Nghề nghiệp luôn có nhu cầu cao năm 2021?

Thứ Fri,
11/06/2021
Đăng bởi chị Giang

 

Cho dù bạn muốn thay đổi ngành nghề hay chỉ bắt đầu sự nghiệp của mình sau khi tốt nghiệp đại học, chọn một lĩnh vực hoặc ngành có nhu cầu việc làm cao là một cách tuyệt vời để tìm kiếm thành công. Chúng tôi đã tập hợp một danh sách các công việc hàng đầu luôn có nhu cầu trong bốn lĩnh vực.

Những công việc nào luôn có nhu cầu cao?

Có nhu cầu công việc cao trong một loạt các ngành, có nghĩa là bạn có thể tìm thấy một công việc phù hợp với sở thích và kỹ năng của mình. Bốn lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng nhanh trong vài năm qua là chăm sóc sức khỏe, công nghệ thông tin (CNTT), thương mại và khách sạn. Cho dù bạn thích làm việc tay chân hay thích giải quyết vấn đề, bạn sẽ tìm được một công việc có nhu cầu cao ở một trong những ngành này.

I. Công việc chăm sóc sức khỏe có nhu cầu cao

Dưới đây là một số công việc chăm sóc sức khỏe hàng đầu có nhu cầu cao:

1. Trợ lý bác sĩ (Physician Assistant)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 102,622 mỗi năm

Nhiệm vụ chính: Hỗ trợ bác sĩ, bác sĩ phẫu thuật và các chuyên gia y tế khác khám, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân

Yêu cầu: Các trợ lý bác sĩ thường có bằng thạc sĩ từ một chương trình được công nhận và phải có giấy phép tại tiểu bang nơi họ làm việc.

2. Y tá đã đăng ký (Nurse)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 34,26 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Các y tá (đã đăng ký) phối hợp với bác sỹ chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đồng thời giúp họ hiểu biết về căn bệnh của mình và cách tự chăm sóc bản thân.

Yêu cầu: Hầu hết các y tá đã đăng ký đều có bằng cử nhân của một trường đại học được công nhận hoặc chứng chỉ của một trường cao đẳng. Tất cả các bang đều yêu cầu các y tá đã đăng ký phải có giấy phép.

3. Kỹ thuật viên y tế (Medical technician)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 64.163 mỗi năm

Nhiệm vụ chính: Còn được gọi là một nhà khoa học trong phòng thí nghiệm y tế hoặc lâm sàng, một kỹ thuật viên y tế thu thập các mẫu máu, mô và tiến hành các xét nghiệm đối với nhiều loại bệnh.

Yêu cầu: Các ứng viên thường phải có bằng cử nhân về y học. Một số tiểu bang cũng yêu cầu giấy phép hành nghề như một kỹ thuật viên y tế.

4. Giám đốc dịch vụ y tế (Medical service director)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 18,73 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Người quản lý dịch vụ y tế làm công việc điều phối, chỉ đạo và giám sát hoạt động hàng ngày của các cơ sở chăm sóc sức khỏe như bệnh viện, viện dưỡng lão.

Yêu cầu: Hầu hết các nhà quản lý dịch vụ y tế đều có bằng cử nhân, nhiều người có bằng thạc sĩ.

5. Trợ lý điều dưỡng (Nurse Assistant)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 13,42 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Trợ lý điều dưỡng cung cấp dịch vụ chăm sóc ban đầu cho bệnh nhân tại bệnh viện và viện dưỡng lão.

Yêu cầu: Trợ lý điều dưỡng phải hoàn thành chương trình cao đẳng hoặc có chứng chỉ. Trợ lý Điều dưỡng có Chứng nhận (CNA) là bắt buộc ở một số tiểu bang và những người này thường có mức lương cao hơn người khác.

6. Trợ lý y tế tại nhà (Home health care)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: 11,99 đô la mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Còn được gọi là "người chăm sóc" hoặc "trợ lý chăm sóc cá nhân", trợ lý sức khỏe tại nhà giúp bệnh nhân khuyết tật, bệnh tật và các vấn đề sức khỏe khác trong các hoạt động sống hàng ngày.

Yêu cầu: Các phụ tá chăm sóc sức khỏe tại nhà phải có bằng tốt nghiệp trung học và cũng có thể phải hoàn thành khóa đào tạo và bài kiểm tra tiêu chuẩn.

II. Công việc CNTT có nhu cầu cao

Dưới đây là một số công việc CNTT hàng đầu có nhu cầu:

1. Đội thiết kế sản phẩm ( Product design)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 107.357 mỗi năm

Nhiệm vụ chính: Các bậc thầy về Scrum, hoặc "chủ sở hữu sản phẩm", dẫn dắt nhóm sản phẩm trong thế giới công nghệ. Họ cộng tác với các nhóm để tìm ra cách tốt nhất để tạo ra sản phẩm, giao tiếp với các bên liên quan và giữ cho nhóm của họ đi đúng hướng để hoàn thành các mục tiêu.

Yêu cầu: Hầu hết các thạc sĩ Scrum cần có Bằng Cử nhân về Kinh doanh hoặc Khoa học Thông tin. Một số công ty cũng yêu cầu chứng chỉ Certified Scrum Master (CSM).

2. Nhà phát triển phần mềm ứng dụng (Application Software developer)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: 85.314 đô la mỗi năm

Nhiệm vụ chính: Với sự gia tăng tính khả dụng và việc sử dụng internet dựa trên thiết bị di động, các nhà phát triển phần mềm ứng dụng tạo ra các ứng dụng chạy trên cả thiết bị iOS và Android. Họ có thể phát triển ứng dụng cho các công ty, phần mềm miễn phí hoặc trò chơi cho các công ty lớn, công ty khởi nghiệp hoặc cá nhân.

Yêu cầu: Các nhà phát triển phần mềm ứng dụng thường có Bằng Cử nhân về Khoa học Máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan.

3. Nhà phân tích bảo mật thông tin (Information Security Analyst)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 80,972 mỗi năm

Nhiệm vụ chính: Công việc của nhà phân tích bảo mật thông tin là giám sát các mạng máy tính và loại bỏ các nguy cơ vi phạm bảo mật.

Yêu cầu: Hầu hết các nhà phân tích bảo mật thông tin đều có Bằng Cử nhân về Khoa học Máy tính hoặc một lĩnh vực liên quan.

4. Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động (Computer System Analysist)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 65,639 mỗi năm

Nhiệm vụ chính: Một nhà phân tích nghiên cứu hoạt động điều tra các vấn đề kỹ thuật trong một công ty và phát triển một bộ giải pháp cho phép các doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn và tiết kiệm chi phí hơn.

Yêu cầu: Các nhà phân tích nghiên cứu hoạt động có bằng cử nhân về khoa học máy tính, toán học hoặc phân tích.

III. Công việc lao động phổ thông có nhu cầu cao

1. Kỹ thuật viên tuabin gió (Wind turbine technicians)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 23,69 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Những cá nhân này lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các tuabin gió tại các trang trại điện gió trên khắp đất nước.

Yêu cầu: Vì công việc của một kỹ thuật viên tuabin gió tương đối mới nên chỉ có một số trường thương mại trên toàn quốc cung cấp chương trình này. Hầu hết các kỹ thuật viên phải thông qua đào tạo tại chỗ.

2. Kỹ thuật viên lập trình, cài đặt quang điện mặt trời (Solar power technicians)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 17,58 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Các kỹ thuật viên lập trình cài đặt quang điện mặt trời, còn được gọi là "lập trình cài đặt năng lượng mặt trời" có nhiệm vụ lắp đặt, bảo trì và sửa chữa các tấm pin mặt trời trong các khu dân cư và thương mại.

Yêu cầu: Hầu hết các trường thương mại hiện cung cấp các chương trình về lắp đặt năng lượng mặt trời, nhưng nhiều người lắp đặt quang điện mặt trời có được kiến ​​thức và chuyên môn của họ thông qua đào tạo tại chỗ.

3. Công nhân Xây dựng (Construction worker)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: 14,75 đô la mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Công nhân xây dựng có chuyên môn về xây dựng và làm việc trên công trường.

Yêu cầu: Công nhân xây dựng không cần trình độ học vấn cao hoặc kinh nghiệm tối thiểu, đây là một lĩnh vực rộng mở cho những người lao động có trình độ.

4. Sắp xếp, xử lý vật liệu (Porter)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 13,28 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Mặc dù tốc độ tăng trưởng ít hơn so với các công việc khác trong danh sách này, nhưng những người sắp xếp, xử lý nguyên vật liệu luôn được tuyển dụng từ các nhà quản lý cung ứng, hậu cần và hàng tồn kho. Người sắp xếp, xử lý vật liệu cần biết sử dụng thiết bị như xe nâng hoặc lao động thủ công để di chuyển vật liệu và sản phẩm xung quanh nhà kho lên xe tải hoặc các phương tiện vận chuyển khác.

Yêu cầu: Không yêu cầu trình độ học vấn chính thức hoặc kinh nghiệm, yêu cầu duy nhất từ ​​nhà tuyển dụng là người xử lý vật liệu có thể xử lý khối lượng công việc thể chất thường xuyên.

IV. Các công việc ngành khách sạn có nhu cầu cao

Dưới đây là một số công việc ngành khách sạn tốt nhất có nhu cầu cao:

1. Hướng dẫn viên (Tour guide)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 14,34 đô la mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Hướng dẫn viên du lịch lập kế hoạch, tổ chức và thực hiện các chuyến tham quan hoặc du lịch mạo hiểm cho du khách từ khắp nơi trên thế giới. Các chuyến tham quan này có thể bao gồm chuyến thám hiểm leo núi, chuyến tham quan thành phố hoặc viện bảo tàng.

Yêu cầu: Hầu hết các hướng dẫn viên du lịch có ít nhất bằng tốt nghiệp trung học, trong khi những người khác có bằng Cao đẳng hoặc bằng Cử nhân về Khách sạn, Kinh doanh hoặc Lịch sử.

2. Nấu ăn (Cook)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 12,02 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Đầu bếp chuẩn bị và phục vụ thức ăn trong nhiều môi trường khác nhau. Trong khi các nhà hàng độc lập tuyển dụng nhiều đầu bếp hơn thì các khu nghỉ dưỡng, khách sạn và trường học cũng là những lựa chọn cho nghề này.

Yêu cầu: Hầu hết các đầu bếp không cần bất kỳ giáo dục chính thức nào. Tuy nhiên,  kinh nghiệm thực tế và bằng cấp từ trường dạy nấu ăn có thể tăng lương cho họ.

3. Nhân viên pha chế (Bartender)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 11,63 mỗi giờ

Nhiệm vụ chính: Nhân viên pha chế cocktail và rót đồ uống cho khách tại các quán bar, nhà hàng, khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng. Họ phải có khả năng giao tiếp với khách một cách thân thiện.

Yêu cầu: Trong khi một số nhân viên pha chế đến trường dạy pha chế để học những kiến ​​thức cơ bản về nghề, những người khác có được kinh nghiệm từ thực tế.

4. Nghề phục vụ (Waiter)

Mức lương trung bình trên toàn quốc: $ 10,96 mỗi giờ

Tỷ lệ tăng trưởng việc làm: 7% (BLS)

Nhiệm vụ chính: Còn được gọi là "bồi bàn" hoặc "nhân viên phục vụ", là người truyền đạt yêu cầu của khách hàng đến nhà bếp, chạy đồ ăn và dọn dẹp bàn ghế.

Yêu cầu: Không cần học chính thức để trở thành người phục vụ và nhiều người được đào tạo tại chỗ, kỹ năng giao tiếp tốt và khả năng làm việc dưới áp lực mới thật sự quan trọng.

Thực tế cho thấy, bất kể lĩnh vực chuyên môn hoặc ngành học của bạn là gì, bạn đều có thể tìm được một công việc có nhu cầu cao trong xã hội. Bạn có nhiều sự lựa chọn dựa trên sở thích cũng như kinh nghiệm và học vấn của mình.

 

🏵️🏵️🏵️🏵️🏵️🏵️🏵️🏵️🏵️🏵️

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

 Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: