Những điểm đến lý tưởng cho du học sinh tại Canada

Theo xếp hạng của nhiều tổ chức, Canada đứng thứ 2 trong top đất nước đáng sống nhất trên thế giới nên không ngạc nhiên khi nhiều thành phố thuộc quốc gia này trở thành điểm đến lý tưởng cho du học sinh nhờ hệ thống giáo dục tiên tiến và chất lượng cuộc sống cao.

Người ta thường đùa vui rằng du học Canada, chỉ cần nhắm mắt chọn bừa cũng tìm được nơi đáng sống. Tuy vậy, có những điểm đến mang những yếu tố ưu việt hơn khu vực khác nhờ mức sống, chất lượng giáo dục, cơ sở vật chất. Sau đây là những điểm đến lý tưởng nhất với giới du học sinh quốc tế.

điểm đến lý tưởng cho du học sinh tại Canada
Những điểm đến lý tưởng cho du học sinh tại Canada

MONTRÉAL

Theo bảng xếp hạng QS về thành phố tốt nhất với học sinh, sinh viên năm 2016, Montréal đạt hạng 7 trên toàn thế giới. Thành phố này luôn vững vàng ở vị tríg cao do sở hữu các trung tâm giáo dục uy tín (trong đó phải kể đến McGill University – đứng thứ 24 toàn cầu trong bảng xếp hạng các trường). Theo thống kê, có 27% sinh viên nước ngoài theo học tại các học viện được xếp hạng. Học phí trung bình ở Montréal cũng chỉ ở tầm 13,500 đô la Mỹ.

Ngoài giáo dục, Montréal còn sở hữu nền văn hóa – xã hội đáng chú ý. Văn hóa nơi này đa dạng nhờ luôn rộng cửa đón chào người nhập cư khắp nơi tụ hội. Về xã hội, cư dân được chăm sóc toàn diện nên Chỉ số chăm sóc sức khỏe (Numbeo Health Care Index) và mức sống (Numbeo Quality of life index) đều cao (lần lượt ở mức 61.59 và 167.23 điểm). Đây cũng là thành phố có mức độ ô nhiễm thấp (đứng hạng 223 trong tổng số 300 thành phố được thống kê).

Hệ thống cơ sở hạ tầng cũng là điểm nhấn của thành phố này khi có mạng lưới giao thông công cộng gồm xe bus, tàu điện ngầm, tàu hỏa đa dạng nhưng được thiết kế đơn giản, giá thành phù hợp với túi tiền người dân. Đặc biệt, phương tiện công cộng ở đây còn được tích hợp giản tiện nhất có thể, để bạn tha hồ “vi vu” khắp thành phố bằng đủ loại hình giao thông chỉ với độc 1 tấm vé trong tay.

TORONTO

Không ngạc nhiên khi Toronto góp mặt trong danh sách này. Trong xếp hạng của QS năm 2016, thành phố này đứng hạng 13 và nổi tiếng là “thủ phủ văn hóa” với ẩm thực, thời trang và nghệ thuật cao cấp, tập trung tinh hoa của giới sáng tạo Canada cũng như sở hữu những tượng đài lịch sử lâu đời.

Xét về mặt xã hội, cư dân Toronto cũng đạt mức sống cao khi Chỉ số chăm sóc sức khỏe (Numbeo Health Care Index) đạt 68.98 điểm và mức sống (Numbeo Quality of life index) lên tới 173.81 điểm.

Tuy nhiên, điểm mạnh của thành phố này với du học sinh vẫn chính là giáo dục và việc làm. Thành phố có 3 trường được xếp hạng theo thang QS, trong đó University of Toronto đạt hạng cao nhất (34), thu hút 17% sinh viên quốc tế theo học ở những đại học này. Học phí trung bình ở mức 23,400 USD.

Ngoài ra, Toronto còn trở thành điểm đến lý tưởng nhờ các lĩnh vực kinh doanh quốc tế đa dạng, tạo cơ hội việc làm rộng mở cho du học sinh muốn tìm việc làm thêm hay lao động toàn thời gian sau tốt nghiệp.

VANCOUVER

Thành phố này đồng hạng với “người anh em” Toronto trong xếp hạng QS Best Student Cities 2016. Tuy không quá nhộn nhịp nhưng Vancouver lại “hút hồn” nhờ đời sống êm ả, phong cảnh hữu tình.

Về chất lượng sống, Vancouver đạt 70.36 điểm – mức cao trong thang Numbeo Health Care Index. Chỉ số chất lượng sống (Numbeo Quality of Life Index) ở mức rất tốt khi giành số điểm là 190.15.

Về giáo dục, Vancouver có 2 trường thuộc thang QS, trong đó University of Columbia “chắc chân” tại vị trí 50. Các trường được xếp hạng thu hút tới 23% sinh viên quốc tế và cung cấp mức học phí khá ưu đãi, bình quân chỉ 19,100 USD/người. Các trường ở đây thường được bao phủ 4 bề xung quanh bởi khung cảnh thiên nhiên tươi đẹp, chẳng hạn Simon Fraser University nằm giữa vùng núi Burnaby.

OTTAWA

Thủ đô của Canada đạt hạng 49 trong bảng xếp hạng QS. Đa ngôn ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 thứ tiếng chính), đa dân cư, đa văn hóa chính là điểm thu hút của Ottawa.

Cũng giống như các thành phố khác, Ottawa đạt hạng cao trong thang đo Chỉ số chăm sóc sức khỏe và chất lượng sống (lần lượt đạt 70.32 và 182.78 điểm). Đây còn sở hữu nhiều kiến trúc cổ như Bảo tàng Lịch sử Canada và Tòa nhà Trung tâm (Centre Block) thuộc nghị viện nước này.

Nếu bạn thuộc tuýp chỉ tập trung vào việc học hành thì hãy yên tâm bởi Ottawa sở hữu vô số trường đại học, cao đẳng, nổi tiếng nhất là University of Ottawa (hạng 289 trên QS Ranking). Các trường được xếp hạng thu hút 16% sinh viên nước ngoài với mức học phí trung bình tầm 17,000 USD/người.

QUEBEC

Thủ phủ của tỉnh Quebec xếp hạng 55 trong top địa điểm lý tưởng cho sinh viên quốc tế. Nếu bạn là người yêu văn hóa, ham nghệ thuật thì Quebec chính là điểm đến dành cho bạn khi sở hữu 37 di tích lịch sử xếp hạng quốc gia cũng như các lễ hội âm nhạc, văn hóa được tổ chức quanh năm.

Về mặt xã hội, Quebec cũng là nơi đáng sống khi người dân cho thấy sự hài lòng lớn qua chỉ số chăm sóc sức khỏe và chất lượng cuộc sống (lần lượt đạt 81.89 và 187.54 điểm, xếp hạng rất cao).

Về mặt giáo dục, thành phố có 3 trường nằm trong bảng QS Ranking, thu hút 8% sinh viên quốc tế. Học phí cũng ở mức dễ chịu, trung bình tầm 15,700 USD/người.

Liên hệ du học SmartA để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ du học Canada MIỄN PHÍ*

🇨🇦🇨🇦🇨🇦🇨🇦
💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *