Top 5 lý do bạn nên học tiếng Pháp

Tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của 29 quốc gia trên thế giới, bao gồm Pháp, Bỉ, Canada, Thụy Sĩ, và nhiều quốc gia châu Phi. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng phổ biến ở nhiều quốc gia khác, bao gồm Hoa Kỳ, Brazil, và Algeria. Nếu bạn đang cân nhắc việc học một ngôn ngữ mới, tiếng Pháp có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Hãy cùng SmartA điểm danh Top 5 lý do bạn nên học tiếng Pháp nhé!

Top 5 lý do bạn nên học tiếng Pháp
Top 5 lý do bạn nên học tiếng Pháp – SmartA

Tìm hiểu top 5 lý do thuyết phục bạn nên học tiếng Pháp

1. Ngôn ngữ được nói phổ biến trên thế giới

Tiếng Pháp là ngoại ngữ được học nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau tiếng Anh và là ngôn ngữ phổ biến thứ 5 thế giới (sau tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hindi và tiếng Tây Ban Nha). Theo Báo cáo 2022 của Tổ chức Quốc tế Pháp ngữ (OIF), có khoảng 321 triệu người nói tiếng Pháp trên thế giới, trong đó khoảng 274 triệu người nói tiếng Pháp bản ngữ. Cộng đồng Pháp ngữ trải dài trên khắp 88 quốc gia.

Cùng với tiếng Anh, tiếng Pháp cũng là một trong hai ngôn mà bạn có thể học được ở mọi quốc gia trên toàn thế giới. Tiếng Pháp sở hữu mạng lưới khổng lồ các trung tâm văn hóa Pháp tại nước ngoài. Theo thống kê có hơn 750 000 người theo học các khóa học tiếng Pháp.

Chính vì vậy, bạn có thể dễ dàng học tiếng Pháp. Và sử dụng tiếng Pháp giúp bạn giao tiếp, làm việc với nhiều bạn bè trong cộng đồng Pháp ngữ. Đây là một thuận lợi lớn cho việc học tập và sự nghiệp.

Bên cạnh tiếng Anh, biết tiếng Pháp là một lợi thế để nâng cao cơ hội tìm việc làm trên thị trường việc làm quốc tế. Có nhiều nước ngoài Pháp nói tiếng Pháp (Canada, Thụy Sĩ, Bỉ và châu Phi…). Và bản thân Pháp là cường quốc kinh tế lớn thứ năm và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng các nước nhận được nhiều đầu tư nước ngoài nhất, là đối tác kinh tế hàng đầu trên thế giới. Đây là môi trường làm việc tiềm năng.

Tiếng Pháp - Ngôn ngữ phổ biến thứ 5 thế giới
Tiếng Pháp – Một trong những ngôn ngữ được nói phổ biến nhất trên thế giới

2. Học tiếng Pháp để đi du học Pháp

Nước Pháp là điểm đến du học lý tưởng của nhiều sinh viên Quốc tế. Hiện tại có hơn 310 000 sinh viên quốc tế hiện đang học tập tại Pháp. Trong đó có 7 000 sinh viên Việt Nam.Với chi phí học tập rẻ, môi trường sống dễ chịu, cơ hội làm thêm hợp lý và nhiều hỗ trợ dành cho sinh viên Quốc tế, Du học Pháp luôn thu hút các sinh viên trên toàn cầu

Nắm vững tiếng Pháp là chìa khóa giúp bạn có cơ hội học tập trong các ngôi trường danh tiếng tại Pháp, trong các trường lớn về thương mại và kĩ sư, được xếp thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng các trường đại học tại châu Âu và trên thế giới.

Bên cạnh đó, bạn có nhiều cơ hội nhận học bổng du học Pháp: Học bổng Eiffel, Học bổng Excellence của Đại sứ quán, học bổng MIASHS ngành y….

Đặc biệt các bạn học tập tại Pháp bằng tiếng Pháp, ngoài việc thuận lợi hơn về giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày thì bạn cũng dễ dàng trúng tuyển vào các trường công lập hơn với mức học phí thấp, thậm chí gần như MIỄN PHÍ.

Học tiếng Pháp để đi du học Pháp
Học tiếng Pháp để đi du học Pháp – SmartA

3. Học tiếng Pháp – Tìm hiểu nền văn hóa Pháp

Nước Pháp nổi tiếng với nền văn minh văn hóa lâu đời. Chính vì vậy, tiếng Pháp là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng trong các lĩnh vực như ẩm thực, thời trang, kịch, nghệ thuật thị giác, nghệ thuật nhảy múa và kiến trúc.

Khi muốn tiếp cận vào bản gốc của các tác phẩm lớn trong nền văn học – văn hóa , điện ảnh và âm nhạc Pháp và Pháp ngữ, khi bạn nắm vững tiếng Pháp bạn sẽ có sự tiếp nhận dễ dàng hơn.

Tiếng Pháp được ví là ngôn ngữ của tình yêu, của sự lãng mạn. Khi bạn dùng tiếng Pháp để tỏ tình hay viết nên câu chuyện tình yêu, điều đó sẽ mang chất thơ và lãng mạn nhiều hơn.

Tiếng Pháp được coi là ngôn ngữ tình yêu và tri thức. Khi học ngôn ngữ này, bạn có niềm vui tìm hiểu một ngôn ngữ đẹp, phong phú và giàu nhạc điệu – ngôn ngữ của tình yêu. Tiếng Pháp cũng là một ngôn ngữ chặt chẽ, giúp định hình suy nghĩ và phát triển khả năng đánh giá của người học. Điều này sẽ rất cần thiết trong các cuộc tranh luận hoặc thương lượng.

4. Học tiếng Pháp để khám phá thế giới

Chỉ sau tiếng Anh và tiếng Đức, tiếng Pháp là ngôn ngữ phổ biến thứ ba trên mạng Internet, theo sau là tiếng Tây Ban Nha. Ngoài việc khám phá văn hóa qua các tác phẩm hay đi du lịch, tìm hiểu thông tin chính thống trên mạng Internet bằng ngôn ngữ gốc là cách làm giàu thêm sự hiểu biết của bạn.

Giỏi tiếng Pháp sẽ giúp bạn có thêm một cách nhìn khác về thế giới nhờ giao tiếp với những người nói tiếng Pháp trên khắp năm châu lục và tìm hiểu thông tin trên cách kênh truyền thông lớn bằng tiếng Pháp (TV5, France 24, Radio France Internationale).

Ngoài ra, học tiếng Pháp cho phép các bạn học các ngôn ngữ khác dễ dàng hơn, đặc biệt là các ngôn ngữ có nguồn gốc la-tinh (tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Bồ Đào Nha hoặc tiếng Ru-ma-ni). Đặc biệt, dù tiếng Anh phổ biến hơn nhưng nếu bạn học tiếng Pháp giởi khi bạn chuyển sang học tiếng Anh cung dễ dàng hơn, bởi tiếng Anh lấy hơn 50% vốn từ vựng hiện tại từ tiếng Pháp.

Học tiếng Pháp để khám phá thế giới
Học tiếng Pháp để khám phá thế giới – SmartA

5. Tiếng Pháp là ngôn ngữ du lịch

Pháp nổi tiếng với danh sách dài các địa danh du lịch nổi bật. Hàng năm, nước Pháp thu hút hơn 70 triệu du khách. Pháp là quốc gia đón nhiều khách du lịch nhất trên thế giới.

Chính bởi vậy, khi bạn biết tiếng Pháp bạn sẽ tự tin và thuận tiện hơn rất nhiều khi đi thăm quan tại Pháp cũng như tất cả cả các quốc gia nói tiếng Pháp.

Có hiểu biết về tiếng Pháp và văn hóa Pháp còn giúp bạn hiểu rõ hơn về văn hóa, lối sống và cách suy nghĩ của người dân Pháp để có chuyến du lịch thú vị hơn.

Bên cạnh Pháp, các địa điểm du lịch tại châu Phi, Thụy Sĩ, Canada, Monaca,… cũng rất nổi tiếng.

Học tiếng Pháp là một quá trình đòi hỏi sự kiên trì và nỗ lực của người học. Để học tiếng Pháp hiệu quả, bạn cần có một kế hoạch học tập cụ thể và phù hợp với bản thân.

Tham khảo khóa học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu của SmartA tại đây: Khai giảng khóa học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪

🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦

🌍 Website: https://smarta.vn

📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *