Đại học Stanford - Cái nôi đào tạo nhân tài hàng đầu thế giới

Thứ Mon,
23/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Với diện tích 8.180 mẫu Anh, Stanford là đại học có khuôn viên lớn bậc nhất thế giới, rộng gấp 96 công viên Disneyland. Stanford được biết đến với sức mạnh học tập luôn điều hướng phát triển toàn bộ cùng sự giàu có, gần gũi với Thung lũng Silicon được xếp hạng là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới.

 

I. Giới thiệu chung:

Đại học Stanford là trường đại học tư nhân được thành lập vào năm 1885. Trường có tổng số sinh viên hệ Cử nhân là 6.996, nằm ở ngoại ô với khuôn viên rộng 8.180 mẫu Anh. Lịch nhập học của trường theo quý. Đại học Stanford được xếp hạng 6 (theo the 2021 edition of Best Colleges is National Universities). Học phí và lệ phí của trường là $ 56,169.

Đại học Stanford

Khuôn viên nguyên sơ của Đại học Stanford nằm ở Vùng Vịnh của California, cách San Francisco khoảng 30 km. Stanford cung cấp một loạt các tổ chức sinh viên, bao gồm Hiệp hội tiền kinh doanh Stanford và Dự án ô tô năng lượng mặt trời Stanford - thiết kế, chế tạo và tổ chức đua ô tô năng lượng mặt trời hai năm một lần. Stanford Cardinal nổi tiếng với "Big Game" truyền thống đấu với Cal, cuộc thi đấu bóng đá hàng năm được trao thưởng Stanford Axe - chiếc cúp được săn lùng - cho người chiến thắng. Stanford cũng tổ chức các chương trình thành công về quần vợt và gôn. Chỉ sinh viên năm nhất được yêu cầu sống trong khuôn viên trường, nhưng sinh viên sẽ được đảm bảo nhà ở trong cả bốn năm, và hầu hết sinh viên đều chọn ở lại trong trường.

Bốn trong số bảy trường của Đại học Stanford cung cấp các khóa học đại học và sau đại học, ba trường còn lại đào tạo như các trường sau đại học thuần túy. Các chương trình sau đại học bao gồm Trường Giáo dục, Trường Kỹ thuật, Trường Luật, Trường Y và Trường Kinh doanh được xếp hạng cao. Viện Môi trường Stanford Woods giám sát sự hợp tác giữa nghiên cứu môi trường, giảng dạy và tiếp cận cộng đồng. Stanford có một số nhóm sân khấu và âm nhạc nổi tiếng, bao gồm Ram’s Head Theatrical Society và Mendicants, một nhóm cappella toàn nam. Các cựu sinh viên Stanford đáng chú ý bao gồm cựu Tổng thống Hoa Kỳ Herbert Hoover, hậu vệ cánh John Elway của Hall of Fame, nữ diễn viên Sigourney Weaver và vận động viên chơi gôn Tiger Woods.

 

Thông tin chung:

Loại trường

Tư thục

Năm thành lập

1885

Tôn giáo, tín ngưỡng

Không

Lịch nhập học

Qúy

Vị trí

Ngoại ô

Qũy từ thiện năm 2019

$ 27,7 tỷ

Website

https://www.stanford.edu/

 

II. Bảng xếp hạng trường Đại học Stanford

# 6  trong các trường Đại học Quốc gia 

# 9  về Giảng dạy đại học tốt nhất 

# 7  trong các Trường Giá trị Tốt nhất 

# 6  trong Các trường đổi mới nhất 

# 251 trong Hoạt động hàng đầu về tính di động xã hội

# 2  trong các Chương trình Kỹ thuật Tốt nhất dành cho bậc Đại học (Tại các trường có bằng cấp cao nhất là tiến sĩ)

III. Tuyển sinh

Việc tuyển sinh của Đại học Stanford được chọn lọc nhiều nhất với tỷ lệ chấp nhận là 4% và tỷ lệ chấp nhận sớm là 13,9%. Một nửa số ứng viên được nhận vào Đại học Stanford có điểm SAT từ 1440 đến 1570 hoặc điểm ACT từ 32 đến 35. Tuy nhiên, một phần tư số ứng viên được nhận đạt điểm trên khoảng này và một phần tư đạt điểm dưới những khoảng này. Hạn nộp hồ sơ là ngày 2 tháng 1 và lệ phí ghi danh tại Đại học Stanford là $ 90. Tại Đại học Stanford, GPA, thứ hạng (nếu có), thư giới thiệu đều được coi là các yếu tố rất quan trọng trong việc xét tuyển.

IV. Học thuật

Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại Đại học Stanford là 5: 1, và trường có 69,3% số lớp học với ít hơn 20 sinh viên. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Đại học Stanford bao gồm: Kỹ thuật; Khoa học máy tính, thông tin và dịch vụ hỗ trợ; Nghiên cứu đa ngành/liên ngành; Khoa học xã hội; Toán và thống kê. Tỷ lệ duy trì sinh viên năm nhất trung bình, chỉ số về sự hài lòng của sinh viên là 98%.

 

5 chuyên ngành phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp năm 2019

Kỹ thuật 19%
Khoa học máy tính, thông tin và dịch vụ hỗ trợ 17%
Nghiên cứu đa/liên ngành 15%
Khoa học xã hội 13%
Toán và thống kê 5%

V. Đời sống sinh viên Đại học Stanford 

Đại học Stanford có tổng số sinh viên là 17,249 trong đó tổng sinh viên theo học hệ đại học là 6,996, với phân bổ giới tính là 50% sinh viên nam và 50% sinh viên nữ.  Tại trường, 93% sinh viên ở trong ký túc xá và 7% sinh viên ở ngoài khuôn viên trường. Về thể thao, Đại học Stanford là một phần của Hiệp hội Thể thao NCAA I.

 

VI. Học phí và chương trình học bổng

                         

 

🇺🇸 🇺🇸 🇺🇸 🇺🇸 🇺🇸 

----------------------------------------

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: