Các trường về thiết kế nội thất tại Pháp

Các trường về thiết kế nội thất tại Pháp. Bạn có năng khiếu về Hội họa – Thiết kế và đang muốn phát triển sự nghiệp về ngành Thiết kế nội thất. Pháp là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Trong bài hôm nay, SmartA sẽ giới thiệu với các bạn về các trường đào tạo Thiết kế nội thất tại Pháp.

Ngành thiết kế nội thất

Chương trình thiết kế nội thất được đào tạo ở các cấp khác nhau:

 • Bằng BTS – Bằng kỹ thuật viên cao cấp: Chương trình học 02 năm dành cho sinh viên sau tốt nghiệp THPT. Cơ hội việc làm cao, ra trường thường có việc ngay
 • Bằng cử nhân : Chương trình đào tạo 3 năm, dành cho sinh viên tốt nghiệp phổ thông hoặc sinh viên tốt nghiệp một ngành khác muốn học lại
 • Bằng DNMAD: Bằng Quốc gia về nghệ thuật và thiết kế : Chương trình đào tạo 3 năm. Bằng tương đương với trình độ cử nhân về Thiết kế nội thất nhưng do cấp Quốc gia cấp bằng
 • DNA – Bằng Quốc gia về Nghệ thuật: Chương trình đào tạo 3 năm, tương tương trình độ cử nhân. Chương trình học DNA chú trọng thực hành, chương trình học nặng, cường độ cao, và có thực tập bắt buộc có trả lương tại doanh nghiệp
 • Bằng thạc sĩ: Chương trình đào tạo 2 năm. Dành cho các sinh viên có trình độ cử nhân hoặc tương đương. Chương trình đào tạo thạc sỹ thiết kế nội thất đi sâu về Kiến trúc nội thất và quy hoạch.

Tại Pháp, nói về đào tạo Kiến trúc và thiết kế, ngoài 20 trường lớn ENSA chuyên biệt thì có rất nhiều trường nổi tiếng trong lĩnh vực này.

Chương trình thiết kế nội thất tại Pháp
Chương trình thiết kế nội thất được đào tạo ở các cấp khác nhau

Các trường về thiết kế nội thất tại Pháp

1. Trường LISAA

LISAA – Institut Spérieur Des Arts Appliqué – ngôi trường tiên phong trong Nghệ thuật ứng dụng tại Pháp, được thành lập năm 1986. Hiện nay trường có các campus ở 6 thành phố đại học lớn tại Pháp: Paris – Nantes – Rennes – Strasbourg – Toulouse và Bordeaux.

Chương trình đào tạo của LISSA chú trọng và ba bậc học chính

– Chương trình dự bị đại học: Học phí từ 6000 – 10000 euros/ năm

– Chương trình cử nhân: Học phí từ 7000 – 11000 euros/ năm

– Chương trình thạc sỹ chuyên sâu: Học phí từ 7.290 – 11 290 euros/năm

*Học phí tham khảo, vui lòng liên hệ du học SmartA để cập nhật thông tin học phí mới nhất

LISAA – Institut Spérieur Des Arts Appliqué
LISAA – Institut Spérieur Des Arts Appliqué – ngôi trường tiên phong trong Nghệ thuật ứng dụng tại Pháp, được thành lập năm 1986.

2. Trường Boulle – Paris

École Boulle Paris được thành lập vào năm 1886 và cho tới này được coi là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế lớn nhất châu Âu.

 • Trường đào tạo chương trình bậc cử nhân (3 năm) và thạc sỹ (2 năm)
 • Các chuyên ngành chính của trường thuộc các lĩnh vực : Thủ công mỹ thuật, Thiết kế và Bài trí không gian, kiến trúc, thiết kế nội thất
 • Sinh viên có thể chọn lựa học chương trình cử nhân hoặc thạc sỹ, hoặc học chương trình kỹ sư bậc 2 năm năm tại trường
École Boulle Paris
École Boulle Paris được thành lập vào năm 1886 và cho tới này được coi là một trong những trường nghệ thuật và thiết kế lớn nhất châu Âu.

Với các bạn sinh viên đam mê trong lĩnh vực thiết kế nội thất, đây thực sự là thiên đường dành cho bạn. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệp và tài năng, ngôi trường có trang thiết bị, thư  viện, khu thực hành hiện đại và cập nhật liên tục theo xu hướng.

Bên cạnh các bằng cử nhân và thạc sỹ về thiết kế, Bằng đại học quốc gia về nghệ thuật và thiết kế (DNMADE) được Đại học Boulle Paris cấp chính là hành trang vững trãi cho sinh viên trong lĩnh vực này. Với tấm bằng DNMADE, sinh viên hoàn toàn đủ khả năng tiếp cận với những vị trí công việc trong lĩnh vực thiết kế – nghệ thuật và các hoạt động sáng tạo, sản xuất, concept, bảo tồn – phục chế.

3. Trường Camondo, Paris

École Camondo, Paris là ngôi trường thiết kế xuất sắc tại Paris. Với lịch sử hơn 75 năm hình thành và phát triển, ngôi trường danh tiếng này đã đào tạo nhiều thế hệ kiến trúc sư – nhà thiết kế nội thất tài năng.

Chương trình học của trường thường là 5 năm, và khi ra trường sinh viên có bằng tương đương kỹ sư. Trong đó bao gồm hai bậc học chính :

 • Chương trình 03 năm: Nội thất/ Thiết kế/ Amplification Créative à Đào tạo kiến thức nền tảng về thiết kế à Tương đương trình độ cử nhân
 • Chương trình 02 năm : Học chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế nội thất. à Chương trình tương đương trình độ thạc sỹ

Những lĩnh vực hoạt động chính bao gồm :

 •  Thiết kế không gian sống và làm việc
 • Môi trường văn phòng công và tư nhân
 • Phối cảnh và địa hình

Sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm 3 cho tới năm 5 của chương trình học tập với các doanh nghiệp đối tác và có thể được trả lương.

École Camondo, Paris
École Camondo, Paris là ngôi trường thiết kế xuất sắc tại Paris. 

4. ENSAD Paris

Trường Nghệ thuật trang trí Quốc gia (ENSAD Paris) là một trong những ngôi trường lâu đời nhất nước Pháp (Với hơn 250 năm lịch sử). Phương pháp đào tạo mang nhiều “chất” riêng cùng khả năng hội nhập ra thế giới vượt bậc và mạng lưới đối tác toàn cầu đa đạng.

Đối với sinh viên thiết kế thì đây là lựa chọn xịn xò mà nhiều bạn muốn đặt chân đến. Chương trình đào tạo 05 năm, khi ra trường bạn nhận bằng kỹ sư:

 • Năm 1: Lý thuyết về nền tảng, lịch sử, thiết kế cơ bản
 • Năm 2: Định hướng chung về thiết kế và trang trí
 • Năm 3: Chọn chuyên ngành chính trong lĩnh vực thiết kế để học chuyên sâu
 • Năm 4 : Học lý thuyết chuyên sâu và thực hành về chuyên ngành đã chọn
 • Năm 5: Thực hành + Thực tập + Luận văn tốt nghiệp

Ngôn ngữ đào tạo: Pháp (Một số ngành đào tạo tiếng Anh)

ENSAD Paris
Trường Nghệ thuật trang trí Quốc gia (ENSAD Paris) là một trong những ngôi trường lâu đời nhất nước Pháp (Với hơn 250 năm lịch sử).

5. ENSAAMA – Trường Nghệ thuật ứng dụng Quốc gia

ENSAAMA là một cơ sở công lập hàng đầu về nghệ thuật ứng dụng quốc gia tại Paris – trung tâm của nền nghệ thuật châu Âu.

Nhằm đáp ứng nhu cầu lớn về việc làm, các chuyên ngành và chương trình đào tạo của trường đang ngày càng được hoàn thiện và phát triển: đồ họa, thiết kế cảnh quan, truyền thông thương hiệu, nghệ thuật gốm, sơn mài, khảm trai, nội thất…

Trường là một trong các cơ sở cấp bằng DNMADE (Bằng quốc gia về mỹ thuật và thiết kế) và DSAA (Bằng cao cấp về nghệ thuật ứng dụng). Chương trình đào tạo và bằng cấp của trường đã được công nhận và đánh giá cao bởi cả chuyên gia và sinh viên.

Trường cung cấp tới 17 chương trình học với 9 chuyên ngành chính liên quan tới mỹ thuật ứng dụng – thiết kế – kiến trúc.

 •  Thời gian học: 3 năm
 • Ngôn ngữ học: tiếng Pháp – Một vài ngành đào tạo bằng tiếng Anh
ENSAAMA Paris
ENSAAMA là một cơ sở công lập hàng đầu về nghệ thuật ứng dụng quốc gia tại Paris – trung tâm của nền nghệ thuật châu Âu.

Trên đây là Các trường về thiết kế nội thất tại Pháp mà SmartA giới thiệu với các bạn. Hy vọng có thể giúp bạn tìm kiếm được trường đào tạo thiết kế nội thất phù hợp!

Liên hệ Kết nối du học Pháp SmartA ngay để được MIỄN PHÍ hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường mà SmartA là đại diện tuyển sinh

🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *