Niagara Region – Những điều bạn chưa biết

Niagara, đọc thế nào cho đúng nhỉ? Cách nói theo giọng Mỹ sẽ là /naɪˈæ gɹɐ/ nai·a·gruh, người Canada phát âm theo kiểu này.

Đi dọc từ Toronto (thành phố đông dân nhất Ontario – Canada) xuống khu vực Niagara khoảng 90 phút lái xe, chúng ta sẽ đi ngang qua thành phố Mississauga và Hamilton nơi có nhiều người Việt sinh sống sau Toronto. Chạy đến Grimby là bắt đầu chạm ngõ vùng Niagara.

Vùng Niagara có 12 thành phố nhỏ (theo bản đồ): Grimsby; Lincoln; West Lincoln; Pelham; Wainfleet; St. Catharines; Thorold; Welland; Port Colborne; Niagara-on-the-Lake; Niagara Falls; Fort Erie.

Nơi đây có gần 482.000 dân trong đó St. Catherine là thành phố đông dân nhất, kế đến là Niagara Falls, tiếp theo là Welland với gần 82% là người Canada và phần lớn sử dụng tiếng Anh.

về Niagara
Niagara nằm ngay khu vực biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ, có 4 cửa khẩu quốc tế tại đây gồm: The Peace Bridge, Queenston Lewiston Bridge, Rainbow Bridge và Whirlpool bridge.

Niagara nằm ngay khu vực biên giới giữa Canada và Hoa Kỳ, có 4 cửa khẩu quốc tế tại đây gồm: The Peace Bridge, Queenston Lewiston Bridge, Rainbow Bridge và Whirlpool bridge. Vùng có vị trí khá thuận tiện trong di chuyển, thương mại và giao nhận hàng hóa với hệ thống đường cao tốc đến các thành phố lớn chỉ từ gần 1 tiếng đến vài giờ lái xe như:

 • Canada: Toronto (90 phút), Montreal (7 giờ), Ottawa – thủ đô của Canada (6 giờ)
 • Mỹ: Buffalo (35 phút), Detroit (4 giờ), New York (7 giờ), Boston (8 giờ), Washington DC – thủ đô của Mỹ (8 giờ).

Và gần các sân bay trong vòng dưới 2 giờ lái xe: Toronto Pearson airport, Hamilton airport, Buffalo airport (Mỹ) và Niagara Falls Airport (Mỹ).

Ngoài hệ thống đường cao tốc, vùng Niagara còn có hệ thống đường thuỷ qua 2 trong 5 Hồ Lớn (Great Lakes) là Lake Ontario và Lake Erie.

CÁC NGÀNH PHÁT TRIỂN TẠI VÙNG

Niagara từ lâu đã được biết đến như một “đặc khu” về nông nghiệp ở Ontario, đặc biệt là trồng hoa và cây ăn trái. Trong những năm gần đây, khu vực tiếp tục đa dạng hóa và sản xuất các sản phẩm nông nghiệp có giá trị cao hơn; tuy nhiên từng thành phố đều có thế mạnh riêng:

 • Fort Erie: sản xuất, dịch vụ, thương mại bán lẻ
 • Grimsby: từng biết đến là nơi có ngành công nghiệp đánh bắt cá thành công, ngày nay phát triển về công nghiệp sản xuất.
 • Lincoln và Niagara-on-the-Lake: là vùng đất Nông nghiệp và du lịch. Khu vực được biết đến ở Canada với những vườn cây ăn trái, vườn nho, nhà máy rượu vang, nhà hàng phục vụ các sản phẩm địa phương và rượu vang, thu hút nhiều du khách.
 • Niagara Falls: là vùng đất của dịch vụ, du lịch, sản xuất và thương mại bán lẻ
 • Pelham và Wainfleet: Nông nghiệp và sản xuất nông nghiệp tiếp tục là trụ cột vững chắc của nền kinh tế.
 • Port Colborne: Đặc trưng của vùng là thương mại hàng hải, sửa chữa tàu và buôn bán cung cấp các mặt hàng về biển.
 • St. Catherine: Chế tạo, Sản xuất là ngành công nghiệp chủ đạo.
 • Thorold: là trung tâm công nghiệp, sản xuất, khai thác và vận chuyển.
 • Welland: là một thành phố công nghiệp quan trọng trong khu vực và đang phát triển nhanh chóng.
 • West Lincoln: được biết là nơi có thế mạnh về nông nghiệp và thiên nhiên.

Tuy vậy, nhìn chung các ngành nghề đang ngày càng phát triển và có nhu câu tuyển dụng tăng cao tại vùng Niagara có thể kể đến là: Dịch vụ, Du lịch, Nhà hàng, Khách Sạn; Kinh doanh bán lẻ, Sức khỏe, Y tế; Kỹ thuật, Sản xuất, Xây dựng.

Các ngành phát triển tại vùng Niagara
Niagara – Các ngành phát triển tại vùng

VẺ ĐẸP CỦA NIAGARA

Vẻ đẹp cổ kính

Trong quá khứ, Niagara là vùng đất có nhiều câu chuyện lịch sử thú vị, bạn có thể khám phá thông qua các công trình kiến trúc, các khu bảo tàng, đài tưởng niệm v..v… như:

 • Welland Court House (dành cho những người đam mê kiến trúc và lịch sử)
 • Pháo đài Erie (hơn 200 năm lịch sử sống động nằm bên trong, tại Old Fort Erie)
 • Bảo tàng St. Catharines (lịch sử địa phương)
 • Trung tâm Kênh đào Welland (một trong những kỳ quan kỹ thuật của thế giới)
 • Bảo tàng lịch sử thác Niagara Falls (có bộ sưu tập khổng lồ về lịch sử Thác Niagara, với những hình ảnh, đồ tạo tác, video và trải nghiệm thực tế thác)
 • McFarland House (nơi có thể tham quan và tìm hiểu suốt cả ngày về ngôi nhà lịch sử này – khu bất động sản cũ nhất của Công viên Niagara)…..
thiên nhiên Niagara
Vẻ đẹp của Niagara

Thiên nhiên xinh đẹp

Ngày nay, bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, không khí trong lành khi thả bộ trên những con đường uốn quanh dưới những hàng cây lá phong trông thật yên bình; Có con đường được ví như “con đường đẹp nhất thế giới”, nơi mà người dân Canda rất tự hào, đó là Niagara Parkway. Vào mùa thu, Niagara Parkway ngập tràn những sắc vàng, cam, đỏ, tím tạo thành bức tranh thật tuyệt.

Thiên nhiên hùng vĩ

Bạn cũng có thể tận mắt nhìn thấy vẻ đẹp ngoạn mục của Thác Niagara trong tất cả các ngày của năm bằng nhiều cách: từ khu vực đi bộ hay đứng trên thuyền Maid of the Mist tiến gần đến chân thác nước; từ thang máy trong các hang động nhìn ra thác hay từ trên máy bay trực thăng nhìn xuống thác; từ các tháp quan sát (Skylon Tower, Minolta Tower) hay từ các nhà hàng khách sạn có view nhìn ra thác, bạn đều có thể tận hưởng vẻ đẹp của thác nước.

Tận hưởng ẩm thực

Cùng với chuyến đi ngắm thác, hãy chắc chắn rằng bạn không thể không tham quan 1 thành phố xinh đẹp nhất ở tỉnh bang Ontario, đó chính là Niagara-on-the-Lake, đây là một ngôi làng từ thế kỷ 19 được bảo tồn và là trung tâm của vùng đất rượu vang Ontario. Người ta thường kết hợp du lịch thác và tham quan những vườn nho, kết hợp thưởng thức rượu vang cùng với món ăn từ những nhà hàng thân thiện, do gia đình tự quản và những nơi B&B (Bed & Breakfast) cổ kính, đến những nhà hàng nhộn nhịp và nhà máy rượu vang từ nhiều thế hệ.

Lễ hội

Nơi đây có nhiều lễ hội được tổ chức định kỳ trong năm. Các lễ hội và hoạt động cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong việc thể hiện những nét quyến rũ riêng tạo nên nét đặc sắc của vùng như: Lễ hội ánh sáng; Lễ hội rượu vang Niagara; lễ hội âm nhạc; Lễ hội nghệ thuật; Lễ hội Shaw mùa hè (trình diễn một loạt các tác phẩm sân khấu), Lễ hội bắn pháo hoa; Lễ hội tình bạn; v…v….

TRƯỜNG HỌC

Trung học: có 4 hệ thống trường trung học công lập (miễn phí cho công dân Canada):

 • The District School Board of Niagara: là hội đồng trường công lập và hệ thống trường học lớn nhất
 • The Niagara Catholic District School Board là hội đồng trường Công giáo công lập ở Niagara, trong chương trình học có giảng dạy đức tin Công giáo.
 • The Conseil Scolaire Viamonde: là hội đồng trường Pháp ngữ công lập ở miền nam Ontario.
 • The Conseil Scolaire Catholique là hội đồng trường Pháp ngữ Công giáo công lập ở miền nam Ontario.
 • Sau Trung học: Vùng Niagara tự hào có 2 trường đào tạo sau trung học được xếp hạng cao, đó là Brock University và Niagara College.
trường tại Niagara
Vùng Niagara tự hào có 2 trường đào tạo sau trung học được xếp hạng cao, đó là Brock University và Niagara College.

CUỘC SỐNG

Niagara được biết đến là nơi có chất lượng cuộc sống tốt với mức phí sinh hoạt hợp lý.

Nằm giữa Hồ Erie và Hồ Ontario, Niagara tự hào có các cánh đồng nho và nhà máy rượu vang trải dài, từ những bãi biển đầy cát, không gian xanh rộng lớn, các khu mua sắm, ăn uống và giải trí phong phú, đến kỳ quan thiên nhiên tuyệt đẹp của Thác Niagara và phần lịch sử phong phú của Canada.

Đến vùng Niagara, bạn sẽ cảm nhận rõ cuộc sống thật chất lượng, bạn hưởng thụ được cuộc sống thông qua việc ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên, hấp thụ không khí trong lành, sống trong môi trường bình yên, được tiếp xúc với những con người thân thiện và tử tế.

Nếu một ngày nào đó bạn có ý định đến Niagara, hãy đến sinh hoạt và trải nghiệm cùng người dân tại đây, bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi được hòa mình vào thiên nhiên, cảm nhận hạnh phúc một cách tự nhiên từ những thứ xung quanh mang đến.

Cuộc sống tại Niagara
Niagara được biết đến là nơi có chất lượng cuộc sống tốt với mức phí sinh hoạt hợp lý.

Liên hệ du học SmartA để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ du học Canada MIỄN PHÍ*

🇨🇦🇨🇦🇨🇦🇨🇦
💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *