Hướng dẫn APS cho nghệ sĩ/sinh viên học nghệ thuật tại Đức

Thứ Mon,
02/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Những quy định được nêu trong bài viết này dành cho sinh viên và người đã tốt nghiệp đại học và cao đẳng tại Việt Nam muốn xin học tại một trường đại học mỹ thuật hoặc nhạc viện của Đức.

Những quy định này chỉ dành cho những ngành học thuần túy nghệ thuật như âm nhạc, múa, mỹ thuật mà không dành cho các ngành học như thiết kế hay sư phạm nhạc họa. Đối với đối tượng sinh viên nghệ thuật, APS thực hiện thủ tục đơn giản chỉ bao gồm thẩm tra giấy tờ. Sinh viên không cần qua phỏng vấn hay thi TestAS.

Điều kiện:

Các điều kiện để được nhập học đại học tại Đức đã được Hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 15.03.2009, cụ thể như sau:

1. Có giấy gọi nhập học một khóa đại học chính quy  hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam thì được nhận vào dự bị đại học/thi đầu vào.

2. Đã học ít nhất bốn học kỳ thuộc một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học được công nhận tại Việt Nam hoặc có bằng tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng được công nhận tại Việt Nam và có giấy gọi nhập học vào học kỳ thứ 5 của một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên của một trường đại học được công nhận ở Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

3. Đã tốt nghiệp đại học hệ 4 năm trở lên thì được học thêm văn bằng hai hoặc học lên cao học.

Hạn nộp hồ sơ: Có thể nộp hoặc gửi qua bưu điện đến APS bất kỳ lúc nào, không có thời hạn.

Hồ sơ phải nộp:

1. Đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải xuống từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

2. Một phong bì to cỡ A4, màu trắng, không in bất kỳ logo nào, trên đó ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng nhận APS ở góc dưới bên phải phong bì.

3. 02 bản sao chứng thực và 01 bản dịch chứng thực (sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh) của những giấy tờ sau:

Đối với sinh viên được gọi vào một trường đại học Việt Nam nhưng chưa học học kỳ nào:

 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời)
 • Giấy Chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT
 • Giấy gọi vào đại học ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển

Đối với sinh viên đang học đại học:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Đối với những người nhập học đại học từ năm 2014 trở về trước: Giấy báo trúng tuyển đại học (với tổng điểm của ba môn thi đại học là 15 điểm trở lên, không môn thi nào dưới 4 điểm)
 • Đối với những người thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015, 2016, 2017, 2018, 2019, 2020: Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời) và Giấy báo kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.
 • Giấy gọi vào đại học
 • Bảng điểm các học kỳ đại học đã học

+) Điều kiện học đại học tại Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, 2016: phải tham gia thi ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn Ngoại ngữ và một môn tự chọn, tổng điểm bốn môn thi từ 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4;

+) Điều kiện học đại học tại Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2017: phải tham gia thi 6 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điêm.

+) Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.

Đối với những người đã tốt nghiệp đại học:

 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông
 • Bảng điểm các năm học đại học
 • Bằng tốt nghiệp đại học (nếu là bằng song ngữ Việt-Anh thì chỉ cần nộp 02 bản sao chứng thực).

Lệ phí:

Lệ phí cho thủ tục APS dành cho nghệ sỹ/sinh viên học nghệ thuật tại Đức là 150 USD và sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào sau khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản của Đại Sứ Quán Đức. Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ  phí phải được nộp cùng hồ sơ.

Tài khoản: Embassy of Germany

Tran Phu, Hanoi

Số tài khoản:  0011371844717

Vietcombank

Khi trả tiền tại ngân hàng, đề nghị nhất định phải ghi rõ đầy đủ họ tên, ngày sinh của nghệ sĩ/sinh viên và "APS“.

Hồ sơ có thể được nộp tại bộ phận APS, Đại sứ quán Đức ở Hà Nội, hoặc gửi qua bưu điện đến địa chỉ sau: Đại sứ quán Đức, APS, 29 Trần Phú, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Nguồn: https://vietnam.diplo.de/

 

✈✈✈✈✈✈✈✈✈

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: