Học bổng hấp dẫn ngành CNTT tại “Thung lũng Silicon” châu Âu

Thứ Sun,
13/06/2021
Đăng bởi chị Giang

 

Nếu như trước đây chỉ nghe Mỹ là cường quốc công nghệ thì nay đã có thêm Dublin, Ireland – được mệnh danh là Thung lũng Silicon của Châu Âu. Đây không chỉ là miền đất hứa cho việc làm ngành này mà hiện còn có nhiều học bổng vô cùng hấp dẫn.

IRELAND – TRUNG TÂM CÔNG NGHỆ DỮ LIỆU TOÀN CẦU

Đầu tiên, chính sách thuế hấp dẫn bậc nhất Liên minh châu Âu đã biến Ireland trở thành vùng đất “hứa” màu mỡ cho các doanh nghiệp từ khắp thế giới quy tụ với hơn 1,000 doanh nghiệp Đa quốc gia.

Ireland là nhà xuất khẩu phần mềm lớn thứ trên thế giới với 9/10 tập đoàn công nghệ thông tin đa quốc gia lớn nhất thế giới đang đặt trụ sở. Trong đó có thể đến Google, Facebook, Amazon, ebay hay Paypal. Bên cạnh đó, 15/25 công ty dịch vụ tài chính hàng đầu thế giới có đầu não hoạt động tại đây.

Nền kinh tế Ireland cũng được đánh giá là rất mở hiện nay đặc biệt với lĩnh vực dịch vụ, công nghệ thông tin, khoa học sức khỏe và tài chính. Hiện Ireland đứng Thứ 1 thế giới về giá trị đầu tư nước ngoài (FDI) và thứ 6 thế giới về chỉ số kinh tế mở. Tốc độ tăng trưởng kinh tế của Ireland là cao nhất châu Âu năm 2017 (7,2%).

HỌC CÔNG NGHỆ THÔNG TIN – KHÔNG THỂ BỎ LỠ NATIONAL COLLEGE OF IRELAND

Đại học Quốc gia Ireland (NCI) là một tổ chức giáo dục đại học phi lợi nhuận và được hỗ trợ bởi Nhà nước. Trường nằm ở ngay trung tâm thành phố Dublin - nơi được mệnh danh là "Thung lũng Silicon của Châu Âu" hay theo tiếng Anh thì biệt danh này là Silicon Dock. Các ông lớn về công nghệ như Google, Facebook, Paypal, Amazon.. đang xây dựng trụ sở chính quanh Grand Canal Dock và tính đến nay đã có hơn 7000+ người làm trong lĩnh vực này tại đây. Dù muốn có kinh nghiệm, thực tập, hay công việc thì đây chắc chắn là một nơi tuyệt vời để bắt đầu sự nghiệp nếu bạn có hứng thú với những tập đoàn công nghệ khổng lồ này.

NCI hiện là trường lớn nhất tại Ireland đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin với liên kết mạnh với các trường đại học nổi tiếng thế giới của Mỹ để phát triển những chương trình học chất lượng cao. Ví dụ, Chương trình Thạc sĩ Điện toán đám mây đã được phát triển với các giáo sư từ Stanford, UC Berkeley và Cornell. Khi kết thúc chương trình học sinh viên có thể thực tập tại ngay những công ty lớn như Google, Facebook, LinkedIn hay Twitter với chỉ vài phút đi bộ từ NCI. Có thể khẳng định chất lượng giảng dạy và cơ hội trải nghiệm, thực tập, làm việc tại đây vượt xa học phí chỉ từ 200 triệu cho 1 năm sau khi có học bổng. 

CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP

NCI được xếp hạng Số #1 về tỉ lệ được tuyển dụng sau đại học theo the Sunday Times University Guide 2015 với 96% sinh viên có việc làm trong vòng sáu tháng. 

Lý do NCI được xếp hạng cao như vậy là vì họ là một tổ chức độc đáo có liên kết rất mạnh với doanh nghiệp trong ngành này. NCI được thành lập từ 60 năm trước để phục vụ nhu cầu cụ thể của 2 ngành chính là Điện toán và Kinh doanh. Họ phát triển khóa học phù hợp với doanh nghiệp bằng cách đơn giản là hỏi họ những khóa học nào là cần thiết để rồi cung cấp cho họ sinh viên tốt nghiệp đúng những kỹ năng thực tế để sẵn sàng cho môi trường làm việc.

Không có tổ chức học thuật nào khác ở Ireland có liên kết với doanh nghiệp mạnh như NCI.

Điều kiện đầu vào

Cử nhân

- Học hết năm 1 đại họcGPA > 2,6/4 hoặc có bằng cao đẳng GPA > 7

- IELTS 6.0

Thạc sĩ

- Học hết Đại học cùng nhóm ngành GPA > 2,6

- IELTS 6.0 (Trừ Fintech 6.5)

Nếu bạn chưa có đủ điều kiện mà vẫn muốn học?

Ngay khi tốt nghiệp Trung học phổ thông với IELTS 5.0, các bạn học sinh đã có thể tham gia học khóa dự bị Đại học tại đối tác của NCI là DIFC. Đây là trường dự bị lớn nhất tại Ireland cung cấp cho các bạn học sinh những khiến thức cơ bản nhất về việc học ngành công nghệ thông tin để đảm bảo các bạn đủ điều kiện để theo học tại các trường ở cả Ireland và Anh.

Nếu bạn đã học xong đại học mà vẫn muốn học thêm chương trình công nghệ thông tin thì có khóa "Higher Diploma in Science in Computing". Đây là khóa 1 năm cung cấp cho bạn những thông tin chung nhất về tất cả các mảng trong lĩnh vực này, để bạn sẵn sàng cho bất kì khóa học thạc sĩ nào.

HỌC BỔNG HẤP DẪN TỪ €2000 - 4000

Cử nhân lập trình máy tính (Computing)

- 4 năm, thực tập có lương Năm 3

- Học phí €10,000

- Học bổng €2,000

- Đây là khóa học tổng hợp dành do các bạn chưa có định hướng rõ ràng về hướng mình sẽ theo sau này. Năm 4 có chuyên sâu về Data Analytic.

 

Cử nhân Khoa học dữ liệu (Data Science)

- 4 năm, thực tập có lương Năm 3

- Học phí €10,000

- Học bổng €2,000

- Đây là khóa cho các bạn có định hướng làm về Data ngay từ đầu. Thông thường mức lương sau khi ra trường của các bạn học Data science sẽ cao hơn học computing thông thường.

 

Cao đẳng nâng cao về lập trình máy tính (Computing)

- Chương trình học 1 năm dành cho các bạn muốn học thạc sĩ về Computing mà không có bằng cử nhân về computing. Thực tế sau khi học khóa này xong có thể học tiếp thạc sĩ về Data Analytics hoặc ra làm việc luôn.

- Học phí €12,000

- Học bổng €4,000

 

Thạc sĩ Phân tích dữ liệu (Data Analytics)

- Chương trình học 1 năm dành cho sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân về Computing hoặc tương tự với khả năng lập trình tốt.

- Học phí €15,000,

- Học bổng €2,000 hoặc €4,000.

 

 

Tags: học bổng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: