Lựa chọn hệ thống trường tại Đức

Thứ Mon,
09/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Đức là một điểm đến chưa bao giờ “giảm nhiệt” trong bản đồ du học của các sinh viên quốc tế bởi hệ thống chất lượng giáo dục, cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp tốt. Với hệ thống trường học đa dạng, nơi đây hứa hẹn sẽ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng chuyên môn sau quá trình học tập tại quốc gia này.

Hiện nay, Đức có khoảng 300 trường Đại học tại tất cả các Bang. Hệ thống giáo dục đồ sộ với khoảng 12.700 ngành đào tạo. Chính vì vậy, việc lựa chọn các cơ hội và điểm đến hệ thống trường học dành cho các sinh viên vô cùng rộng mở.

Tại Đức, các trường đại học có tính tự chủ tương đối cao. Các chương trình đào tạo đều do các trường tự xây dựng. Các du học sinh cũng vì thế có nhiều sự lựa đa dạng về hệ thống trường học tại Đức, bao gồm: Đại học nghiên cứu, học nghề, đại học song hành. Hãy cùng tìm thêm về các hình thức này với các thông tin được cung cấp dưới đây nhé!

Du học đại học song hành

Đại học song hành hiện đang là xu hướng được nhiều sinh viên lựa chọn khi đi du học không chỉ bởi các ngành nghề đào tạo đa dạng mà còn ở tính chất thực tiễn: vừa học lý thuyết vừa được thực hành ngay những kiến thức vừa học.

Với tính chất kết hợp của thực hành và nghiên cứu lý thuyết, sinh viên khi theo học đại học song hành được đào tạo song song và ứng dụng thực tiễn trong công việc theo một chu kì luân phiên dựa theo các học kỳ tại trường đang theo học.

Trong quá trình đang theo học, các sinh viên sẽ được trợ cấp thực tập nghề từ 400 Euro/ tháng trở lên và được phép làm thêm hợp pháp 20h/tuần, trung bình 8-10 Euro/h. Mức chi phí này sẽ làm giảm bớt gánh nặng về kinh tế trong quá trình mà các sinh viên đang du học.

Sau khi tốt nghiệp chương trình Đại học song hành, tùy theo việc lựa chọn mô hình, các sinh viên sẽ được nhận tấm bằng cử nhân có giá trị Quốc tế. Tại thời điểm này, bạn không những chỉ có bằng tốt nghiệp Đại học của Đức, mà còn tích lũy được đáng kể những kinh nghiệm thực hành. Những kinh nghiệm làm việc thực tế này được đánh giá rất cao khi bạn đi xin việc làm. Thậm chí một số chương trình đại học song hành còn có thể cấp thêm cho bạn tấm Bằng học nghề (IHK) vào cuối giai đoạn thực hành.


Dual Study | Daimler

Nhờ tính thực tiễn cao do được thực tập và làm việc tại các doanh nghiệp trong thời gian học tập sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội và tăng khả năng tìm được một việc làm phù hợp với mức thu nhập cao. Lựa chọn đại học song hành đang là một xu hướng của nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

 

Du học đại học nghiên cứu

Với tính chất của việc thuần về nghiên cứu, các sinh viên sẽ tập trung nhiều hơn vào lý thuyết và giảm bớt thời lượng thực hành. Các trường Đại học tại Đức luôn có hàng loạt các khóa học trải rộng trên hầu hết mọi lĩnh vực và tập trung vào nghiên cứu và giảng dạy. Những trường đại học này thường giảng dạy theo hướng truyền thống và có nhiều lựa chọn về chuyên ngành cho các sinh viên.

Your Student Visa Work Options During and After School - World Education  Services

Ngoài ra, hằng năm, chính phủ Đức thường xuyên tài trợ cho các đề án nghiên cứu nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên tự thực hiện những dự án cá nhân và tiến hành các phương pháp nghiên cứu mới. Sau khi tốt nghiệp chương trình du học tại Đức, các du học sinh sẽ nhận được tấm bằng cử nhân có thể dùng để xin việc tại Đức trong khoảng thời gian lưu trú 18 tháng. Bạn có thể lưu trú tại Đức lâu hơn nếu trong quá trình trên tìm được công việc phù hợp và ký hợp đồng lao động phù hợp với các chính sách của Đức.

 

Du học nghề

Du học nghề cũng là một phương án lựa chọn hấp dẫn dành cho các sinh viên đang có mong muốn đi du học, song chưa đáp ứng được các yêu cầu về học tập và kinh phí. Du học nghề không khó, chủ yếu dựa vào sự kiên trì và niềm đam mê của mỗi người, đây cũng là một cơ hội cho các du học sinh muốn kiếm thêm thu nhập và được sinh sống tại nước ngoài.

Du học nghề tại Đức hiện đang thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế với nhiều chính sách hỗ trợ của chính phủ Đức. Có thể nói, ưu đãi cho sinh viên học nghề ở Đức rất tốt. Điều này có thể được chứng minh qua số lượng học viên Việt Nam theo học tại đây. Điều kiện du học nghề khá thuận lợi, đồng thời mang đến thêm nhiều cơ hội như chi phí học tập thấp, chất lượng đào tạo cao , cơ hội việc làm hay vấn đề định cư lâu dài tại Đức.

🇩🇪🇩🇪🇩🇪🇩🇪🇩🇪🇩🇪🇩🇪🇩🇪

---------------------------

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Đức, Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: