Du học Ba Lan

Thứ Sun,
27/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Ba Lan là một đất nước rộng lớn với bề dày lịch sử, một nền văn hóa sôi động và người dân thân thiện. Nhờ những nỗ lực gần đây trong quá trình quốc tế hóa, Ba Lan đang thu hút ngày càng nhiều sinh viên từ nước ngoài. Ba Lan cung cấp nền giáo dục đẳng cấp thế giới với mức học phí khiêm tốn và chi phí sinh hoạt phải chăng.

Giới thiệu ngắn gọn về Ba Lan

Nằm ở Trung Âu, Ba Lan giáp với Đức, Cộng hòa Séc, Slovakia, Ukraine, Belarus, Litva và Nga (thông qua vùng ngoại biên Kaliningrad).

Warsaw, thủ đô và thành phố lớn nhất của Ba Lan, là một trung tâm hiện đại, thú vị với nhiều đại học cung cấp nhiều khóa học chất lượng. Các thành phố đại học lớn khác bao gồm Cracow, Poznan, Lodz và Wroclaw.

Học tại một đại học ở Ba Lan

Giáo dục đại học ở Ba Lan có lịch sử gần 800 năm và quốc gia này là nơi có hơn 400 cơ sở giáo dục - nhiều trường hiện nay cũng cung cấp các chương trình học bằng tiếng Anh.

Đại học Jagiellonian ở Cracow là đại học lâu đời nhất của Ba Lan, được thành lập vào năm 1364, và là trường cũ của nhà thiên văn học Nicolaus Copernicus, Giáo hoàng John Paul II và hai người đoạt giải Nobel.

Đại học lớn nhất của Ba Lan là Đại học Warsaw. Được thành lập vào năm 1816, nó cũng có một danh sách ấn tượng gồm các cựu sinh viên, bao gồm cả Thủ tướng đầu tiên của Israel David Ben-Gurion và nhà soạn nhạc nổi tiếng Frédéric Chopin.

Hệ thống giáo dục đại học của Ba Lan cũng được biết đến với các tổ chức kỹ thuật chuyên biệt. Họ đã đào tạo hàng chục nghìn chuyên gia mỗi năm về các môn như kỹ thuật hoặc khoa học máy tính. Đại học Công nghệ Warsaw và Đại học Khoa học và Công nghệ AGH có vị trí đặc biệt trong các bảng xếp hạng quốc tế, và có nhiều cơ sở giáo dục tốt khác mà bạn có thể lựa chọn.

Và nếu bạn đang tìm kiếm bằng cấp về y khoa, các trường y khoa ở Ba Lan được biết đến với nền giáo dục đẳng cấp thế giới. Trong số những trường được xếp hạng tốt nhất là Đại học Y Silesia và Đại học Y Warsaw.

Sống ở Ba Lan khi còn là sinh viên

Du học Ba Lan hấp dẫn không chỉ về mặt học thuật mà còn bởi chất lượng cuộc sống cao ở đó. Nền kinh tế của đất nước đã phát triển vượt bậc trong hơn 20 năm qua. Nó hiện đại, sạch sẽ và an toàn, cung cấp tất cả các cơ hội xã hội và văn hóa có sẵn ở những nơi khác, nhưng với chi phí sinh hoạt vẫn thấp hơn nhiều so với Tây Âu, và sinh viên quốc tế đang đổ xô đến đó.

Học phí và sinh hoạt phí

Ba Lan là điểm đến hấp dẫn của các bạn sinh viên. Sinh viên quốc tế có thể theo học tại các trường đại học công lập ở Ba Lan với chi phí trung bình 2.000 EUR mỗi năm cho văn bằng đầu tiên, trong khi học phí cho các chương trình cao hơn và dạy nghề trung bình là 3000 EUR mỗi năm.

Chi phí sinh hoạt của Ba Lan cũng thấp một cách đáng ngạc nhiên và trên thực tế là thấp hơn so với hầu hết các quốc gia châu Âu khác. Một nơi trong ký túc xá sinh viên có thể có giá dưới 100 EUR mỗi tháng cho một phòng ở chung. Nhìn chung, tùy thuộc vào thành phố về phong cách sống mà bạn mong muốn, bạn có thể nhận được ít hơn 500 EUR mỗi tháng.

Các đại học ở Ba Lan

Adam Mickiewicz University Poznan (UAM)

AGH University of Science and Technology

Gdansk University of Technology

Jagiellonian University

Jagiellonian University - Centre for European Studies

Lodz University of Technology

Nicolaus Copernicus University

University of Gdansk

University of Lodz

University of Warsaw

Warsaw University of Technology

 

🚎🚎🚎🚎🚎🚎🚎🚎🚎

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: