Giấy phép lao động mở ở Canada: Cách thêm người phụ thuộc

Thứ Mon,
09/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Giấy phép lao động mở mới ở Canada dành cho lao động thiết yếu và sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Canada sẽ có hiệu lực đến ngày 31/12/2022. Nếu bạn đang ở Canada theo thị thực tạm thời, bạn đủ điều kiện nhận giấy phép lao động mở trong thời gian xin thường trú. Theo CIC News, những người nộp đơn xin tạm trú và thường trú đều có thể thêm thành viên gia đình vào giấy phép lao động mở bắc cầu.

Giấy phép lao động mở mới ở Canada có hiệu lực từ ngày 26/7/2021 hướng tới các ứng viên đang nộp đơn xin tạm trú và thường trú ở trong nước. Nó cho phép họ tiếp tục làm việc trong khi chờ đợi kết quả của đơn nếu họ không nhận được quyết định trước khi tình trạng hiện tại hết hạn. Theo CIC News, những người nộp đơn chính có thể điền tên các thành viên gia đình của họ trên giấy phép lao động. Tuy nhiên, các thành viên gia đình cũng phải ở Canada và đáp ứng các yêu cầu tính đủ điều kiện của giấy phép lao động.

Chính phủ Canada lưu ý rằng các thành viên gia đình có thể đủ điều kiện nhận giấy phép lao động mở ở Canada nếu họ đáp ứng tất cả những điều sau:

- Là vợ / chồng / đối tác thông luật (theo hệ thống thông luật, common law) hoặc con phụ thuộc của người nộp đơn chính làm thường trú nhân;

- Từ 18 tuổi trở lên;

- Đang ở Canada;

- Nộp đơn trực tuyến;

- Người nộp đơn chính đủ điều kiện để được cấp giấy phép lao động mở cho chính sách này;

- Người nộp đơn chính là một thành viên gia đình trong đơn đăng ký thường trú nhân.

Các thành viên trong gia đình có thể nộp đơn trực tuyến cùng lúc với người nộp đơn chính. Tùy thuộc vào tình huống của người nộp đơn, họ có thể cần giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh hoặc tuyên bố theo luật định của Liên minh thông luật (nếu đó là mối quan hệ thông luật).

Các tài liệu khác cần thiết bao gồm một bản sao của mẫu đơn nhập cư chung (IMM 0008), trong đó người nộp đơn chính liệt kê là một thành viên trong gia đình. Hãy nhớ rằng nhân viên di trú có thể yêu cầu thêm thông tin nếu họ có bất kỳ lo ngại nào về tính chân thực của mối quan hệ.

Trước đó, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada Marco Mendicino đã thông báo rằng sinh viên quốc tế tại Canada sẽ nằm trong số những người được hưởng lợi từ giấy phép lao động mở tại Canada. Để biết thêm chi tiết về giấy phép lao động mở ở Canada, hãy nhấp vào đây.

 

🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: