Top 25 nghề có nhu cầu cao tại Canada năm 2021

Khi số lượng hồ sơ nhập cư vào Canada tăng dần hàng năm, một câu hỏi thường được đặt ra: đâu là công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada?  Phát triển sự nghiệp trong những ngành nghề có nhu cầu cao sẽ giúp bạn tìm việc dễ dàng và nhận được cơ hội nhập cư. Bài viết dưới dây sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi đó

Trong thời gian gần đây tại Canada, nhu cầu lao động ở hầu hết các ngành nghề đều gia tăng bao gồm cả lao động phổ thông, lành nghề và chuyên môn cao; lao động tại khắp các tỉnh, thành phố, vùng nông thôn tại Canada đều có cơ hội tìm được việc làm.

Theo các số liệu thống kê mới cập nhật, các ngành nghề dưới đây nằm trong nhóm có cơ hội việc làm lớn tại mọi vùng ở Canada.

 nghề có nhu cầu cao tại Canada
Top 25 nghề có nhu cầu cao tại Canada năm 2021

Phần I

1. Phát triển web (web developer)

Với tiến trình xử lý hai tuần của Canada cho người nước ngoài, nghề phát triển web có một lộ trình vững chắc để xin giấy phép lao động Canada.

Mức lương trung bình: $ 69,305

Mã NOC: 2175

Nghề nghiệp liên quan: Nhà thiết kế web, Quản trị viên web, Chuyên gia tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO).

2. Giám đốc Nhân sự (HR)

Tại Canada, thị trường tuyển dụng và việc làm theo khung tiêu chuẩn chặt chẽ nên giám đốc nhân sự là một công việc được yêu cầu nhiều nhất.

Mức lương trung bình: $ 89.003

Mã NOC: 0112

3. Kỹ sư điện (electrical engineer)

Kỹ sư điện là một nghề có vai trò quan trọng trong nền kinh tế hiện đại. Nghề này bao gồm thiết kế, phân tích, chỉ định, xây dựng và thử nghiệm các hệ thống cũng như chịu trách nhiệm về các hoạt động an toàn của nó.

Mức lương trung bình: $ 91,832

Mã NOC: 2133

Nghề nghiệp liên quan: Kỹ sư Điện và Điện tử.

4. Bác sĩ thú y (Vets)

Người Canada yêu thích động vật và nuôi nhiều loại vật nuôi, từ mèo, chó tới các động vật khác; tuy nhiên, số lượng bác sĩ thú y ở Canada hiện đang rất thiếu hụt khiến nghề này trở thành một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada trong vài năm gần đây.

Các bác sĩ thú y ở Canada được yêu cầu phải có bằng cấp của một trường chuyên ngành có thẩm quyền phê duyệt. Một bác sĩ thú y ở Canada bắt buộc phải có giấy phép của cơ quan quản lý địa phương, vì đây là nghề nghiệp được cấp tỉnh quản lý.

Mức lương trung bình: $ 95,804

Mã NOC: 3114

5. Nhân viên Nhân sự và Tuyển dụng (Recruiter)

Các doanh nghiệp ở Canada đang phát triển, do đó, nhu cầu nhân sự làm việc tại đây cũng tăng lên; cán bộ tuyển dụng (Recruiters) đóng một vai trò chính để đáp ứng nhu cầu không ngừng ở Canada cho các ứng viên để lấp đầy các cơ hội việc làm có sẵn đặc biệt trong các lĩnh vực chuyên môn như kỹ thuật và công nghệ.

Nhân viên tuyển dụng ở Canada bắt buộc phải có bằng cử nhân trong lĩnh vực quản trị nhân sự. Cơ hội kiếm việc tăng lên khi đăng ký với tư cách là một nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và trở thành thành viên của Hiệp hội các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp của Canada (APRC).

Mức lương trung bình: $ 65,292

Mã NOC: 1223

Nghề nghiệp liên quan: Chuyên gia Nhân sự

Phần II

6. Cố vấn tài chính (Financial consultant)

 Người làm cố vấn tài chính chuyên tư vấn cho cá nhân và gia đình về cách quản lý tiền bạc, ngoài ra họ còn làm việc tại ngân hàng hoặc quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của tổ chức tài chính.

Mức lương trung bình: $ 62,971

Mã NOC: 0111, 1114

Nghề nghiệp liên quan: Giám đốc tài chính, Nhân viên tài chính khác, Đại diện bán hàng tài chính,

7. Dược sĩ (Pharmacist)

 Dược sĩ là người làm trong các chương trình và dịch vụ được thiết kế để thúc đẩy phúc lợi và sức khỏe. Dược sĩ có thể xây dựng con đường sự nghiệp bằng cách làm việc trong bệnh viện, hiệu thuốc hoặc kinh doanh hiệu thuốc của riêng họ.

Dược sĩ được quy định theo tỉnh. Yêu cầu là bằng dược, phải vượt qua kỳ thi do Hội đồng kiểm tra dược Canada (PEBC) tiến hành và đăng ký tại tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của bạn để trở thành dược sĩ được chứng nhận ở Canada.

Đây là một trong những công việc có nhu cầu được trả lương cao nhất ở Canada trong những năm qua. Các dược sĩ ở Canada kiếm được mức lương trung bình là 45 đô la mỗi giờ và nếu một dược sĩ làm việc trung bình 12 giờ mỗi ngày trong một năm, họ có thể kiếm được trung bình 129.600 đô la hàng năm.

Mức lương trung bình: $ 89.314

Mã NOC: 3131

8. Thợ hàn (Welder)

Một trong những đặc quyền của công việc thợ hàn là bạn không nhất thiết phải có bằng đại học hoặc cao đẳng nhưng vẫn được trả lương cao. Thợ hàn là nghề liên tục nằm trong số những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada.

Để trở thành một thợ hàn ở Canada, bạn cần được đào tạo nghề hoặc học nghề, hoặc cả hai. Công việc này hiện nằm trong số 15 công việc hàng đầu có nhu cầu tuyển dụng cao, ngoài ra điều này có thể thấy ở sự dịch chuyển số lượng lao động chuyển sang làm nghề này những năm gần đây.

Để có khả năng trở thành thợ hàn chuyên nghiệp, bạn phải thành thạo kỹ năng hàn dưới nước vì thế bạn phải là người bơi giỏi và không mắc chứng sợ nước.

Mức lương trung bình: $ 73.504

Mã NOC: 7327

Nghề nghiệp liên quan: Thợ hàn và người vận hành máy liên quan

9. Lao động Tổng hợp (Manual worker)

Lao động phổ thông làm các việc như di chuyển vật tư, thiết bị. Họ thường làm các công việc đòi hỏi thể chất như thực hiện các hoạt động đào, phá dỡ, chuẩn bị và thu dọn công trường.

Mức lương trung bình: $ 47,678

Mã NOC: 7611

Nghề nghiệp liên quan: Nhân viên và Lao động Thương mại Xây dựng, Công nhân Thủ công Xây dựng.

10. Kỹ sư hàng không vũ trụ (Aerospace engineer)

Các kỹ sư hàng không vũ trụ là người thiết kế, nghiên cứu, thử nghiệm, phát triển, giám sát việc sản xuất, bảo trì các phương tiện và hệ thống hàng không vũ trụ ví dụ như máy bay không người lái (UAV), máy bay thương mại, quân sự, tàu vũ trụ và các thiết bị hàng không vũ trụ liên quan. Người học nghề này cần học tại một số cơ sở đào tạo cấp bằng về kỹ thuật hàng không vũ trụ.

Cơ hội được tuyển dụng làm kỹ sư hàng không vũ trụ ở Canada là rất cao, khi các kỹ sư lớn tuổi nghỉ hưu tạo nên nhiều chỗ trống cho những người mới. Ngoài ra, ngành này có sự tăng trưởng rõ rệt nên cần nhiều lao động. Đây là một trong những công việc có mức lương và nhu cầu cao nhất hiện nay.

Mức lương trung bình: 98.347 đô la

Mã NOC: 2146

Nghề nghiệp liên quan: Kỹ sư máy bay, Kỹ sư hàng không, Kỹ sư thiết kế tàu vũ trụ.

Phần III

11. Hỗ trợ hành chính (Administrative staff)

Những người làm công việc này cung cấp sự hỗ trợ cho đồng nghiệp trong các lĩnh vực như kế toán và các nhiệm vụ văn thư. Trợ lý hành chính chuyên về các chức năng kế toán hoặc sổ sách có nhiều cơ hội tìm được việc làm vì đây là một nghề được liệt kê trong số các công việc có nhu cầu cao ở Canada hiện tại.

Mức lương trung bình: $ 45,927

Mã NOC: 1241

12. Bán hàng (Shop assistant)

Người bán hàng thường làm việc cho các cửa hàng bán lẻ (ví dụ: Walmart, Canadian Tire, Real Canadian Superstore) và đưa ra quyết định về loại hàng tồn / kho mới nào cần nhập và tư vấn cách các loại hàng hóa sẽ được trưng bày trên các kệ hàng.

Mức lương trung bình: $ 48,610

Mã NOC: 6222

Nghề nghiệp liên quan: Người mua bán lẻ và bán buôn.

13. Lái xe (Driver)

Canada là một thị trường có nhu cầu rất lớn trong vận chuyển và cung cấp hàng hóa, sản phẩm vì vậy họ cần rất nhiều nhân công làm nghề lái xe. Người làm nghề này cần có chứng nhận bắt buộc là giấy phép lái xe thương mại hoặc giấy chứng nhận vận hành xe nâng. Bạn sẽ dễ dàng tìm được việc làm ở Canada miễn là bạn có giấy phép phù hợp.

Mức lương trung bình: $ 44,836

Mã NOC: 7511, 7521, 7452

14. Lễ tân (Receptionist)

Nhân viên lễ tân phải có kỹ năng quan hệ khách hàng và dịch vụ khách hàng tốt, có thể kết hợp các hình thức giao tiếp khác nhau một cách chuyên nghiệp. Người làm nghề này cần có kiến ​​thức tốt về vận hành máy tính đồng thời tính trách nhiệm cao trong công việc là một lợi thế; điều đó sẽ làm cho hiệu quả công việc được nâng cao, nhất là khi tương tác trực tiếp với khách hàng.

Mức lương trung bình: $ 31,304

Mã NOC: 1414

15. Giám đốc dự án (Project manager)

Những người làm nghề này thường được tuyển dụng  trong nhiều lĩnh vực khác nhau như tiếp thị, bán hàng, kỹ thuật … Bản chất công việc của họ đòi hỏi phải linh hoạt và có khả năng xoay sở giữa các lĩnh vực chuyên môn khác nhau liên quan đến quản lý con người hoặc ngân sách.

Trong vài năm gần đây, giám đốc dự án là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada. Để có thể trở thành một Giám đốc dự án tài năng, bạn cần phải có chứng chỉ Chuyên gia Quản lý Dự án (PMP).

Mức lương trung bình: $ 91.425

Mã NOC: 0211, 0213, 0711, 1221

Phần IV

16. Người quản lý tài khoản (Property manager)

Những người làm trong lĩnh vực này phải có chuyên môn trong việc xây dựng mối quan hệ với khách hàng, từ khách hàng tiềm năng hoặc đã có sẵn. Các nhà tuyển dụng ở Canada luôn chú ý đến những người quản lý tài khoản có chuyên môn và chuyên sâu hơn về sử dụng phần mềm Quản lý quan hệ khách hàng và bán hàng (CRM). Hầu hết các nhà quản lý tài khoản ở Canada kiếm được mức lương cơ bản cộng với hoa hồng.

Nhu cầu tuyển dụng người quản lý tài khoản trong các ngành khác nhau, từ tiếp thị, ngân hàng, bán hàng, công nghệ thông tin đến tư vấn. Chìa khóa để trở thành một người quản lý tài khoản thành công là ở khả năng xây dựng mối quan hệ và phát triển mối quan hệ bền chặt với khách hàng.

Mức lương trung bình: $ 86.104

Mã NOC: 4163

17. Giám đốc phát triển kinh doanh (Business development manager)

Người làm nghề này có vai trò quan trọng là tìm kiếm khách hàng / khách hàng tiềm năng đồng thời hỗ trợ nhân viên bán hàng chốt các giao dịch.

Mức lương trung bình: $ 84.003

Mã NOC: 4163

Nghề nghiệp liên quan: Cán bộ phát triển kinh doanh và các nhà nghiên cứu và tư vấn tiếp thị

18. Kế toán (Accountant)

Thông thường, khi nghe đến tên kế toán, chúng ta bắt đầu nghĩ ngay đến việc ghi chép các giá trị tài chính. Trên thực tế, kế toán là những người có chuyên môn về tài chính, chịu trách nhiệm giám sát ngân sách, doanh thu và chi phí.

Kế toán được chia thành nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, bao gồm kiểm toán, thuế, trả lương và các lĩnh vực khác. Để trở thành một kế toán viên ở Canada, chứng chỉ CPA (Chartered Professional Accountant) là điều cần thiết mà mọi kế toán viên phải có.

Mức lương trung bình: $ 59,100

Mã NOC: 0111, 1111

19. Y tá  (RN)

Chăm sóc sức khỏe là điều quan trọng để có sức khỏe tốt, người Canada có 1 câu nói phổ biến, “sức khỏe là của cải”; họ tin tưởng vào hệ thống chăm sóc sức khỏe ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ và điều này được thể hiện rõ ràng trong thực tế rằng y tá là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada.

Các yêu cầu để trở thành một y tá đã đăng ký là có bằng cử nhân và đăng ký chính thức với cơ quan quản lý địa phương, số lượng những người làm điều dưỡng gần đây đã giảm mạnh và điều này ảnh hưởng lớn đến hệ thống chăm sóc sức khỏe.

Mức lương trung bình: $ 77,603

Mã NOC: 3012

20. Giáo sư và Giảng viên Đại học (Professor and Lecturer)

Kiến thức là chìa khóa, nhưng nếu không có người truyền lại kiến ​​thức, nó sẽ không có tác dụng phục vụ cuộc sống. Để trở thành giáo sư tại một trường đại học Canada là một quá trình với nhiều năm cống hiến và làm việc chăm chỉ.

Một giáo sư Canada trung bình kiếm được khoảng 100.300 đô la hàng năm. Mặc dù số tiền có vẻ không quá lớn, nhưng nó đi kèm với một số lợi ích bổ sung như học phí miễn phí cho nhân viên (và vợ / chồng / người phụ thuộc của họ), trong nhiều trường đại học ở Canada.

Mức lương trung bình: $ 83.584 (giảng viên), $ 100.300 (giáo sư)

Mã NOC: 4011

Phần V

21. Kỹ sư phần mềm (Software engineer)

Nhu cầu về các chuyên gia kỹ thuật phần mềm đang tăng lên trong những năm gần đây. Hầu hết mọi người nghĩ kỹ sư phần mềm là những người chỉ làm việc cho các công ty công nghệ, nhưng thực tế kỹ sư phần mềm không chỉ làm cho các công ty công nghệ mà còn phù hợp cho mọi công ty vì đều sử dụng các chương trình máy tính, ứng dụng di động, web và phần mềm được thiết kế bởi các kỹ sư phần mềm.

Một kỹ sư phần mềm ở Canada được yêu cầu học và thành thạo về mã hóa và thiết kế ứng dụng. Lập trình viên là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada trong khoảng 2 năm nay.

Mức lương trung bình: $ 100,562

Mã NOC: 2173

22. Thợ điện công nghiệp (Electrician)

Số tiền trả lương cho thợ điện công nghiệp khác nhau ở các tỉnh và vùng lãnh thổ ở Canada. Các thợ điện công nghiệp làm việc ở British Columbia, Ontario và Manitoba có mức lương cao hơn so với những người ở các quốc gia / lãnh thổ khác tại Canada.

Điều thú vị nhất của công việc này là bạn không cần bằng cấp nhưng bắt buộc phải học nghề và kết hợp học nghề. Đây là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada từ năm 2018 cho đến nay.

Mức lương trung bình: $ 83,671

Mã NOC: 7242

23. Thợ cơ khí thiết bị hạng nặng (Mechanic)

Thợ cơ khí thiết bị hạng nặng làm nhiệm vụ bảo trì, sửa chữa, đại tu máy móc lớn và thiết bị công nghiệp hạng nặng, được kết nối hoặc di chuyển bằng bộ nguồn. Họ thường làm việc trong các lĩnh vực như năng lượng và sản xuất là những ngành rất cần thiết cho nền kinh tế của Canada.

Mức lương trung bình: $ 82,864

Mã NOC: 7312

Nghề nghiệp liên quan: Kỹ thuật viên thiết bị nặng, Kỹ thuật viên thiết bị nông nghiệp.

24. Cộng tác viên bán hàng (Sales Collatorabor)

Cộng tác viên bán hàng và đại diện bán hàng là những người đóng vai trò quan trọng, đặc biệt lĩnh vực bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng hoặc bán hàng B2B (Doanh nghiệp với Doanh nghiệp). Công việc của họ là đại diện bán buôn, bán lẻ, cung cấp dịch vụ, sản phẩm của Công ty nơi họ làm việc .

Lương trung bình: $ 52,277

Mã NOC: 6411

25. Chuyên gia nhãn khoa (Ophthalmologist)

Khoảng 70% dân số Canada sử dụng kính đeo mắt, mọi người có xu hướng tương tác nhiều hơn với màn hình điện tử từ điện thoại di động, máy tính để bàn và tivi dẫn đến số người bị ảnh hưởng bởi các vấn đề về mắt đang tăng lên hàng ngày. Sự gia tăng các bệnh về mắt dẫn tới nhu cầu cần thiết về số lưọng lớn các bác sĩ nhãn khoa tại Canada.

Các yêu cầu để trở thành một bác sĩ nhãn khoa ở Canada là phải vượt qua Kỳ thi Khoa học Quang học Quốc gia và đăng ký tại cơ quan quản lý địa phương. Đây là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada.

Mức lương trung bình: $ 47,400

Mã NOC: 3231

Liên hệ du học SmartA để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ du học Canada MIỄN PHÍ*

🇨🇦🇨🇦🇨🇦🇨🇦
💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *