10 lý do bạn nên lựa chọn trường Toulouse Business School (TBS) – Phần 1

Toulouse Business School (TBS) được đánh giá là một trong những trường Đại học thương mại hàng đầu thế giới. Với hơn 100 năm kinh nghiệm đào tạo chương trình quản lý và kinh doanh, trường được các tổ chức uy tín công nhận như: EQUIS, AACSB, và AMBA.

1. 100% SINH VIÊN ĐƯỢC NHẬN BẰNG KÉP

Kinh nghiệm làm việc thực tế

Sinh viên sẽ được học 450 giờ các lớp học chuyên ngành, học thuật chuyên sâu kết hợp với sự giảng dạy của đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, thử thách trong năm học cuối giúp bạn trở thành một chuyên gia quản lý và nghiên cứu ngay khi mới ra trường. Để hoàn thành chương trình học, bạn phải tham gia khoá thực tập quản lý kéo dài 6 tháng và làm luận văn tốt nghiệp.

Hội nhập với doanh nghiệp Sesame

Hội thảo nghiên cứu các chiến lược ứng dụng vào Quản trị kinh doanh, là hội thảo kéo dài 2 tuần, cho phép sinh viên thử sức ở vị trí tư vấn viên.

– Thúc đẩy việc trao quyền và trách nhiệm của sinh viên đồng thời tham gia các hoạt động của đội nhóm.

– Khuyến khích sinh viên phân tích kỹ về nhu cầu của khách hàng nhờ vào quy trình lặp đi lặp lại.

Đảm bảo việc tốt nghiệp bằng kép

TBS Education tin rằng những hồ sơ chất lượng sẽ thu hút các nhà tuyển dụng. Trường lựa chọn chiến lược để đảm bảo tất cả sinh viên theo học chương trình Grande École nhận được bằng kép. Ngoài bằng Thạc sĩ Quản lý, sinh viên được lựa chọn học bằng kép với hơn 100 trường đối tác:

– Bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực yêu thích, bằng việc theo học một trong các cơ sở của trường ở Toulouse, Paris, Barcelone hay Casablanca

– Bằng tốt nghiệp được cấp bởi một trường Đại học / trường Đối tác của TBS ở Pháp hoặc ở nước ngoài

– Bằng cử nhân về Kế toán và Quản lý (DSCG) qua việc hợp tác giáo dục với các công ty kiểm toán hàng đầu (EY, KPMG, Mazars và PWC)

– Chứng chỉ của viện CFA

Tất cả các văn bằng này đều đáp ứng đủ những yêu cầu về chuyên môn ngành nghề hoặc chuyên môn trong các lĩnh vực: Truyền thông Marketing, Thời trang và hàng cao cấp, Phân tích kinh doanh, Dữ liệu lớn (Big Data), Trí tuệ nhân tạo và Chuyển đổi kỹ thuật số, Kiểm toán và kiểm soát, Tài chính và Ngân hàng, Tư vấn, Chiến lược, Nhân sự và khởi nghiệp, Chuỗi cung ứng và Hàng không, Kỹ thuật và Nghệ thuật, Nhân văn & Khoa học Chính trị.

TBS Education | 100% sinh viên nhận được bằng kép
100% sinh viên tại Toulouse Business School nhận được bằng kép

2. NẰM TRONG BẢNG XẾP HẠNG TOP 10 CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

TBS Education được xếp hạng trong top 10 các trường Thương Mại tốt nhất năm 2023 (theo Le palmarès de L’Etudiant)

Xếp hạng của L’Etudiant

Bảng xếp hạng này giúp phân biệt 37 chương trình của Grandes Écoles cấp bằng thạc sĩ , xếp TBS Education vào top 10 trường tốt nhất ở Pháp.

Bảng xếp hạng L’Etudiant  phân tích hiệu quả hoạt động của các trường này theo 7 tiêu chí: học tập xuất sắc, gắn kết với doanh nghiệp, quốc tế, cởi mở xã hội, hội nhập nghề nghiệp, sự hài lòng của sinh viên đã tốt nghiệp và môi trường học tập. Với tổng điểm trung bình là 56 trên 76, TBS Education tự khẳng định mình là sự lựa chọn xuất sắc trong số các trường nổi tiếng nhất.

TBS Education khác biệt như thế nào ?

TBS đã xây dựng khung pháp lý từ năm 2021. Nhờ những nghiên cứu mang ảnh hưởng xã hội, TBS Education đào tạo ra đội ngũ cởi mở và năng động, những người có thể đóng góp cho tổ chức nền kinh tế trách nhiệm và bền vững.

TBS Education rất vinh dự được nâng cao chế độ phúc lợi của sinh viên thông qua các chính sách ưu tiên về cởi mở xã hội, các cơ sở mới, trách nhiệm với môi trường cũng như trải nghiệm học tập độc đáo.

Ở TBS Education, quốc tế đóng một vai trò quan trọng trong việc giảng dạy. 54% giáo viên của trường là người quốc tế, đến từ 36 quốc tịch khác nhau. TBS hợp tác với hơn 200 trường đại học quốc tế nổi tiếng và gần một nửa số sinh viên của trường đến từ khắp nơi trên thế giới. Sự hòa nhập đa văn hóa này thúc đẩy tính liên ngành, cởi mở và khả năng thích nghi của sinh viên.

Củng cố và nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên bằng cách hợp tác chặt chẽ với các doanh nghiệp: đồng xây dựng các chương trình đào tạo, diễn đàn kinh doanh và hỗ trợ cá nhân hóa cho sự nghiệp của sinh viên.

TBS Education được xếp hạng trong top 10 các trường Thương Mại tốt nhất năm 2023 (theo Le palmarès de L’Etudiant)
Toulouse Business School xếp hạng top 10 các trường Thương mại tốt nhất 2023

3. HƠN 150 TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐỐI TÁC TRÊN KHẮP THẾ GIỚI

Số trường Đại học đối tác: 246

Số trường đại học được công nhận: 162

Mạng lưới đối tác của Toulouse Business School trên khắp thế giới
Toulouse Business School với mạng lưới hơn 150 trường đại học đối tác trên khắp thế giới

4. BỐN CƠ SỞ ĐÀO TẠO: TOULOUSE, PARIS, BARCELONE VÀ CASABLANCA

TBS Education có trụ sở tại Toulouse, Paris, Barcelona và Casablanca. Các cơ sở tọa lạc ở trung tâm thành phố, nơi có công nghệ đổi mới, động lực thúc đẩy kinh tế và chất lượng cuộc sống tốt nhất.

Mapmonde Campus Tbs 2021
TBS Education có trụ sở tại Toulouse, Paris, Barcelona và Casablanca

Sinh viên có thể tìm thấy ở gần các cơ sở của trường:
– Phương tiện công cộng ( xe buýt, tàu điện ) giúp việc di chuyển dễ dàng
– Nhà ở và dịch vụ địa phương giúp sinh hoạt thoải mái hơn
– Không gian xanh và nhiều nơi thư giãn để sạc lại năng lượng

Cơ sở Lascrosses, Toulouse, Pháp

Nằm cách quảng trường Capitole trong khu thương mại Compans Caffarelli một quãng ngắn, khuôn viên được bố trí xung quanh Place de l’Europe. Bao gồm tòa nhà Grande Ecole, tòa nhà Masters, tòa nhà hành chính và Thư viện Truyền thông Alaric.

TBS - Cơ sở Lascrosses, Toulouse, Pháp
Toulouse Business School – Cơ sở Lascrosses, Toulouse, Pháp

Cơ sở Entiore, Toulouse, Pháp

Cơ sở Entiore đào tạo chương trình Cử nhân, Giáo dục Điều hành (Giáo dục thường xuyên) và Trung tâm Phát triển Kinh doanh (CPA). Entiore nằm ở trung tâm khu hoạt động công nghệ và khu vực cấp ba của Toulouse (Labège Innopole, Montaudran và La Plaine).

TBS - Cơ sở Entiore, Toulouse, Pháp
Toulouse Business School (TBS) – Cơ sở Entiore, Toulouse, Pháp

Cơ sở Paris, Pháp

TBS Education có cơ sở hoàn toàn mới ở Paris rộng 5.000 m2 ngay trung tâm thành phố, quận 15. Cơ sở này có 4 tòa nhà bao gồm các phòng học sáng sủa, phòng làm việc, trung tâm tài liệu, vườn ươm doanh nghiệp /không gian làm việc chung, trung tâm tài liệu và 2 giảng đường cũng như khuôn viên trong rộng 1000 m2.

TBS - Cơ sở Paris, Pháp
Toulouse Business School (TBS) – Cơ sở Paris, Pháp

Cơ sở Barcelona, Tây Ban Nha

Vào năm 2022, một cơ sở TBS Education hoàn toàn mới đã mở cửa tại khu phố khởi nghiệp ở quận 22. Khuôn viên rộng 8000m2 này có thể chứa tới 1100 sinh viên và cung cấp chỗ ở trong khu ký túc xá với hơn 700 giường ngay cạnh khuôn viên trường.

Tòa nhà được thiết kế sinh thái đáp ứng mọi nhu cầu của cộng đồng giáo dục và trang bị tất cả các cơ sở vật chất và thiết bị cần thiết cho việc giảng dạy đổi mới: phòng đa không gian và phong phú, không gian dành riêng cho các hiệp hội, đời sống sinh viên, sự kiện khoa học và kinh doanh, vườn ươm doanh nghiệp, quán ăn tự phục vụ, không gian mở, giảng đường, sân thượng, v.v.

TBS - Cơ sở Barcelona, Tây Ban Nha
Toulouse Business School (TBS) – Cơ sở Barcelona, Tây Ban Nha

Cơ sở Casablanca, Maroc

Kể từ năm 1987, TBS Education đã có cơ sở tại Maroc. Khuôn viên hiện tại ở Casablanca tọa lạc tại khu thương mại nổi tiếng nhất của thành phố kể từ năm 2001. Khuôn viên trên diện tích 3.500m2 mang đến những trải nghiệm khó quên.

TBS - Cơ sở Casablanca, Maroc
Toulouse Business School (TBS) – Cơ sở Casablanca, Maroc

5. ĐÀO TẠO THẠC SĨ THEO HỆ VỪA HỌC VỪA LÀM Ở TOULOUSE VÀ PARIS

Sinh viên có thể lựa chọn hệ vừa học vừa làm trong Chương trình Grande Ecole. 

Ba kiểu hợp đồng thời hạn

03 THỜI HẠN HỢP ĐỒNG
12 tháng18 tháng24 tháng
+ Yêu cầu có bằng Thạc sĩ năm 2 theo hợp đồng học nghề

+ Đào tạo tại cơ sở Toulouse, Paris và Barcelona

+ Nhập học vào tháng 9

+ 70% thời gian làm việc cho doanh nghiệp

+ Kỳ thứ hai của năm tùy chọn (6 tháng)

+ Yêu cầu bằng Thạc sĩ năm 2, hợp lệ theo hợp đồng chuyên nghiệp hóa.

+ Đào tạo tại cơ sở Toulouse, Paris và Barcelona

+ Bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 3

+ Là một phần của khóa đào tạo, Thạc sĩ năm nhất phải được xác nhận đầy đủ trước khi bắt đầu năm học, tùy chọn nằm giữa năm nhất và năm hai

Trong thạc sĩ 1 và 2, khóa học hai năm, theo hợp đồng học nghề

+ Tại các cơ sở của Toulouse, Paris và Barcelona* (*dành riêng cho năm M2)

+ Bắt đầu vào tháng 9

+ 70% thời gian dành cho kinh doanh

Lưu ý: Khóa học Kiểm toán DSCG không thể truy cập được trên cơ sở vừa học vừa làm trong 2 năm. Nó vẫn có thể truy cập được trong khóa học xen kẽ trong 1 năm 18 tháng.

Ưu đãi giáo dục

– Chương trình Grande École cho thạc sĩ năm nhất

Chương trình cốt lõi bằng tiếng Pháp: Quản lý hoạt động, Phân tích tài chính, Nền tảng tài chính, Chiến lược kinh doanh, Phân tích kinh doanh, Quản lý nhân sự, Tìm kiếm câu chuyện trong kinh doanh

+ 4 giai đoạn nhận thức chuyên môn để lựa chọn: Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng (tiếng Pháp), Kiểm toán và kiểm soát (tiếng Pháp), Tài chính (hỗn hợp tiếng Pháp/tiếng Anh), Nhân sự (tiếng Anh), Kinh doanh quốc tế (tiếng Anh), Tiếp thị (tiếng Pháp).

– Chương trình Grande École cho thạc sĩ năm hai: Nhiều bằng Thạc sĩ khoa học hợp lệ cho hệ vừa học vừa làm và được đào tạo ở các cơ sở Toulouse, Paris và Barcelona, trong các kỳ học khác nhau.

Điều khoản tài chính

Mức lương theo hợp đồng cho hệ vừa học vừa làm năm 2022:

– Đối với hợp đồng học nghề, pháp luật quy định mức thù lao tối thiểu. Tuy nhiên, hợp đồng chỉ có hiệu lực khi chu kỳ đào tạo của Grande École kéo dài 3 năm và chương trình vừa học vừa làm bắt đầu ở năm 2 và năm 3, mức lương cho thạc sĩ năm nhất và năm hai phải tương đương nhau và cũng áp dụng tương tự với năm 3, tức là 61% mức lương tối thiểu cho thạc sĩ năm nhất và 78% cho thạc sĩ năm hai, đối với những người từ 21 tuổi trở lên.

 18-20 tuổi21 tuổi trở lên
Năm thứ nhất vừa học vừa làm43% mức lương tối thiểu53% mức lương tối thiểu
Năm thứ 2 vừa học vừa làm51% mức lương tối thiểu61% trên mức lương tối thiểu
Năm thứ 3 vừa học vừa làm67% mức lương tối thiểu78% mức lương tối thiểu
TBS - Mức lương theo hợp đồng cho hệ vừa học vừa làm
Hợp đồng chỉ có hiệu lực khi chu kỳ đào tạo của Grande École kéo dài 3 năm và chương trình vừa học vừa làm bắt đầu ở năm 2 và năm 3

Điều khoản tài chính cho doanh nghiệp

Tổ chức sẽ phải trả 31.600€ cho chương trình vừa học vừa làm trong 2 năm, học thạc sĩ 1 và thạc sĩ 2 năm, và 14.900 € trong một năm cho thạc sĩ năm 2. OPCO (Tổ chức quản lý quỹ đào tạo – Tổ chức kỹ năng chung) sẽ hỗ trợ một phần theo chi phí hợp đồng được xác định bởi chi nhánh mà công ty trực thuộc. Phần còn lại được công ty tài trợ từ nguồn vốn riêng của mình.

TBS - Con đường hội nhập chuyên nghiệp trang vừa học vừa làm
Toulouse Business School (TBS) – Điều khoản tài chính cho doanh nghiệp

Lời khuyên tìm việc cho người theo hệ vừa học vừa làm

– Chăm chút cho CV và thư xin việc của bạn

– Khai thác tất cả các cơ hội có thể tìm thấy và mở rộng tìm hiểu

– Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn của bạn

– Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng ( thời gian làm việc, chi phí đào tạo, liên hệ giữa TBS Education và doanh nghiệp .. )

– Làm đa dạng hồ sơ ứng viên của bạn, không giới hạn tìm kiếm trong một loại hình hoạt động

Làm sao để tham gia hệ vừa học vừa làm của Grande École

Để theo học hệ vừa học vừa làm, bạn phải học năm đầu tiên theo chương trình Grande École của TBS Education hoặc được nhận vào khoá tuyển sinh Thạc sĩ năm nhất của Grande École

HỘI NHẬP VÀO VỊ TRÍ NÀO?

Người theo hệ vừa học vừa làm có thể được phân công vào mọi vị trí ở công ty : nhân sự, kiểm soát quản lý, tiếp thị/truyền thông, bán hàng, … Ngoài ra, các ngành nghề mới, chẳng hạn như Quản lý cộng đồng, cũng là một trong các vị trí được tuyển dụng.

MỤC TIÊU

Chương trình đào tạo vừa học vừa làm của Grande École là bằng thạc sĩ về quản lý (Bac+5).

– Bằng thạc sĩ chứng nhận việc tiếp thu nền tảng kiến thức và kỹ năng chủ yếu dựa trên nghiên cứu trong lĩnh vực chuyên ngành hoặc đa ngành.

– Bằng thạc sĩ chuẩn bị cho bạn sự hội nhập chuyên môn và thúc đẩy đào tạo suốt đời.

Chương trình đào tạo vừa học vừa làm của Grande École là bằng thạc sĩ về quản lý (Bac+5)
TBS – Chương trình đào tạo vừa học vừa làm của Grande École là bằng thạc sĩ về quản lý (Bac+5)
 
Liên hệ Kết nối du học Pháp SmartA ngay để được MIỄN PHÍ hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường mà SmartA là đại diện tuyển sinh
 
Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
 
Địa chỉ:
1. Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
2. Địa chỉ liên hệ tại châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland
3. Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6
 
Thông tin khác:
Website: https://smarta.vn
Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn
Hotline/Zalo: 0986345518

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *