Nguyễn Hoàng Long

Thứ Wed,
23/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Trong 4 năm qua, khi phải ra những quyết định quan trọng về du học, gia đình mình thường tìm đến chị Nga để hỏi tư vấn. Từ những ngày đầu lớp 12 khi mình còn đang chưa biết nộp hồ sơ vào trường nào, khi mọi nơi mình tìm hiểu đều quá đắt đỏ hoặc quá khó với mình, mình vẫn nhớ ngày khi mẹ mình về nhà và reo lên: “Long ơi mẹ tìm đc chỗ học Dược ổn cực kì, học 5 năm lên thạc sĩ, top 100 thế giới, tiền học rẻ, ở Ireland, nước nói tiếng Anh và thân thiện, apply xin học bổng dễ,…” Full package. Mẹ mình bảo mình liên hệ chị Nga đi, chị hướng dẫn apply hồ sơ cho, và chuyến du học của mình bắt đầu từ đấy.

Mình thấy chị Nga biết nhiều về du học, chị cũng hiểu rõ mỗi học sinh cần gì và chị luôn giúp đỡ tận tâm như một người chị của mình. Năm ngoái hồi tháng 8 năm 2020 mình rất muốn gap year năm 3. Hồi đấy mình đang đi làm ở 1 nhà thuốc có tiếng ở Hà Nội, Ireland thì đang có dịch và mình cũng sợ phải ở nhà 1 mình trong mấy tháng trời nên mình cx muốn ở Việt Nam và gap trong năm nay. Bố mẹ cũng thương nhưng bố mẹ cũng muốn mình quay lại và học tiếp. Nhà mình không thống nhất được ý kiến nên cả nhà hỏi chị Nga. Chị Nga bảo mình đến gặp chị trực tiếp đi. Mình đến, chuẩn bị sẵn sàng luận điểm đi hay ở, thì chị Nga cho 1 câu: “Chị khuyên mày thật lòng, mày phải đến Ireland cho chị. Không được gap year.” Mình cứng họng. Rồi chị phân tích cho mình xem tại sao năm nay ko phù hợp cho mình gap year.

Và thế là mình quay lại Ireland, trải qua một trong những năm vất vả nhất, nhưng mình cũng học được nhiều nhất. Rồi bây giờ khi viết những dòng này, mình vẫn tấm đắc: “May quá lúc trước không gap year”.

Mình có thể khẳng định, chị Nga là người mà mình và các bạn du học sinh có thể tin tưởng để xin lời khuyên. Chị biết gì là phù hợp nhất cho hoàn cảnh của mỗi chúng mình, và chị luôn giúp đỡ tận tâm mỗi khi chúng mình cần.

Kudos to chị Nga

popup

Số lượng:

Tổng tiền: