Sinh viên quốc tế được quay lại học bang New South Wales, Australia tháng 12/2021

Thứ Thu,
30/09/2021
Đăng bởi chị Giang

Chương trình thử nghiệm đưa sinh viên quốc tế quay lại học bang New South Wales, Australia tháng 12/2021

Tin vui cho những ai đang quan tâm đến thị trường du học tại New South Wales (NSW) nói riêng và Australia nói chung (dựa trên thông báo chính thức từ Chính quyền bang NSW ra ngày 24/9/2021, sau khi đạt được sự chấp thuận từ Chính phủ Úc cho bản đệ trình từ tháng 6/2021) dự kiến sẽ có hàng trăm sinh viên quốc tế đến bang này trên các chuyến bay dịch vụ cho giai đoạn đầu thí điểm, thời gian dự kiến bắt đầu từ tháng 12/2021.

Đối tượng thuộc diện xét duyệt lần này bao gồm nghiên cứu sinh, những người sắp tốt nghiệp, những người đang học ngành Y, Dược và các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe con người. Điều kiện đặt ra cho họ là những người đã tiêm đầy đủ 2 mũi vac xin, tuân thủ quy định cách ly tập trung 14 ngày tại địa điểm khu căn hộ Redfern do Chính quyền bang NSW chỉ định. Có bốn loại vac xin được chính quyền bang chấp nhận là Pfizer, Johnson & Johnson, Moderna và Astra Zeneca, những loại vac xin khác không nằm trong diện ưu tiên lần này. Các sinh viên sẽ phải trả tiền vé máy bay, chi phí cách ly sẽ do các trường đại học chịu, ngoài ra sinh viên có thể phải trả  một số chi phí khác.

"Hiện tại, chi tiết cụ thể về các chi phí liên quan vẫn đang được hoàn thiện và sẽ được thông báo trực tiếp cho sinh viên quốc tế", các quan chức bang NSW viết trên một trang web được đưa ra vào thứ sáu, ngày 24/9/2021.

Cơ sở cách ly sẽ là một trong những nơi an toàn nhất của cả nước gồm tòa nhà Eveleigh Street 21 tầng mới được hoàn thành trong đại dịch, được trang bị một hệ thống điều hòa không khí nhằm ngăn sự rò rỉ khí từ phòng này sang phòng khác.

Tòa nhà dành cho sinh viên cách ly đặt tại Redfern. Picture: NCA NewsWire/Bianca De Marchi 

Tòa nhà này có đặt một trung tâm chỉ huy cảnh sát, nơi các sĩ quan sẽ có thể xem lại CCTV và các thiết bị giám sát hành lang, trong mỗi phòng ở có cài đặt thiết bị cảm ứng tại khóa cửa ngăn chặn việc ra vào không được phép.

Mỗi phòng ở đều có tầm nhìn đẹp nhìn ra toàn cảnh Sydney. Picture: NCA NewsWire/Bianca De Marchi 

Theo lời quan chức bang NSW nhận định thì chương trình thử nghiệm vào tháng 12 năm nay chỉ là bước khởi đầu cho một kế hoạch mở cửa toàn diện và thống nhất cho sinh viên quốc tế quay trở lại Úc trong thời gian sớm nhất. Như vậy, đây thực sự là một tín hiệu tích cực cho các bạn sinh viên Việt Nam trong quá trình lựa chọn điểm đến trên con đường du học của mình, nhất là trong bối cảnh đại dịch vẫn đang hoành hành khắp nơi thế giới và đa phần các nước xác định con đường duy nhất là “chung sống” với nó.

------------------------

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

Ý kiến của bạn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: