Tại sao nên học dự bị đại học tại Ireland

Thứ Sun,
13/06/2021
Đăng bởi chị Giang

 

Điểm đến được yêu thích ở châu Âu với cảnh sắc thiên nhiên thơ mông, Ireland được ví như “hòn đảo lục bảo” luôn có cách để níu chân người đến. Hiện nay với sự đầu tư mạnh mẽ cho giáo dục và chính sách thu hút nhân tài, du học Ireland đang được nhắc đến như là điểm đến lý tưởng với du học sinh từ khắp nơi trên thế giới.

 

Tuy nhiên việc được nhận vào học tại những trường đại học công tốt nhất tại Ireland chắc chắn không phải là điều dễ dàng. Ngoài yêu cầu ngoại ngữ với điểm chuẩn vào các khoa tốt của trường là khá cao (IETLS trên 6.5, k có điểm thành phần nào dưới 6.0) thì yêu cầu về học vấn cũng được những nhà tuyển sinh xem xét tỉ mỉ. Điểm GPA của học sinh được yêu cầu bắt buộc phải trên 7.0 và điểm GPA của các môn trong ngành (ví dụ như dược là toán, hóa, sinh/lí) cũng phải trên 8.0

Do đó để có được sự chuẩn bị tốt hơn trước khi nộp hồ sơ vào các trường đại học lớn, học sinh có thể lựa chọn một lộ trình học khác; đó là theo học khóa dự bị 1 năm tại Ireland với trường dự bị quốc tế Dublin International Foundation College (DIFC). Đây là trường cung cấp khóa dự bị chất lượng  dành cho học sinh quốc tế muốn theo học tại các trường đại học tai Ireland và Anh. Vậy đâu là những lợi ích của lộ trình học này?

YÊU CẦU NHẬP HỌC KHÔNG QUÁ CAO

Lựa chọn học tập chương trình dự bị đại học tại Ireland giúp rút ngắn thời gian học tập cho tất cả các học sinh khi mà ngay sau khi kết thúc lớp 11 bậc học phổ thông tại Việt Nam các bạn đã có thể ghi danh theo học bậc học này. Điều kiện vào trường cũng  “mềm” hơn rất nhiều so với các trường đại học lớn, chỉ cần 5.0 IELTS (bạn có thể học thêm tiếng Anh ở trường nếu chưa đủ điểm IELTS) và yêu cầu GPA là tối thiểu 7.0

DIFC CÓ MỐI LIÊN HỆ CHẶT CHẼ VỚI CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC LỚN CỦA ANH VÀ IRELAND

Một số trường đại học liên kết với trường DIFC

DIFC là trường dự bị lớn nhất tại Ireland, được thành năm từ năm 1999 chuyên đào tạo các khóa dự bị quốc tế. DIFC cũng là trường dự bị duy nhất tại Ireland có các khóa dự bị được Hiệp hội các trường đại học hàng đầu tại Anh (NCUK) và Ireland công nhận. Tính đến thời điểm hiện tại trường đã gửi hơn 1500 sinh viên vào các chương trình đại học hàng đầu tại Ireland và UK.

Theo thống kê của trường DIFC năm 2015, tỷ lệ thành công visa Ireland của trường lên tới 96%. Với chất lượng và uy tín bậc nhất trong nền giáo dục của Ireland, hồ sơ xin visa của các du học sinh có nhu cầu theo học các chương trình dự bị ở trường DIFC luôn được nhân viên xét visa của đại sứ quán Ireland tạo điều kiện và ưu tiên cấp visa du học với tỷ lệ thành công cao hơn hẳn so với hầu hết các trường khác ở Ireland.

Ngoài việc liên kết với hầu hết các trường đại học tại Ireland, trường DIFC còn liên kết với 17 trường đại học hàng đầu tại Anh quốc (thuộc NCUK), hằng năm DIFC đào tạo ra hàng ngàn sinh viên học các khóa học dự bị và được chuyển thẳng sang học tập tại các trường đại học ở Anh quốc cũng như ở các nước khác trên thế giới:

DIFC CÓ CHẤT LƯỢNG DẠY VÀ HỌC TỐT

Theo khảo sát của các giáo sư của nhiều trường đại học liên kết với DIFC, chương trình học dự bị của DIFC có chất lượng rất tốt và là bước đệm vững chãi giúp học sinh tốt nghiệp khóa học không bị ngợp khi lên môi trường đại học với lượng kiến thức khổng lồ. DIFC trang bị cho các học sinh đầy đủ kĩ năng và kiến thức, từ tiếng anh với các môn như EAP (tiếng anh văn phạm), ESAP (tiếng anh chuyên ngành) đến những môn chuyên ngành như khoa học sức khỏe với toán, hóa, sinh, kĩ sư với toán, hóa, lí. Không chỉ có những giờ học lí thuyết trên lớp, DIFC còn giúp cho học sinh có được những trải nghiệm trong phòng thí nghiệm cũng như tập viết những bài báo cáo.

Hình ảnh sau 1 buổi thí nghiệm của lớp khoa học sức khỏe

 

Ngoài ra học sinh còn được khuyến khích tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường như đi thăm các trường đại học tại Ireland như UCC, NUIG, … hay đi dã ngoại. Đây là những hoạt động bổ ích giúp cho học sinh cảm thấy thoải mái và dễ dàng hòa nhập hơn sau những giờ học căng thẳng.

2 bạn học sinh Việt Nam nhí nhảnh tạo dáng với thầy giáo sinh học Colm Nolan. Vừa rồi 2 bạn cũng đã xuất sắc vượt qua khóa học tại DIFC để vào học tại trường đại học UCC danh tiếng.

 

☘☘☘☘☘☘☘☘

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

 Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: