Nới lỏng hạn chế nhập cảnh vào Đức từ 25/06/2021 đối với người đã tiêm chủng

Thứ Mon,
02/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Kể từ ngày 25/06/2021, người đã được tiêm chủng đầy đủ có thể từ Việt Nam nhập cảnh vào Đức với một số điều kiện nhất định. Người đã được tiêm chủng đầy đủ có thể nhập cảnh vào Đức cho tất cả các mục đích lưu trú dài hạn.

Từ ngày 21/06/2021 có thể xin cấp thị thực cho các mục đích lưu trú dài hạn. Đối với thị thực ngắn hạn, Cơ quan đại diện CHLB Đức tại Việt Nam tiếp tục chỉ nhận hồ sơ và cấp thị thực trong trường hợp ngoại lệ, bởi vì chừng nào các biện pháp hạn chế nhập cảnh vào Việt Nam do Chính phủ Việt Nam ban hành vẫn tiếp tục được áp dụng thì không có gì đảm bảo rằng người có thị thực sẽ có thể trở về Việt Nam đúng thời hạn sau khi hết thời gian lưu trú tại khối Schengen.

Chỉ những người đã được tiêm chủng một trong những loại vắc-xin được liệt kê trên trang web của Viện Paul Ehrlich (PEI) mới có thể nhập cảnh, nếu như mũi tiêm cuối cùng được thực hiện trước đó ít nhất 14 ngày. Hiện tại quy định này chỉ áp dụng cho các vắc-xin được Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) phê duyệt. Cũng có kế hoạch sẽ áp dụng quy định này với các loại vắc-xin khác có tiêu chuẩn bảo vệ tương đương sau khi các công tác kiểm tra cần thiết hoàn tất.

Để nhập cảnh, hành khách phải xuất trình chứng nhận kỹ thuật số về Covid của EU hoặc chứng nhận tiêm chủng tương đương ở dạng kỹ thuật số hoặc văn bản giấy bằng tiếng Đức/ tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha. Chứng nhận luôn phải có các thông tin sau:

1. Dữ liệu cá nhân của người được tiêm chủng (ít nhất là họ tên và ngày tháng năm sinh)

2. Ngày tiêm chủng, số lần tiêm chủng,

3. Tên của vắc xin,

4. Tên bệnh đã được tiêm phòng

5. Tên và địa chỉ của người / tổ chức chịu trách nhiệm thực hiện tiêm chủng và

6. Chứng nhận bằng văn bản hoặc dưới hình thức điện tử có chữ ký điện tử hoặc con dấu điện tử của người có trách nhiệm thực hiện tiêm chủng; Nếu không thể cung cấp thông tin như vậy vì lý do hành chính thì cá nhân / tổ chức chịu trách nhiệm thực hiện tiêm chủng phải làm rõ việc cấp chứng nhận theo cách phù hợp, đặc biệt bằng con dấu hoặc biểu tượng quốc gia.

Đối với người đã khỏi bệnh Covid-19, có thể chỉ cần tiêm một liều vắc xin. Để chứng minh đã được tiêm chủng đầy đủ, người đã khỏi bệnh phải có thêm bằng chứng về việc họ đã từng mắc bệnh với Coronavirus SARS-CoV-2 trước khi tiêm chủng. Để chứng minh việc đã từng mắc bệnh cần trình kết quả xét nghiệm PCR dương tính được thực hiện trước đó tối thiểu 28 ngày và tối đa sáu tháng. Chứng nhận đã khỏi bệnh phải bằng tiếng Đức/ tiếng Anh/ tiếng Pháp/ tiếng Ý hoặc tiếng Tây Ban Nha, ở dạng kỹ thuật số hoặc văn bản giấy.

Quý vị có thể xem thêm thông tin tại trang web của Bộ Nội vụ liên bang Đức: 

 

Nguồn: https://vietnam.diplo.de/vn-vi/dichvulanhsu/05-VisaEinreise/-/2372164

 

✈✈✈✈✈✈✈✈✈

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: