Làm việc và học tập tại Pháp: những điều bạn cần biết

Thứ Fri,
25/06/2021
Đăng bởi chị Giang

Là một sinh viên quốc tế, có nhiều quốc gia mà bạn có thể làm việc và học tập, và Pháp là một trong số đó. Vấn đề là, những điều bạn cần biết và làm là gì? Nhưng đừng lo lắng, trong bài viết này, chúng tôi có mọi thứ bạn cần biết về cách bạn có thể làm việc và học tập tại Pháp với tư cách là một sinh viên quốc tế.

Tất cả sinh viên nước ngoài đều có quyền làm việc trong thời gian học tập tại Pháp. Quyền này áp dụng cho tất cả sinh viên tại Pháp. Nếu bạn không phải là công dân của Liên minh Châu Âu, bạn phải có một thẻ thường trú.

Pháp là một đất nước xinh đẹp với lịch sử giáo dục đại học lâu đời. Nằm ở Tây Âu, nó chiếm một khu vực địa lý đa dạng trải dài từ Địa Trung Hải đến Biển Bắc và eo biển Anh. Nó mang lại cho Pháp một số vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời mà bạn có thể muốn khám phá. Về mặt văn hóa, Pháp là một quốc gia có lịch sử lâu đời cũng như giàu truyền thống nghệ thuật, triết học và khoa học.

Pháp là một trong những trung tâm chính của văn hóa, ẩm thực và văn học. Tất cả những lý do này làm cho nó trở thành một điểm đến thú vị cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới.

Làm việc tại Pháp

Luật của Pháp cho phép sinh viên quốc tế thực hiện công việc phụ trợ 964 giờ mỗi năm, hoặc 60% thời gian làm việc hợp pháp của năm. Nó chỉ có thể là thu nhập phụ.

Khi bạn làm việc tại Pháp, cho dù bạn là sinh viên hay không, luật pháp vẫn đảm bảo cho bạn một mức lương tối thiểu. Nó thường được gọi là SMIC (Salaire Minimum Interprofessionnel de Croissance - mức lương tối thiểu). Đó là tổng doanh thu 9,76 euro mỗi giờ vào ngày 1 tháng 1 năm 2018.

Mức lương này là tổng; bạn phải khấu trừ các khoản phí xã hội bắt buộc (khoảng 20%) để biết bạn thực sự mang về nhà bao nhiêu: 7,61 € / giờ. Nếu bạn làm việc 10 giờ một tuần với mức lương tối thiểu, bạn sẽ kiếm được khoảng 78 euro ròng.

Giấy phép Làm việc tạm thời (APT - Temporary Work Permit) không còn bắt buộc phải làm việc trong khi học, ngoại trừ các sinh viên Algeria, những người vẫn được xác định theo thỏa thuận Pháp-Algeria ngày 27 tháng 12 năm 1968.

Học tập tại Pháp

Mức sống ở Pháp cao đáng kể, và chắc chắn một điều rằng du học Pháp sẽ là một trải nghiệm bổ ích cho bạn.

Pháp phục vụ mọi khẩu vị - và điều đó không chỉ có nghĩa là những người yêu thích rượu vang và pho mát. Cho dù bạn thích một môi trường đô thị nhộn nhịp, những ngọn núi yên tĩnh hay một bầu không khí thoải mái bên bờ Địa Trung Hải.

Bạn sẽ tìm thấy một điểm đến phù hợp với mình. Paris cung cấp một bầu không khí đô thị độc đáo trong một môi trường quyến rũ.

Marseille và Montpellier nằm ngay ngoài khơi bờ biển Địa Trung Hải; bãi biển mùa hè bao gồm. Rennes hoặc Nantes nằm gần các bờ biển Đại Tây Dương gồ ghề nhất. Và từ Grenoble hoặc Lyon, dãy Alps nằm gần trong tầm tay.

Các trường đại học ở Pháp có rất ít giáo dục. Hầu hết các trường đều thu học phí thấp đến 400 $, rất rẻ, bạn sẽ đồng ý với tôi ngoài mức học phí thấp, lợi thế khác của du học Pháp. Là một sinh viên, bạn có thể làm việc để hỗ trợ việc học của mình không?

Họ thường cho phép sinh viên làm việc bán thời gian để hỗ trợ việc học của họ.

Tuy nhiên, nếu bạn không có đủ kinh phí để tiếp tục học ở Anh và Mỹ, nơi có học phí cao, bạn có thể cân nhắc đăng ký du học Pháp.

Quy trình đăng ký học đại học

Đăng ký học đại học tại Pháp thường được thực hiện tại văn phòng lãnh sự Pháp, vì vậy bạn nên đến bất kỳ văn phòng lãnh sự nào của Pháp tại nước sở tại để bắt đầu nộp đơn.

Bạn phải kèm theo kết quả trình độ O (WASSCE), hộ chiếu quốc tế và chứng chỉ tiếng Pháp nếu có. Hãy nhớ rằng những ứng viên không có kiến ​​thức về tiếng Pháp sẽ phải tham gia khóa đào tạo tiếng Pháp tại Pháp với chi phí khoảng 500 USD.

Những điều bạn cần biết trước khi làm việc và học tập tại Pháp

Dưới đây là những điều bạn cần biết với tư cách là một du học sinh trước khi làm việc và học tập tại Pháp.

# 1. Đừng trì hoãn việc nộp đơn của bạn tới CAF

Bạn có thể đã nghe nói về CAF hoặc Caisses d'Allocations Familiales. Nghe có vẻ khó hiểu, khái niệm này tương đối đơn giản. CAF chỉ đơn giản là một khoản tiền được chính phủ cấp cho sinh viên để giúp trả tiền ăn ở cho sinh viên.

# 2. Bạn có thể đi du lịch ở bất cứ đâu

Một trong những điều tuyệt vời nhất khi du học Pháp là bạn có thể đi du lịch. Pháp được cho là quê hương của một số thành phố đẹp nhất trên thế giới, vì vậy đừng quên làm bài tập về nhà và đi khám phá! Người Pháp yêu thích những ngày nghỉ lễ tốt, vì vậy bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để đi du lịch.

# 3. Hãy chuẩn bị để làm việc chăm chỉ

Các trường đại học của Pháp ít có thái độ làm việc chăm chỉ - chơi chăm chỉ mà phổ biến là thái độ làm việc chăm chỉ - làm việc chăm chỉ hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn trở thành sinh viên trong một trường đại học của Pháp, bạn phải làm việc chăm chỉ.

# 4. Đừng mong đợi trôi chảy ngay lập tức

Học ngoại ngữ là một quá trình; nó cần có thời gian. Khi bạn đến Pháp, đừng ngạc nhiên nếu bạn quên cách nói. Nhưng hãy nhớ rằng, sự trôi chảy cần hai thứ: thời gian và luyện tập. Để đạt được điều này, bạn cần tham gia vào các câu lạc bộ và hoạt động, tham gia một khóa học ngôn ngữ tại trường đại học địa phương của bạn, hoặc thậm chí tham gia vào hoạt động tình nguyện.

# 5. Hãy là một người mua sắm thông thái

Hãy cẩn thận, mua sắm ở Pháp có thể đủ để phá vỡ ngân hàng. Nếu bạn đang tìm cách cắt giảm chi phí và mang đến những món ăn chất lượng tuyệt vời, chợ là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

# 6. Kết bạn

Kết bạn là chìa khóa của hạnh phúc. Việc thử tiếng Pháp của bạn với một nhóm người bản xứ có vẻ đáng sợ, nhưng chắc chắn đây là cách tiếp cận tốt nhất để tham gia. Vì vậy, hãy cho mình một cơ hội và đừng sợ mắc sai lầm vì bạn sẽ được sửa chữa.

Quy trình đăng ký học tiến sĩ

Tất cả các tuyển sinh sau tiến sĩ được quản lý bởi các trường đại học riêng lẻ ở Pháp. Bạn không cần phải đi qua lãnh sự quán như khi bạn làm với sinh viên.

Tất cả những gì bạn phải làm là chuẩn bị tài liệu hỗ trợ, tìm các trường cung cấp khóa học và bắt đầu đăng ký, hầu hết các trường đại học ở Pháp đều chấp nhận đơn đăng ký trực tuyến.

Hãy nhớ đính kèm hoặc gửi bản sao có công chứng kết quả và bảng điểm của bạn cho trường sau khi nộp đơn. Các tài liệu này phải được trình bày bằng tiếng Pháp hoặc tiếng Anh.

Thời điểm đăng ký

Chà, thời gian nộp đơn sẽ khác nhau và tùy thuộc vào trường học mà bạn đăng ký. Lời khuyên của tôi là bạn nên bắt đầu xử lý hồ sơ của mình càng sớm càng tốt vì hầu hết các trường đại học Châu Âu ngừng nhận hồ sơ từ tháng 7 đến tháng 9. Do đó, bạn nên kiểm tra trang web của trường để biết khi nào họ sẽ ngừng nhận đơn đăng ký học.

 

🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷🌷

 

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 1000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao.  💖

☎ Hotline: 

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng: Tầng 11, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội 

🌍 Website: http://smarta.vn

📧 Email: info@smarta.vn

Facebook: Du học thông minh SmartA

Zalo/Whatsapp: 0986345518

popup

Số lượng:

Tổng tiền: