Du học ngành du lịch khách sạn tại Pháp

Pháp là một trong những quốc gia đứng đầu thế giới về du lịch, với hơn 80 triệu du khách mỗi năm. Du lịch, khách sạn – nhà hàng và ẩm thực ở Pháp là những lĩnh vực đạo tạo uy tín được thế giới công nhận. Các cơ sở đào tạo bậc đại học và thạc sĩ ở Pháp có nhiều chương trình đào tạo chất lượng bằng tiếng Anh và tiếng Pháp.

Du học Pháp ngành du lịch khách sạn
Du học ngành du lịch khách sạn tại Pháp

Các trường đào tạo uy tín hàng đầu tại Pháp

1. Đại học Nice – Sophia Antipolis (Université Nice-Sophia Antipolis – Institut d’administration des entreprises)

Ngành học: Thạc sĩ (Master 1) luật, kinh tế, quản lý khách sạn quốc tế.

Số năm đào tạo: 2 năm.

Số tín chỉ: 180 tín chỉ.

Chương trình đào tạo chuẩn bị cho sinh viên các kỹ năng theo yêu cầu của các tập đoàn khách sạn quốc tế đối với vị trí quản lý dịch vụ, quản lý bộ phận vận hành, quản lý khách sạn và nhà hàng, quản lý vùng hoặc khu vực.

Mục tiêu của hầu hết các môn học của trường là nhằm xác định các kỹ năng cần thiết để đảm nhiệm các vị trí quản lý trong các công ty du lịch và lưu trú trong môi trường quốc tế hóa. Học sinh sau khi tốt nghiệp phải có khả năng quản lý công ty, quản lý nhóm làm việc, giám sát và kiểm soát việc thực hiện sản xuất, xác định và thực hiện chiến lược thương mại, kích thích mạng lưới khách hàng hoặc thậm chí tạo ra doanh nghiệp của riêng bạn.

2. Đại học Lorraine (Université de Lorraine –IAE METZ School of Management)

Ngành học: Thạc sĩ (Master 1 + Master 2) luật, kinh tế, marketing, phát triển dịch vụ khách sạn.

Thời gian đào tạo: 2 năm.

Số tín chỉ:

  • Đối với thạc sĩ 1: 180 tín chỉ
  • Đối với thạc sĩ 2: 240 tín chỉ

Đối với năm đầu tiên, khóa đào tạo thạc sĩ từ tháng 9 đến tháng 4 năm sau. Sinh viên cần phải thực tập trong thời gian ít nhất 308 giờ đến 616 giờ (toàn thời gian). Vào năm học thứ 2, khóa học kéo dài từ tháng 9 đến giữa tháng 3 năm sau.

3. Đại học Paris (Université de Paris)

Ngành học: Thạc sĩ (Master 2) du lịch – khách sạn.

Thời gian đào tạo: 2 năm.

Số tín chỉ: 120 tín chỉ.

Khóa học cung cấp các kĩ năng quản lý trong lĩnh vực khách sạn và thực phẩm, giúp khả năng hiểu được các khái niệm và dịch vụ trong ngành khách sạn và nhà hàng nói chung, thông qua các vẫn đề lĩnh vực marketing, kỹ thuật, tài chính và con người. Sinh viên có thể vừa học vừa làm (với 2 ngày học tại trường và 3 ngày làm việc trong các công ty) kéo dài 800 giờ.

4. Đại học Montpellier (Université de Montpellier – MOMA – Institut Montpellier Management)

Ngành đào tạo: Thạc sĩ (Master 1) ngành quản lý và chiến lược khách sạn – du lịch

Thời gian đào tạo: 2 năm

Mục tiêu đào tạo: Sinh viên được đào tạo quản lý cơ bản. Chương trình cung cấp các kỹ năng vần thiết: thiết kế, thẩm định, marketing và vận hành dự án trong lĩnh vực du lịch – khách sạn ở trong nước và quốc tế.

5. Đại học La Rochelle – Université de La Rochelle (UFR)

Ngành đào tạo: Thạc sĩ (Master 1) ngành luật, kinh tế, quản lý du lịch – khách sạn.

Thời gian đào tạo: 2 năm.

Số tín chỉ: 120 tín chỉ.

La Rochelle tổ chức khóa đào tạo vừa học vừa làm với khóa master 1. Sinh viên sẽ làm việc trong công ty hoặc doanh nghiệp từ hai đến 3 tuần mỗi tháng. Trong chương trình đào tạo, sinh viên được tiếp cận với thị trường thực tế, từ đó, nghiên cứu thị trường và lên chiến lược tiếp thị. Ngoài ra, sinh viên sẽ có thể nắm vững kỹ năng tìm kiếm các kỹ năng tìm kiếm các khách hàng tiềm năng và quản lý dự án.

6. École supérieure internationale de Savignac

Ngành đào tạo: Thạc sĩ (Master 1) ngành quản lý doanh nghiệp du lịch, nhà hàng, khách sạn.

Thời gian đào tạo: 2 năm.

Số tín chỉ: 60 tín chỉ mỗi năm.

Chương trình này cho phép sinh viên làm việc tại các vị trí quản lý, điều hành trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn. Trường Savignac chú trọng đến việc phát triển bản thân và kỹ năng nghề nghiệp. Sinh viên được tham gia các dự án cộng đồng: dự án phòng trống bệnh ung thư, dự án vì trẻ em và người già kém may mắn. Ngoài ra còn các kỹ năng về ngoại giao, sáng tạo và tinh thần đoàn kết…

7. Institut régional de tourisme et d’hôtellerie

Ngành đào tạo: Thạc sĩ (Master 1) ngành lễ tân khách sạn.

Thời gian đào tạo: 1 năm (455 giờ đào tạo).

Tham gia vào chương trình vừa học vừa làm, sinh viên tham gia làm việc tại các công ty từ 1 đến 2 tuần mỗi tháng. Sinh viên được học các quy định lễ tân, các kiến thức về phát triển hình ảnh cá nhân, các kỹ năng giao tiếp….Ngoài ra, sinh viên còn có thể phát triển khả năng giao tiếp tiếng Anh nhằm ứng dụng trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

8. Đại học Toulouse Jean Jaurès (Université Toulouse – Jean Jaurès – Ecole supérieure du professorat et de l’éducation Toulouse Midi-Pyrénées (ESPE)

Ngành đào tạo: Thạc sĩ (Master 1 và Master 2) ngành du lịch – khách sạn (MEEF) và ngành khoa học xã hội và nhân văn – quản lý nhà hàng, khách sạn (MHR).

Thời gian học: 2 năm.

Sinh viên được đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực khoa học: khoa học quản lý, kinh tế kinh doanh, marketing, xã hội học, kỹ thuật ẩm thực và khoa học ứng dụng. Mục tiêu đào tạo của trường là giúp sinh viên nắm vững các kiến thức, kỷ luật và có thể được tuyển dụng vào doanh nghiệp uy tín để phât triển nghề nghiệp. Ngoài ra, sinh viên có thể tham gia đào tạo lên tiến sĩ.

9. Institut Paul Bocuse

Ngành đào tạo: Ẩm thực và đổi mới.

Thời gian đào tạo: 18 tháng (bao gồm 6 tháng làm việc tại doanh nghiệp)

Ngôn ngữ giảng dạy: tiếng Anh.

Chương trình đào tạo định hướng cho sinh viên các kỹ năng quản lý cấp cao và phương pháp nghiên cứu và tầm nhìn chiến lược. Sinh viên sẽ được học cùng với các chuyên gia của châu Âu, dẫn đầu trong lĩnh vực ẩm thực.

  • Sinh viên đã trúng tuyển học bổng USPC MIEM năm thứ nhất và chuẩn bị nhập học năm thứ hai.
  • Sinh viên quốc tế muốn theo học năm thứ hai hệ Thạc sỹ (chưa học năm thứ nhất tại Pháp tính đến thời điểm đăng ký

Liên hệ Kết nối du học Pháp SmartA ngay để được MIỄN PHÍ hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường mà SmartA là đại diện tuyển sinh

🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *