Tổng hợp 8 đại học ở Ireland

Thứ Sun,
13/06/2021
Đăng bởi SmartA

 

Chắc hẳn nhiều bạn muốn đi du học Ireland và đang băn khoăn không biết ở đây có những trường Đại học nào và đâu sẽ là lựa chọn phù hợp cho bản thân. SmartA hi vọng với bài tổng hợp này các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về các trường và bước đầu có những lựa chọn cho mình.

Tính tới tháng 7 năm 2020, Ireland có tổng cộng 8 trường Đại học với 3 trong số đó là trường Top 1% thế giới.

1. TRINITY COLLEGE DUBLIN - NIỀM TỰ HÀO CỦA IRELAND, TỪ 1592

Trinity College Dublin (TCD) là trường đại học hàng đầu và lâu đời nhất của Ireland, từ 1592. Nằm ở trung tâm thủ đô sôi động của Ireland, khu học xá tuyệt đẹp của Trinity là nơi sinh sống của một cộng đồng các học giả tiên phong trong nghiên cứu và giảng dạy. 

Xếp hạng #1 tại Ireland và thứ #104 trên thế giới (Xếp hạng Đại học Thế giới QS 2018), Trinity cung cấp chương trình học có tính học thuật cao và đẳng cấp cho tất cả các sinh viên của mình. Với hơn 600 lựa chọn khóa học, một thư viện với hơn 6 triệu tập và các nghiên cứu thu hút tới 70 triệu euro tiền tài trợ hàng năm. Các sinh viên Trinity nhận được một nền giáo dục đẳng cấp thế giới tại một trường đại học hàng đầu cho cả giảng dạy và nghiên cứu.

Trinity được công nhận là một trung tâm quốc tế hàng đầu về nghiên cứu và dẫn đầu thế giới về Công nghệ nano, Công nghệ thông tin, Miễn dịch học, Toán học, Kỹ thuật, Tâm lý học, Chính trị, Tiếng Anh và nhiều lĩnh vực khác.

TCD cung cấp các khóa học đại học cũng như các lựa chọn nghiên cứu và giảng dạy sau đại học về Nghệ thuật, Nhân văn, Kỹ thuật, Khoa học, Khoa học Xã hội và Sức khỏe.

Học phí: EUR 18.300 - 47.700 (Y/Nha khoa)

Học bổng: EUR 3000 - 5000 (Nộp đơn)

>>> Xem thêm: Những cái nhất khi học trường Trinity College Dublin tại Ireland

 Ảnh: Thư viện Trinity College Dublin

2. UNIVERSITY COLLEGE DUBLIN - TRƯỜNG TOP 1% THẾ GIỚI

University College Dublin (UCD) là một trong những trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Ireland và Châu Âu, thành lập năm 1854. Trường xếp hạng 1% toàn thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019 với vị trí #185. Năm 2019 là năm thứ ba liên tiếp UCD được xếp hạng số #1 ở Ireland về khả năng sinh viên có việc làm sau đại học và thứ #78 trên thế giới, trong “Bảng xếp hạng việc làm sau đại học” của QS.

UCD là trường đại học lớn nhất và có nhiều sinh viên quốc tế nhất ở Ireland với hơn 8.000 sinh viên quốc tế đến từ 138 quốc gia. Các học giả quốc tế chiếm hơn 30% giảng viên của UCD, và hơn 50% nhà nghiên cứu của UCD là người không phải là người Ireland.

Tọa lạc tại thành phố Dublin, thủ đô Ireland, UCD dẫn đầu về giáo dục sau đại học với hơn 9.000 sinh viên sau đại học, chiếm khoảng 26% số sinh viên UCD. UCD là trường đại học có kết nối nhiều nhất với Chính phủ, các doanh nghiệp và cộng đồng ở Ireland. 

Hơn 259.000 cựu sinh viên UCD đã tạo được dấu ấn trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp, nghệ thuật, kỹ thuật, khoa học, văn hóa, thể thao và đời sống công cộng, ở cả Ireland và nước ngoài. UCD có một trong những khuôn viên đẹp và hiện đại nhất ở châu Âu, nơi cung cấp các phương tiện và tiện nghi đẳng cấp thế giới bao gồm cả chỗ ở rộng rãi với đảm bảo an ninh 24/24 giờ.

UCD được công nhận là một trong những trường có kho lưu trữ truyền thống và lịch sử văn hóa lớn nhất châu Âu. Đây là nơi lưu giữ Bộ sưu tập văn hóa dân gian quốc gia, được ghi nhận vào năm 2017 bởi UNESCO.

Học phí: EUR 19.900 - 25.600

Học bổng: 50% - 100% (Nộp đơn)

>>> Xem thêm: University College Dublin - Trường Top 1% Thế giới

 Ảnh: Khuôn viên trường University College Dublin

3. UNIVERSITY COLLEGE CORK - CÁI NÔI CỦA NGÀNH DƯỢC

University College Cork (UCC) là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu tại Ireland và Châu Âu, được thành lập vào năm 1845. UCC nổi tiếng về chất lượng của các chương trình học thuật, vẻ đẹp của khuôn viên trường và cuộc sống sinh viên sôi động. Vị trí của tường ở Cork có thể nói là đẹp như tranh vẽ với thiên nhiên và những tòa kiến trúc cổ đậm chất Âu Châu.

Bằng cấp của UCC được trao bởi Đại học Quốc gia Ireland, được quốc tế công nhận và hằng năm có khoảng 19.000 sinh viên theo học tại trường các chương trình đại học và sau đại học. UCC thu hút 3.000 sinh viên từ hơn 100 quốc gia trên thế giới mỗi năm, tạo ra sự đa dạng văn hóa quốc tế độ trong khuôn viên trường.

UCC cũng là một trong ít trường học thuật có những xuất học bổng hào phóng 25% cho sinh viên quốc tế với điều kiện không hề khắt khe. 

UCC có bốn Trường thành viên, cung cấp gần 210 chương trình cấp bằng đại học và sau đại học

  • Nghệ thuật, nghiên cứu về Celtic và khoa học xã hội
  • Kinh doanh và pháp luật
  • Y học và Sức khỏe
  • Khoa học, Kỹ thuật và Khoa học thực phẩm

Ở bậc đại học, sinh viên có thể nhận được bằng Cử nhân sau 3 năm khi học một số ngành như Cử nhân Luật Dân sự và Cử nhân Nghệ thuật. Thời gian của hầu hết các chương trình khác là 4 năm. Nhiều chương trình có thực tập trả lương ngay trong quá trình học giúp sinh viên có thêm cơ hội kiếm việc làm sau tốt nghiệp.

Có khoảng 140 chương trình sau đại học được giảng dạy trên bốn khoa dành cho sinh viên quốc tế. Các khóa học có thể kéo dài từ 1 - 2 năm. UCC là trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Ireland, thu hút nhiều nghiên cứu được đánh giá rất cao.

Học phí: EUR 15.000 - 22.000/năm. Riêng Y khoa EUR 45.000

Học bổng: 25% (Tự động xét)

>>> Xem thêm: UNIVERSITY COLLEGE CORK – CÁI NÔI CỦA NGÀNH Y DƯỢC

 Ảnh: Khuôn viên trường University College Cork

4. NUI GALWAY - TRƯỜNG QUỐC GIA IRELAND, TOP 1%

NUI Galway được thành lập năm 1845 tại thành phố lớn thứ 4 Ireland là Galway, thuộc trong Top 1% trường đại học trên toàn thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2017. Trong những năm qua, NUI Galway không ngừng vươn lên một cách xuất sắc trong các Bảng xếp hạng Đại học cạnh tranh nhất của Thế giới. Cả 2 BXH nổi tiếng QS và Times đều liên tục nâng hạng NUI một cách nhất quán.

NUI Galway đạt danh hiệu 'Đại học của năm 2018' trong ‘Hướng dẫn Đại học’ của Thời báo Chủ nhật (the Sunday Times University Guide). Đây đã là lần thứ 3 trường dành được danh hiệu này, trước đó là 2002 và 2009.

NUI Galway là trường đại học đứng hàng đầu Ireland về tỉ lệ việc làm - với hơn 98% sinh viên tốt nghiệp có việc làm hoặc học thêm khóa khác trong vòng sáu tháng sau khi tốt nghiệp.

Tọa lạc tại Galway, một trong những thành phố thân thiện nhất thế giới, NUI Galway thu hút trung bình từ 3.000 sinh viên quốc tế mỗi năm từ hơn 110 quốc gia đến để học tập và trải nghiệm. 

NUI có quan hệ đối tác đặc biệt với một số tổ chức văn hóa lớn trong khu vực để tăng cường giảng dạy và nghiên cứu về nghệ thuật. Galway nổi tiếng là nơi nghệ thuật và văn hóa được tôn vinh, và vinh dự được chỉ định là Thủ đô văn hóa châu Âu 2020.

Học phí: EUR 14.400 - 17.000/năm.

Học bổng: 30 - 100% tùy chương trình (Nộp đơn)

>>> Xem thêm: Du học Ireland: Trường Đại học Quốc gia - NUI Galway

(Pic 5)

 Ảnh: Khuôn viên trường NUI Galway

5. MAYNOOTH UNIVERSITY - TOP 49 TRƯỜNG TRẺ TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Maynooth University là một trong những trường trẻ nổi bật không chỉ tại Ireland và toàn Thế giới. Thành lập từ 1795 với tiền thân là trường Royal College of St. Patrick, trường kế thừa hơn 200 năm trong ngành giáo dục với phương châm “Sinh viên là ưu tiên số 1”. Trường mang đến cho sinh viên không chỉ kiến thức và chú trọng đến cả trải nghiệm và kỹ năng giúp sinh viên có thể thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào.

Maynooth xếp hạng #43 trên thế giới theo bảng xếp hạng Các trường đại học trẻ của Times năm 2020.

Trường tọa lạc tại Maynooth, cách trung tâm thành phố Dublin 25 km về phía tây và đây cũng là thị trấn duy nhất có trường Đại học tại Ireland.

“Đại học Maynooth là ngôi nhà của những sinh viên quốc tế hạnh phúc nhất châu Âu” theo đánh giá của StudyPortals về “Sự hài lòng của sinh viên quốc tế”. Cùng với Hội liên hiệp sinh viên, có hơn 100 câu lạc bộ và hiệp hội trong khuôn viên trường, cung cấp đầy đủ các hoạt động cho sinh viên.

Maynooth nằm ngay cạnh ‘Thung lũng Silicon của Châu Âu” - Dublin nên học sinh có rất nhiều cơ hội làm việc trong những tập đoàn lớn, đặc biệt là những công ty có liên kết mạnh với trường như Intel, HP, Google và hơn 50 gã khổng lồ trong ngành.

Học phí: EUR 14.000 - 15.000/năm.

Học bổng: EUR 1000 - 30%

 

 Ảnh: Khuôn viên trường Maynooth University

6. UNIVERSITY OF LIMERICK - NHỮNG TRẢI NGHIỆM KHÔNG THỂ QUÊN

Là một trường trẻ từ 1972, University of Limerick (UL) không ngừng nỗ lực phát triển cả về học thuật, cơ sở vật chất và đặc biệt là một môi trường học tập hoàn hảo cho sinh viên. Trường hiện có hơn 16.500 sinh viên và 1700 cán bộ nhân viên cùng giảng viên.

Nếu so về bề dày nghiên cứu có lẽ UL sẽ khó cạnh tranh cùng những tên tuổi lớn như TCD, UCD nhưng có một điều mà hầu hết sinh viên tốt nghiệp tại đây đều đánh giá tuyệt vời, đó là trải nghiệm. Ở UL, sinh viên không chỉ được học tập trong một điều kiện tốt, thực tập trong các doanh nghiệp lớn, mà còn được chào đón vô cùng nồng nhiệt bởi các bạn sinh viên và người dân nơi đây. Limerick có rất nhiều hoạt động văn hóa địa phương và trường cũng có rất nhiều câu lạc bộ (hơn 70 clb) để các bạn sinh viên dễ dàng kết nối với nhau. Học ở UL có thể không phải là nơi hoàn hảo nhất nhưng chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất.

UL có 72 chương trình đại học và 103 chương trình sau đại học được giảng dạy ở bốn khoa: Nghệ thuật, Nhân văn và Khoa học xã hội; Giáo dục và Khoa học sức khỏe; Trường kinh doanh Kemmy; và Khoa học và Kỹ thuật.

UL có liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp và tổ chức, từ bậc đại học đến sau tiến sĩ. Trường điều hành một trong những chương trình giáo dục hợp tác (thực tập) lớn nhất trong Liên minh châu Âu. Giáo dục hợp tác tại UL được thực hiện như một phần không thể thiếu của chương trình học thuật. UL có một mạng lưới gồm hơn 1.700 nhà tuyển dụng và 2.000 vị trí được đảm bảo cho sinh viên thực tập trong các ngành công nghiệp, thương mại và dịch vụ công. Học sinh thực tập ở Ireland và một số nước khác, chủ yếu ở Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Nam Á.

Các lĩnh vực thế mạnh của UL:

- Marketing

- Công nghệ thông tin và truyền thông

- Kỹ thuật sinh học và khoa học sinh học

- Năng lượng và môi trường bền vững

- Toán ứng dụng

- Nghiên cứu xã hội

Học phí: EUR 12.270 - 17.000/năm. Riêng Y khoa 47.500 

Học bổng: EUR 1500 - 3000 (Theo từng khoa và ngành)

>>> Xem thêm: Trường University of Limerick và khu học xá tuyệt nhất Ireland

P7

 Ảnh: Khuôn viên trường University of Limerick 

7. DUBLIN CITY UNIVERSITY - TOP 250 NHỮNG TRƯỜNG KINH DOANH TOÀN CẦU

Dublin City University (DCU) thành lập năm 1975, là một trong những trường trẻ nổi bật nhất tại Ireland đặc biệt là trong lĩnh vực kinh doanh, tài chính và kế toán. DCU Business School được Bảng xếp hạng QS đánh giá thuộc Top #250 trường kinh doanh tốt nhất thế giới năm 2019. 

Đặc biệt có thể kể đến chương trình Thạc sĩ Quản lý của DCU, được xếp hạng #90 trong các chương trình sau đại học về quản lý Financial Times. Theo thống kê, sinh viên tốt nghiệp của chương trình này có mức tăng thu nhập trung bình ~ 44% kể từ khi hoàn thành chương trình và 100% sinh viên tốt nghiệp được tuyển dụng ba tháng sau khi tốt nghiệp. 

Một con số ấn tượng khác của DCU là 92% sinh viên tốt nghiệp tại DCU tìm được việc làm sau 6 tháng, so với mức trung bình tại Ireland là hơn 80%. Kết quả này có được là nhờ những nỗ lực không ngừng của DCU để kết nối các bạn sinh viên với doanh nghiệp thông qua không chỉ là thực tập mà chính từ trong chương trình đào tạo của DCU. Mục tiêu của DCU chính là đưa yêu cầu của doanh nghiệp vào chương trình giảng dạy, giúp sinh viên tự tin và chuyên nghiệp khi làm việc trong môi trường thực tiễn.

Học phí: EUR 12.600 - 18.000/năm

Học bổng: 30% - 100% (Nộp đơn)

>>> Xem thêm: DU HỌC IRELAND: HỌC BỔNG 100% TỪ DUBLIN CITY UNIVERSITY

Ảnh: Cổng chào trường Dublin City University 

TECHNOLOGY UNIVERSITY DUBLIN - TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN Ở IRELAND

TU Dublin chính thức được thành lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2019. Đây là kết quả của bảy năm hợp tác giữa ba trường là Viện Công nghệ Blanchardstown, Viện Công nghệ Dublin và Viện Công nghệ Tallaght. Việc sáp nhập này đã giúp TU Dublin trở thành trường Đại học Công Nghệ đầu tiên ở Ireland.

Với 28.500 sinh viên TU Dublin, chiếm 13% tổng số sinh viên theo học Đại học ở Ireland, với tỉ lệ sinh viên học các ngành là 38% STEM, 23% kinh doanh & luật, 19% nghệ thuật & nhân văn, Dịch vụ 11% và 9% Sức khỏe & Phúc lợi. Hiện TU Dublin có hơn 3.350 sinh viên quốc tế

 

Nếu nói về quy mô thì hiện TU Dublin là trường Đại học lớn nhất ở Ireland, cung cấp trải nghiệm học tập toàn diện và mở mang đến con đường tốt nghiệp, từ nền tảng đến đại học đến tiến sĩ, cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. TU Dublin luôn chú trọng đào tạo thực tiễn do có khởi điểm là trường khoa học công nghệ nên việc học ở đây có thể nói là nhẹ hơn về phần học thuật so với nhiều trường. 

 

Điểm thu hút lớn nhất của TU Dublin có lẽ là mức học phí vừa phải so với bất kỳ trường Đại học nào tại Thủ đô Dublin. Điều này không có nghĩa chương trình tại TU Dublin kém chất lượng, mà chỉ đơn giản là học phí của trường vẫn được giữ ở mức cũ khi còn là những Viện Công Nghệ.

Học phí: EUR 12.500 - 21.900

Học bổng: 66 suất trị giá EUR 176.000 

>>> Xem thêm: TU DUBLIN – TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ ĐẦU TIÊN TẠI IRELAND

 

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: