồ Hải

Ireland là một trong những điểm đến du học phổ biến nhất ở Châu Âu. Các trường đại học tại Ireland cung cấp nền giáo dục hạng nhất trong một khung cảnh truyền thống nhưng hiện đại. Hàng ngàn chương trình từ hơn hai mươi trường đại học ở Ireland đang thu hút sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới.

Tìm hiểu nhanh về lịch sử của Ireland

Nằm ở rìa Tây Bắc của Châu Âu, lịch sử của Ireland rất lâu đời và khá phức tạp. Các bộ lạc lớn đầu tiên hình thành trên hòn đảo này được gọi là người Celt. Phong tục, thần thoại và ngôn ngữ của người Celt vẫn rất quan trọng đối với Ireland ngày nay. Trong khi tiếng Gaelic của Ireland vẫn là một ngôn ngữ chính thức, cùng với tiếng Anh, hiện diện trên mọi đường phố và các biển báo ở nơi công cộng, nó chỉ được nói bởi một bộ phận thiểu số, vì người dân ở Ireland ngày nay giao tiếp bằng tiếng Anh.

Trong suốt thời Trung cổ, Ireland là thiên đường của các tu sĩ và học giả cơ đốc giáo. Thánh Patrick, được đưa đến Ireland khi còn là một nô lệ trẻ, đã cải đạo “Đảo Ngọc lục bảo” sang Cơ đốc giáo vào thế kỷ thứ 5, và hơn 70% người dân Ireland theo Công giáo La Mã. Vào ngày được cho là qua đời của ông, người dân Ireland kỷ niệm ngày lễ quốc gia, gọi là Ngày Thánh Patrick, ở Ireland và trên toàn thế giới.

Ireland có một lịch sử khó khăn lâu dài dưới sự cai trị của Anh từ ít nhất là những năm 1500 cho đến giữa những năm 1900 khi Cộng hòa Ireland được thành lập như một quốc gia riêng biệt. Các vấn đề của Ireland còn phức tạp hơn bởi nạn đói khoai tây lớn, tỷ lệ thất nghiệp cao và nhiều biến động chính trị. Trong nửa sau của thế kỷ 20, xung đột ở Bắc Ireland giữa các nhóm cộng hòa (tức là người Ireland) và các nhóm theo chủ nghĩa công đoàn (tức là người Anh) đã trở nên bạo lực. Giai đoạn này, trước khi tiến trình hòa bình đạt được thành công, nhất là từ năm 1969 đến năm 1998, được gọi là “giai đoạn rắc rối”.

Tuy nhiên, trên tất cả, người Ireland không bao giờ đánh mất sự ngoan cường và hài hước của họ. Khi bạn gặp gỡ mọi người và kết bạn ở Ireland, bạn sẽ sớm cảm nhận được bản chất tốt và sự quan tâm thực sự của họ đối với những người khác từ khắp nơi trên thế giới.

Những người yêu thiên nhiên, văn học và lịch sử cổ đại sẽ thực sự thích học tập tại Ireland. Người dân Ireland nổi tiếng với đức tính sống chung của họ, và nhiều thành phố bên ngoài Dublin luôn nỗ lực để bảo tồn di sản phong phú của họ, mang đến cho bạn nhiều cơ hội khám phá đất nước. Ngoài ra, vì Ireland rất gần Vương quốc Anh, bạn có thể dễ dàng đi đến và / hoặc kết nối mạng tại các thành phố lớn như London, Edinburgh và Glasgow.

Các trường đại học ở Ireland

Ireland là quê hương của một số trường đại học tốt nhất trên thế giới. Một số lĩnh vực chính mà các trường đại học Ireland có thế mạnh là khoa học tự nhiên, công nghệ, kinh tế và nhân văn. Trên khắp Ireland, có hai mươi trường đại học và học viện công nghệ mà bạn có thể đăng ký. Lấy bằng cử nhân hoặc thạc sĩ ở Ireland là một trải nghiệm tuyệt vời cho sự phát triển chuyên môn của bạn, nhưng đắt hơn những nơi khác ở Châu Âu. Tất nhiên, chi phí du học Ireland của bạn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Học phí học đại học ở Ireland dao động từ € 9,000 đến € 45,000 mỗi năm cho cả cấp đại học và sau đại học, trong đó sinh viên châu Âu được ưu đãi học phí. Chi phí sinh hoạt phụ thuộc vào thành phố bạn đang ở, nhưng bạn sẽ phải trả từ € 7.000 đến € 12.000 hàng năm cho chỗ ở, thực phẩm và những thứ khác.

Các trường đại học ở Ireland

 • Athlone Institute of Technology (AIT)
 • Cork Institute of Technology (CIT)
 • Dublin City University (DCU)
 • Griffith College
 • Institute of Technology Carlow
 • Institute of Technology Sligo
 • Letterkenny Institute of Technology (LYIT)
 • Limerick Institute of Technology (LIT)
 • Maynooth University
 • NUI Galway
 • Trinity College Dublin (TCD)
 • University College Cork (UCC)
 • University College Dublin (UCD)
 • University of Limerick

Triển vọng nghề nghiệp: Làm việc tại Ireland sau khi tốt nghiệp

Trong ba hoặc bốn thập kỷ qua, sau khi trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu, Ireland đã phát triển nhanh chóng từ một nhà nghèo trở thành một cường quốc kinh tế của Châu Âu. Cải cách cơ cấu đã dẫn đến một sự thúc đẩy khả thi và thu hút nhiều tập đoàn đa quốc gia - và đặc biệt là các công ty công nghệ - đặt trụ sở châu Âu của họ tại Ireland, bao gồm Google, Airbnb, Pfizer, Dell và những công ty khác. Do đó, Ireland mang đến nhiều cơ hội cho sinh viên tốt nghiệp có nền tảng quốc tế. Nếu bạn học ở Ireland, bạn có cơ hội tốt để tìm việc làm và ở lại đất nước này sau khi tốt nghiệp.

Đến đó và xung quanh

Hầu hết kết nối quốc tế đến và đi từ Ireland đều qua sân bay Dublin. Có một số sân bay nhỏ hơn trên khắp đất nước được phục vụ bởi các hãng hàng không giá rẻ như hãng hàng không Ailen Ryanair. Khi bạn đến đó, thật dễ dàng khám phá Ireland bằng tàu hỏa hoặc xe buýt. Bạn có thể đi từ đầu này đến đầu kia của quốc gia trong vòng chưa đầy 4 giờ.

 

☘☘☘☘☘☘☘☘☘

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: