Học đại học tại Đức: Hướng dẫn thủ tục APS

Thứ Mon,
02/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Thủ tục APS thông thường dành cho sinh viên từ Việt Nam chưa tốt nghiệp đại học muốn xin vào học tại một trường đại học hoặc dự bị đại học của Đức.

Đối tượng:

1. Sinh viên tốt nghiệp trung học phổ thông 12 năm và trúng tuyển vào đại học ở Việt Nam.

2. Sinh viên đang theo học tại một trường đại học ở Việt Nam và chưa tốt nghiệp đại học.

3. Sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng.

 

 

 

 

Lưu ý: Đối với trường hợp sinh viên đã ngừng học đại học/ hoặc không nhập học đại học ở Việt Nam, thời gian từ khi sinh viên ngừng học đại học/ hoặc không nhập học đại học ở Việt Nam tới khi nộp hồ sơ xin thẩm tra APS không được vượt quá 12 tháng.

Điều kiện nhập học đại học tại Đức:

Các điều kiện để được nhập học đại học tại Đức đã được Hội nghị bộ trưởng văn hóa các bang của Đức quy định lại và có hiệu lực từ ngày 20.11.2017, cụ thể như sau:

1. Có giấy gọi nhập học một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng tại Việt Nam thì được nhận vào dự bị đại học/Thi Feststellungsprüfung.

2. Đã học ít nhất hai năm một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên tại một trường đại học tại Việt Nam hoặc tốt nghiệp hệ chính quy của một trường cao đẳng tại Việt Nam và có giấy gọi nhập học vào năm thứ ba của một khóa đại học chính quy hệ bốn năm trở lên của một trường đại học ở Việt Nam thì được nhận thẳng vào đại học theo ngành học ở Việt Nam.

Thủ tục thẩm tra APS:

Gồm 2 nội dung:

1. Thẩm tra các giấy tờ sinh viên nộp

2. Thi viết thẩm tra năng lực sinh viên (TestAS).

Hạn nộp hồ sơ:

Hồ sơ có thể nộp hoặc gửi qua bưu điện đến APS bất kỳ lúc nào, không có thời hạn.

Những hồ sơ phải nộp:

1. Đơn điền đầy đủ có dán ảnh chân dung (đề nghị tải đơn từ trang Web của Đại sứ quán Đức). Đề nghị điền đơn chữ viết rõ ràng, bằng tiếng Đức hoặc tiếng Anh và ghi rõ đầy đủ họ tên.

2. Một phong bì màu trắng to cỡ A4, không in bất kỳ logo nào trên đó, ghi rõ họ tên và địa chỉ, số điện thoại di động của người nhận giấy chứng nhận APS ở góc dưới bên phải phong bì.

3. Hai bản sao chứng thực và 01 bản dịch công chứng (sang tiếng Đức hoặc tiếng Anh) của những giấy tờ sau:

Đối với sinh viên được gọi vào một trường đại học Việt Nam nhưng chưa học học kỳ nào:

  • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời)
  • Giấy Chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020
  • Giấy gọi vào đại học ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển

Đối với sinh viên đang học đại học:

  • Đối với những người nhập học đại học từ năm 2014 trở về trước: Giấy báo trúng tuyển đại học (với tổng điểm của ba môn thi đại học là 15 điểm trở lên, không môn thi nào dưới 4 điểm)
  • Đối với những người thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2015, 2016, 2017, 2018 và 2019: Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học phổ thông (tạm thời) và Giấy báo kết quả thi kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia.
  • Giấy gọi vào đại học
  • Bảng điểm các học kỳ đại học đã học.

+) Điều kiện học đại học tại Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2015, 2016: phải tham gia thi ít nhất bốn môn thi trong đó bắt buộc có Toán, Văn Ngoại ngữ và một môn tự chọn, tổng điểm bốn môn thi từ 24 điểm trở lên và không môn nào dưới 4;

+) Điều kiện học đại học tại Đức dành cho sinh viên thi tốt nghiệp THPT Quốc gia từ năm 2017: phải tham gia thi 6 môn trong đó 3 môn bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ và một bài thi Tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân), đạt tổng điểm thi tối thiểu là 36 (tính sáu môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn), trong đó không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất bốn môn thi không dưới 6 điêm.

+) Không chấp nhận dùng chứng chỉ Ngoại ngữ để thay thế bài thi Ngoại ngữ.

Lệ phí:

Lệ phí cho Thủ tục APS thông thường cho sinh viên xin học đại học ở Đức hiện là 150 USD và sẽ không được hoàn lại trong bất kỳ trường hợp nào sau khi sinh viên đã nộp tiền vào tài khoản của Đại Sứ Quán Đức.

Lệ phí phải được trả trước tại Vietcombank và hóa đơn trả lệ phí phải được nộp cùng hồ sơ. Sau khi thẩm tra thành công, sinh viên sẽ nhận được 10 giấy chứng nhận.

Nếu 10 giấy chứng nhận vẫn chưa đủ, sinh viên có thể nộp vào tài khoản của Đại sứ quán Đức 20 USD và gửi hóa đơn kèm 1 phong bì trắng khổ to A4 ghi rõ địa chỉ và số điện thoại người nhận đến APS xin cấp thêm 10 chứng nhận nữa.

Nguồn: https://vietnam.diplo.de/

 

✈✈✈✈✈✈✈✈✈

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: