Hỗ trợ để bằng cấp Việt Nam được quốc tế công nhận

Thứ Thu,
24/06/2021
Đăng bởi chị Giang

“Những buổi tọa đàm do Chương trình Aus4Skills hỗ trợ, với sự tham gia của đại diện từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, các hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp và những nhà quản lý đại học đã giúp chúng tôi hiểu hơn các vấn đề thực tiễn trong việc xây dựng chuẩn chương trình cho từng ngành học. Đây là bước quan trọng cho việc giúp giáo dục đại học Việt Nam đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế” –TS Phương, Phó phòng Đào tạo, trường ĐH Kiến trúc Hà Nội cho biết.

Chương trình Aus4Skills của Chính phủ Úc đang giúp nâng cao chất lượng và sự công nhận của quốc tế đối với giáo dục đại học ở Việt Nam. Hỗ trợ này cũng mở ra nhiều cơ hội hơn cho sự hợp tác giữa các trường Đại học của Úc và Việt Nam. Cùng với Bộ GDĐT và các trường ĐH Việt Nam, các chuyên gia Úc đã giúp chủ trì những buổi hội thảo về xây dựng chuẩn chương trình cho các khóa học thuộc lĩnh vực công nghệ và chế tạo; nông lâm và hải sản; kiến trúc và xây dựng.

Thông qua thành công của những hoạt động này, chính phủ Úc đang đóng góp cho tiến trình nâng cao chất lượng giáo dục đại học ở Việt Nam. Đây cũng là một minh chứng cho sự hợp tác lâu bền giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục.

(Nguồn: ĐSQ Australia tại Việt Nam) 

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: