Du học Pháp - Đi hay không?

Thứ Wed,
18/08/2021
Đăng bởi chị Giang

Bên cạnh những đất nước quen thuộc như Anh, Úc, Mỹ, Canada…Pháp đang dần nổi lên như một điểm đến đầy hứa hẹn cho du học sinh Việt Nam. Đất nước Pháp hoa lệ thích hợp với những ai yêu thích sự lãng mạn, cổ kính đặc trưng của Âu Châu, nền giáo dục Pháp  cũng có truyền thống lâu đời bậc nhất với những con số hết sức ấn tượng như:

  • Tại Pháp có khoảng 2,5 triệu sinh viên đang học Đại học. 12% trong số đó là các sinh viên quốc tế. Tất cả đều được hưởng cơ hội học tập rất đa dạng và được theo học mọi chuyên ngành ở mọi trình độ.

  • Pháp đứng thứ 3 Thế giới về lượng sinh viên quốc tế theo học (Chỉ sau Mỹ, Anh)

  • Hiện tại có khoảng 6000 sinh viên Việt Nam học tập và sinh sống tại Pháp (con số này hiện tại vẫn tăng lên từng ngày)

VẬY ĐÂU LÀ LÍ DO CHO NHỮNG CON SỐ “BIẾT NÓI” TRÊN?

1. NỀN GIÁO DỤC ĐƯỢC NHÀ NƯỚC BẢO TRỢ.

Trong những nỗ lực nhằm nâng cao, phát triển giáo dục, Chính phủ Pháp rất khuyến khích các du học sinh tới đây học, một số thủ tục như visa, đăng kí nhập học… được đơn giản hóa, tạo điều kiện giúp các bạn hoàn thành ước mơ du học. 

2. ƯU ĐÃI DÀNH RIÊNG CHO SINH VIÊN.

Nhà ở là vấn đề gây đau đầu với bất cứ du học sinh nào trừ tại Pháp. Tại đây, sinh viên dù mang quốc tịch Pháp hay quốc gia khác đều được nhận trợ cấp CAF giúp bạn chi trả tiền thuê nhà (Số tiền bạn nhận được phụ thuộc vào giá thuê nhà và hoàn cảnh của bạn). Bên cạnh đó, nếu bạn đã sở hữu thẻ sinh viên, bạn sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi, khuyến mãi, hỗ trợ, giảm giá trong khuôn viên trường cũng như ngoài xã hội. Điều này giúp bạn tiết kiệm cực nhiều chi phí khi du học.

4. NHỮNG NÉT QUYẾN RŨ CỦA NƯỚC PHÁP.

Pháp là quốc gia hầu hết mọi người muốn đến thăm nếu có cơ hội. Điều gì tạo nên một nước Pháp hấp dẫn đến thế? Cảnh quan là ấn tượng đầu tiên, tháp Eiffel, bảo tàng Louvre… là những địa điểm không thể bỏ qua tại Pháp. Pho mát Pháp cũng được đánh giá thuộc hàng “top” Thế giới, pho mát Mimolette là một trong những loại ngon nhất, nổi tiếng bậc nhất…Người Pháp là những người lịch thiệp, gợi cảm. Nguyên tắc vàng khi giao tiếp tại Pháp đó là bạn hãy bắt đầu mọi cuộc hội thoại bằng “Bonjoir!” (hoặc “Bonsoir” vào buổi tối). Cụm từ này được hiểu theo nghĩa “Vâng, tôi đang ở đây và sẵn sàng làm bạn”.

5. CƠ HỘI VIỆC LÀM RỘNG MỞ

Ở Pháp, với thị thực dài hạn sinh viên, bạn có thể làm việc 20 giờ mỗi tuần. Bạn hoàn toàn có thể làm thêm vào mùa hè, hoặc thậm chí là cả trong năm, ngoài giờ học trong tuần và các ngày cuối tuần, các ngày lễ. Quy định về mức lương tối thiểu, tương đương với 9,61 Euro trước thuế (tức là trước khi khấu trừ các khoản đóng góp bảo hiểm xã hội bắt buộc, khoảng 20%) trên một giờ làm việc.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: