Du học Úc chọn thành phố nào?

Với bảy thành phố được xếp hạng trong top 75 trong QS Best Student Cities 2016, Úc nổi bật là một trong những địa điểm hấp dẫn nhất để du học, mang đến cho sinh viên nền giáo dục chất lượng cao ở những địa điểm tuyệt đẹp. 

Các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên ở Úc đạt được điểm số đặc biệt cao trong các chỉ số về sự kết hợp của sinh viên, khả năng mong muốn và hoạt động của nhà tuyển dụng.

Úc được biết đến là một trong những quốc gia đa dạng và thân thiện nhất thế giới. Trong số 24 triệu dân số của Úc, gần một nửa (47%) sinh ra ở nước ngoài hoặc có cha hoặc mẹ sinh ra ở nước ngoài. Có hơn 260 ngôn ngữ được sử dụng trong các gia đình Úc. Ngoài tiếng Anh, thông dụng nhất là tiếng Quan Thoại, tiếng Ý, tiếng Ả Rập, tiếng Quảng Đông và tiếng Hy Lạp.

Úc là hòn đảo lớn nhất trên thế giới và là quốc gia lớn thứ sáu trên thế giới về diện tích đất liền. Có hơn 500 công viên quốc gia và hơn 2.700 khu bảo tồn, từ khu bảo tồn động vật hoang dã đến khu bảo tồn của thổ dân. Ngoài ra còn có 20 di sản thế giới được UNESCO công nhận, bao gồm Rạn san hô Great Barrier, Vườn quốc gia Kakadu, Nhóm đảo Lord Howe, Vùng hoang dã Tasmania, Đảo Fraser và Nhà hát Opera Sydney.

Úc không chỉ là một đất nước xinh đẹp mà còn có chất lượng sống đẳng cấp thế giới. Sáu thành phố của Úc nằm trong 40 thành phố hàng đầu trên thế giới. Hệ thống giáo dục của Úc là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới với các cộng đồng an toàn, thân thiện từ bờ biển này sang bờ biển khác. Mỗi năm, Úc đón chào hơn 300 nghìn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới.

1. MELBOURNE

Thành phố này đạt ngôi vị Á quân trong danh sách Best Student Cities năm 2017. Melbourne rộng thứ nhì Úc, sở hữu dân số lên đến 4.2 triệu người. Trong số 270 nghìn sinh viên đang theo học, du học sinh chiếm đến 1/3 (91 nghìn người).

Melbourne thu hút đông đảo du học sinh nhờ nền văn hóa pha trộn đa dạng, điều kiện ăn ở, vui chơi giải trí ở nhiều mức từ đắt tới rẻ, sẵn sàng chiều lòng mọi đối tượng sinh viên. Mức sống ở đây vào khoảng trung bình 29,385 UAD/năm.

Hệ thống giao thông đa dạng cũng là điểm cộng ở thành phố này khi có đủ loại hình di chuyển như tàu hỏa, tàu điện, bus, taxi… có giá thành hợp lý khi di chuyển từ trung tâm đến các ngóc ngách trong thành phố.

Về giáo dục, Melbourne cung cấp nhiều lựa chọn cho học sinh sinh viên. Khu vực nội đô có tới 8 đại học, trong đó có 2 trường thuộc nhóm G8 (top các trường hàng đầu Úc) là University of Melbourne và Monash University. Muốn học phí rẻ, sinh viên có thể chọn Victoria University, Australian Catholic University, Swinburne University với tiền học dưới 25 nghìn UAD/năm.

Thành phố Melbourne
Melbourne rộng thứ nhì Úc, sở hữu dân số lên đến 4.2 triệu người

2. SYDNEY

Sydney vinh dự đứng thứ 4 trong top các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên. Dù sinh hoạt phí có phần đắt đỏ (lên tới 33,117 UAD/năm) nhưng đây vẫn là địa chỉ lý tưởng cho du học sinh nhờ:

  • Nền văn hóa đa dạng từ cộng đồng nhập cư
  • Hoạt động kinh tế sôi nổi, nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp
  • Các trường tập trung ở trung tâm thành phố, có nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi giải trí,…

Ngoài ra, các trường đại học uy tín chính là yếu tố then chốt, giúp Sydney trở thành nơi đáng đến với sinh viên quốc tế. Thành phố có các trường top đầu như University of Sydney, University of New South Wales (cùng thuộc nhóm G8), University of Technology Sydney ,… Còn nếu muốn tiếp cận học phí rẻ, bạn có thể tìm đến Western Sydney University, Australian Catholic University với mức tiền học 1 năm chỉ từ 22 nghìn đến 23 nghìn UAD.

Sydney
Sydney vinh dự đứng thứ 4 trong top các thành phố tốt nhất dành cho sinh viên.

3. CANBERRA 

Thủ đô nước Úc đã có “bước nhảy vọt” tới vị trí 17 trong xếp hạng Best Student Cities của năm. Thứ khiến người ta ấn tượng với Canberra nhất chính là sự thanh bình và chất lượng giáo dục cao, dù giá cả ở đây không hề dễ chịu chút nào (sinh hoạt phí có thể lên tới 28,950/năm theo bình quân đầu người).

Dù vậy, chất lượng học tập ở Canberra luôn “đáng đồng tiền bát gạo”. 2 trường nổi nhất của thành phố là Australian National University (thành viên của nhóm G8) và University of Canberra (nằm trong top 600 trên QS World Ranking). Các đại học này cũng có phương hướng giáo dục khác nhau: nếu trường Australian National đề cao nghiên cứu cũng như có nhiều chương trình Sau đại học thì University of Canberra lại chú trọng thực hành, có những chuyên ngành đáp ứng nhu cầu địa phương.

Hiện có 9000 du học sinh chọn Canberra là điểm đến.

Canberra
Chất lượng học tập ở Canberra luôn “đáng đồng tiền bát gạo

4. BRISBANE

Theo đánh giá, thành phố này đứng hạng 18 trong danh sách – chỉ kém thủ đô Canberra 1 bậc. Dù chi phí sinh hoạt ở đây không hề thấp (trung bình tiêu tốn 27,718 AUD/năm) nhưng sinh viên nước ngoài vẫn chọn đến Brisbane bởi:

  • Khí hậu ấm áp, dễ thích nghi
  • Thị trường năng động, kinh tế tăng trưởng nhanh, đồng nghĩa với cơ hội việc làm cao
  • Hệ thống giao thông vận tải tốt, có nhiều loại hình cho sinh viên lựa chọn (VD: phương tiện công cộng, xe đạp, vv…)

Có nhiều trường nằm ở top đầu đất nước, những trường tiếng tăm nhất ở Brisbane gồm University of Queensland (thuộc nhóm G8), Queensland University of Technology (hạng 276 thế giới) và Griffith University (#325 thế giới) – trường này cũng trao nhiều suất học cho sinh viên quốc tế hơn các đại học khác.

Brisbane
Có nhiều trường nằm ở top đầu đất nước, những trường tiếng tăm nhất ở Brisbane

5. ADELAIDE

Dù có khí hậu khô hạn không mấy dễ chịu nhưng Adelaide vẫn “chen chân” giành vị trí 26 trong xếp hạng các thành phố tốt nhất cho sinh viên quốc tế nhờ cảnh quan đẹp như tranh, mức sống rẻ (trung bình 26.430 AUD/năm) cùng nền văn hóa đa dạng, dễ dàng giúp những người thuộc nhiều sắc tộc khác nhau hòa nhập.

Giáo dục cũng là điểm nhấn của thành phố này. Adelaine hiện có 4 trường có cơ sở trong thành phố và đương nhiên, chất lượng cũng hàng đầu. Nằm trong nhóm G8 có University of Adelaide, còn University of South Australia, Flinders University,… đều thuộc top 600 trên thang QS Ranking. Hiện du học sinh chiếm tới 27% lượng sinh viên theo học trên toàn lãnh thổ Adelaide.

adelaide
Giáo dục cũng là điểm nhấn của Adelaide

6. GOLD COAST

Cái tên này có vẻ xa lạ nhưng Gold Coast là “hàng xóm” nằm ở phía nam Brisbane, năm nay đã xuất sắc vươn lên hạng 69 trong danh sách các thành phố lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế. Dù giá nhà cho thuê không rẻ nhưng nhìn chung sinh hoạt phí ở đây khá dễ chịu, bình quân chỉ tốn chừng 26,650/năm.

Gold Coast có 4 đại học, trong đó 2 trường nổi tiếng nhất là Bond University (trường tư, nổi danh nhờ chất lượng dạy học và dịch vụ dành cho sinh viên) và Griffith University cơ sở Gold Coast và cũng là chi nhánh lớn nhất của đại học này (trường có đến 10.000 du học sinh). Ngoài ra, có 2 trường học phí rẻ là Central Queensland University và Southern Cross University.

Gold Coast
Gold Coast xếp hạng 69 trong danh sách các thành phố lý tưởng nhất cho sinh viên quốc tế

7. WOLLONGONG

Là “hàng xóm” với Sydney, thành phố biển Wollongong nhỏ bé thu hút du học sinh nhờ giá cả thuộc hàng “dễ chịu” nhất nhì Úc. Mỗi năm bạn chỉ cần “giắt túi” tầm 25,583 UAD cho sinh hoạt phí, rẻ hơn nhiều so với Sydney.

Về giáo dục, thành phố tập trung 27.000 sinh viên nhưng lượng du học sinh đã lên tới con số 10.000. Niềm tự hào của thành phố này là University of Wollongong – hiện xếp hạng 232 thế giới trên QS Ranking. Đây cũng là lựa chọn của nhiều sinh viên Việt do nguồn học bổng dồi dào (gồm Undergraduate Excellence Scholarship (UES) – tài trợ 15% học phí và Faculty Merit Scholarship (FMS), trao tặng thêm 15% học phí khóa học bên cạnh học bổng UES, giúp sinh viên giảm 30% tiền học).

Wollongong
Thành phố biển Wollongong nhỏ bé thu hút du học sinh nhờ giá cả thuộc hàng “dễ chịu” nhất nhì Úc

Đặc biệt, học ở Wollongong, bạn sẽ không phải lo cảnh tắc đường hay trễ giờ học nhờ hệ thống xe bus nối từ khuôn viên trường tới trung tâm thành phố.

Liên hệ SmartA ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ du học Úc

🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *