Du học tại Bỉ

Thứ Sun,
27/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Nhiều quốc gia tự xưng là "trái tim của châu Âu", nhưng Bỉ có thể gần với sự thật nhất. Bỉ là quốc gia nhỏ nhưng có tính quốc tế cao đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành châu Âu mà chúng ta biết ngày nay. Thủ đô Brussels là nơi đặt trụ sở của liên minh châu Âu. Với mạng lưới đại học đa dạng và chất lượng, Bỉ là một điểm đến thú vị cho sinh viên quốc tế.

Flanders và Wallonia

Bỉ không có nhiều bản sắc dân tộc chung như nhiều quốc gia khác vì nó được chia thành hai khu vực riêng biệt, Flanders và Wallonia. Người Flemish là cư dân của Flanders và họ nói tiếng Hà Lan, còn Wallonia chủ yếu nói tiếng Pháp.

Do đó, không có đài truyền hình hay tờ báo quốc gia nào phục vụ cho toàn thể người dân, và mỗi khu vực đều giữ cho mình một số điểm đặc thù riêng, bao gồm cả giáo dục. Bạn sẽ thấy rằng bất kỳ đại học nào bạn chọn, ở Flanders hay Wallonia, được giảng dạy bằng tiếng Anh, ngôn ngữ chính khác sẽ luôn là tiếng Hà Lan hoặc tiếng Pháp nhưng hiếm khi cả hai.

Cuộc sống sinh viên ở Bỉ

Cho dù bạn chọn Wallonia, Flanders hay Brussels để học lên cao hơn, bạn đều luôn có trải nghiệm chất lượng cuộc sống tuyệt vời trong môi trường quốc tế. Brussels là trụ sở của Nghị viện Châu Âu có nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cơ sở vật chất dành cho sinh viên rất tuyệt vời, và các đại học rất quan tâm đến việc giúp đỡ sinh viên trong cả học tập và cuộc sống.

Các đại học ở Bỉ

Nếu bạn muốn du học Bỉ bằng tiếng Anh, có rất nhiều đại học để bạn lựa chọn - nhiều trường trong số đó có uy tín cao, được xếp hạng hàng đầu trên thế giới.

Thành lập cách đây hơn 600 năm, đại học KU Leuven là đại học lớn nhất của Bỉ và là một trong những trường lâu đời nhất ở Châu Âu. KU Leuven có một danh tiếng tuyệt vời về nghiên cứu và hiện nằm trong top 50 đại học hàng đầu thế giới. Nhà triết học Erasmus là một phần của trường trong nhiều năm cũng như nhà bản đồ học Gerardus Mercator, người đã tạo ra phép chiếu bản đồ Mercator như một tiêu chuẩn trong hàng hải.

Thành lập năm 1817, đại học Ghent tuy trẻ hơn nhưng cũng được đánh giá cao trong bảng xếp hạng đại học thế giới, nằm trong top 100. Trường có 11 cơ sở, ở đó sinh viên quốc tế chiếm khoảng 10% tổng số 41.000 sinh viên. Tất cả các chương trình cử nhân tại trường được giảng dạy bằng tiếng Hà Lan, nhưng nhiều khóa học thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Một đại học khác được thành lập vào năm 1817, đại học Liège là đại học công lập duy nhất dành cho những người nói tiếng Pháp từ Brussels. Hơn một nửa ngân sách của trường được chi cho nghiên cứu, với nhiều nghiên cứu liên ngành do giảng viên của trường đảm nhiệm.

Danh sách các đại học ở Bỉ

 

🍫🍫🍫🍫🍫🍫🍫🍫🍫🍫

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: