Top 6 đại học hàng đầu khi du học bang Ontario, Canada

Du học bang Ontario – cái nôi học thuật của đất nước Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế cho con đường phát triển bản thân và nghề nghiệp, bởi bằng cấp và chứng chỉ tại các đại học ở Ontario đều được công nhận trên toàn thế giới.

Du học bang Ontario
Du học bang Ontario – cái nôi học thuật của đất nước Canada luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế cho con đường phát triển bản thân và nghề nghiệp, bởi bằng cấp và chứng chỉ tại các đại học ở Ontario đều được công nhận trên toàn thế giới.

DU HỌC ONTARIO – THIÊN ĐƯỜNG HỌC TẬP CỦA HỌC SINH QUỐC TẾ

Sôi động và phát triển bậc nhất về kinh tế, với diện tích hơn 1 triệu Km2, là tỉnh bang lớn thứ 2 và được xem là nơi an toàn nhất Bắc Mỹ, Ontario là nơi sinh sống của 40% dân số Canada (13,5 triệu người) và nhiều sinh viên quốc tế.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng 50% cư dân tại bang Ontario không phải là người Canada? Ontario – tỉnh bang với các thành phố lớn như Toronto, Ottawa, ngôi nhà lớn của rất nhiều người thuộc cộng đồng Hy Lạp, Phần Lan, Ý, Ấn Độ, Philippin, Trung Quốc, Ba Lan,….

Trên thực tế, Ontario là một trong những nơi đa dạng văn hóa nhất trên thế giới với hơn 200 quốc tịch và 160 ngôn ngữ khác nhau. Đây là một lợi thế cho du học sinh quốc tế vì ngay tại Ontario, bạn sẽ có cơ hội giao lưu với tất cả các nền văn hóa khác biệt, tham dự nhiều sự kiện văn hóa, lễ hội cùng với nhiều chương trình quốc tế quan trọng diễn ra hàng năm.

Bên cạnh đó, nếu bạn là người ưa trải nghiệm nhiều kiểu thời tiết của trời Âu, Ontario sẽ không làm bạn thất vọng. Ở đây bạn có thể cảm nhận 2 mùa rất rõ rệt: mùa hè nóng và ẩm, nhiệt độ chênh lệch từ 23 đến 31 độ; mùa đông lạnh giá cùng với tuyết rơi dày đặc, nhiệt độ chênh lệch từ -5 đến -10 độ.

TOP 6 ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU Ở ONTARIO

1. ĐẠI HỌC TORONTO (UNIVERSITY OF TORONTO)

Được thành lập vào những năm 1827 với tên gọi King’s College, có tuổi thọ lâu đời nhất và lớn nhất bang Ontario. Đại học Toronto là ngôi trường công lập hàng đầu Canada, xếp hạng thứ 34 trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới theo đánh giá của QS World University Rankings 2015.

Bên cạnh đó, đại học Toronto còn dẫn đầu thế giới về nghiên cứu y sinh, cũng như sở hữu cơ sở vật chất hiện đại cùng với hệ thống thư viện lớn thứ 3 ở Bắc Mỹ chỉ xếp sau đại học Havard và đại học Yale.

Nổi tiếng với các chương trình đào tạo đa dạng, Đại học Toronto mỗi năm đào tạo gần 70.000 sinh viên đến từ khắp các nơi trên thế giới, cung cấp hơn 700 chương trình đại học, 222 chương trình thạc sĩ và tiến sĩ bao gồm: Khoa học và kỹ thuật, nhân văn đến nghệ thuật.

Mức học phí tại đây dành cho du học sinh quốc tế có sự thay đổi phụ thuộc vào thời gian nhập học cũng như ngành học mà du học sinh lựa chọn.

+ Chương trình cử nhân: Từ 38.460 – 43.540 USD/ năm.

+ Chương trình sau đại học: Từ 19.550 – 52.320 USD/ năm.

2. ĐẠI HỌC MCMASTER (MCMASTER UNIVERSITY)

Đại học McMaster thành lập năm vào năm 1881 với tiền thân là trường Cao đẳng Baptist Toronto. Ngôi trường này được US news and word report đánh giá ở vị trí thứ tư tại Canada, được Time higher education 2017 xếp vị trí thứ 113 trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới.

McMaster University cung cấp cho sinh viên các khoá học với nhiều lĩnh vực: Nghệ thuật và Khoa học, Công nghệ, Kinh doanh, Hoá học và Vật lí, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Khoa học Trái đất, Khoa học môi trường, Khoa học sức khoẻ, Nhân văn, Khoa học cử chỉ, Khoa học đời sống, Toán học và Thống kê, Khoa học Bức xạ Y Khoa (Medical Radiation Sciences), Y tế, Âm nhạc, Sản khoa, Điều dưỡng, Khoa học xã hội.

Qua sự phát triển hơn 130 năm, đại học McMaster hiện nay đang đào tạo hơn 24,028 sinh viên đến từ hơn 100 quốc gia khác nhau trên thế giới.

Học phí tại đại học McMaster: Từ 71.830 USD/năm

3. ĐẠI HỌC WATERLOO (UNIVERSITY OF WATERLOO)

Đại học Waterloo được thành lập năm 1957, theo xếp hạng của Time higher education 2017, trường thuộc top 100 trường danh tiếng thế giới. Và trong suốt 25 năm liên tiếp tại Canada Waterloo luôn nằm trong bảng xếp hạng “sáng tạo bậc nhất”, mỗi năm chào đón hơn 35.000 du học sinh đến từ 120 quốc gia.

Nhà trường Waterloo đào tạo hơn 100 khóa học và chương trình học bậc Cử nhân, cấp bằng, chứng chỉ và chứng nhận cho các khóa học bậc sau đại học của hơn 37 lĩnh vực kết hợp việc học cùng với các chương trình thực tập có trả lương tập trung vào những kiến thức thực tiễn và kinh nghiệm thực hành.

Đây chắc chắn là sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn du học Ontario, một trong những trường dẫn đầu trong các ngành về nghệ thuật, kiến trúc, giáo dục, tâm lý và sức khỏe con người.

Học phí trung bình của chương trình cử nhân là 8,972$- 24,387$/kỳ còn chương trình sau đại học là 6,446$- 8,020$/kỳ.

4. ĐẠI HỌC WESTERN (WESTERN UNIVERSITY)

Năm 1878, đại học Western được thành lập và đã nhanh chóng phát triển thành một trường đại học lớn có uy tín quốc tế, cung cấp hơn 400 khóa học với ba trường cao đẳng, đại học liên kết.

Đại học Western luôn là địa điểm được các du học sinh quốc tế lựa chọn đầu tiên vì xếp hạng trong top 1% các trường đại học có chất lượng giáo dục đạt chuẩn thế giới.

Trường đào tạo hơn 400 chương trình đại học và 120 chương trình sau đại học, bạn có thể thoải mái lựa chọn lĩnh vực mà mình yêu thích như: Khoa học, âm nhạc, cơ khí, xã hội, truyền thông, luật, y tế,… Hiện nay, học tập tại đại học Western có hơn 37.700 sinh viên đến từ 127 quốc gia.

Ngôi trường này còn đặc biệt thu hút học sinh không chỉ bởi các chương trình đào tạo chất lượng cao mà còn sở hữu khuôn viên đẹp nhất Canada với diện tích 1.200 mẫu Anh, vượt qua cả Công viên Quốc gia Banff vốn là một trong những công viên quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trên thế giới. Đặt chân lên Western, sẽ mang đến cho bạn không gian học tập lý tưởng trên những ngọn đồi thoai thoải bên bờ sông Thames thơ mộng.

Học phí trung bình tại đại học Western: Từ 40.000$ – 54.000$/1 năm

5. ĐẠI HỌC QUEEN (QUEEN’S UNIVERSITY)

Tọa lạc ở Kingston, Ontario, Canada, đại học Queen được thành lập vào năm 1841, là một trong những trường đại học điển hình của môi trường giáo dục đa văn hóa với các sinh viên quốc tế tới từ 120 quốc gia khác nhau.

Và khi nhắc đến đại học Queen, chắc chắn thư viện Queen’s University sẽ là một trong những điểm nhấn tạo nên sự khác biệt với những thư viện lớn nhất thế giới, lưu trữ hơn 3.000.000 ấn phẩm, 90.000 tạp chí điện tử và báo chí.

Đại học Queen cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, thuộc nhiều lĩnh vực, bao gồm: Giáo dục, Kỹ thuật và Khoa học ứng dụng, nghệ thuật và khoa học, kinh doanh, khoa học Y tế, luật. Với quy mô khiêm tốn, mỗi năm các khoa, trung tâm nghiên cứu của trường chào đón 1.300 sinh viên từ nhiều quốc gia.

Năm 2016 – 2017, trường xếp thứ 233 trên toàn thế giới và nằm trong top 10 trường đại học tốt nhất Canada.

Bạn có thể tham khảo học phí tại đại học Queen theo hai chương trình khác nhau: Đại học khoảnh 19.930 USD – 61.346 USD/năm và sau đại học khoảng 11. 022 USD – 90.278 USD/năm.

6. ĐẠI HỌC YORK (YORK UNIVERSITY)

Đại học York được thành lập năm 1959, là đại học lớn thứ ba tại Canada có vị trí ngay tại trung tâm thành phố Toronto. Với hơn 50 chương trình đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ hiện nay trường có khoảng 52.300 sinh viên, đến từ 157 quốc gia trên toàn thế giới.

Một trong những chương trình đào tạo thu hút nhất hiện nay của đại học York chính là khoa điện ảnh nơi đặt trường điện ảnh lâu đời lớn nhất của Canada.

Chi phí cho 1 năm học tập tại đại học York khoảng: $26,758/năm

Bạn đang muốn sở hữu tấm bằng của đại học nào nhất khi lựa chọn du học Ontario ở Canada trong top 6 trường ở trên?

Chính phủ Canada đang có chính sách rất cởi mở cho du học sinh đó là SDS – không chứng minh tài chính được áp dụng với hơn 50 trường đại học, cao đẳng tại Ontario, đó cũng là một trong những lý do hàng đầu bạn nên lựa chọn du học tại Ontario.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có cơ hội trở hành công dân Canada theo chương trình PNP – Provincial Nominee Program sau khi tốt nghiệp. Và tại bang Ontario còn cung cấp một lộ trình công khai hướng dẫn bạn để trở thành cư dân tại đây nếu bạn đã xin được việc làm hoặc ngay sau khi tốt nghiệp đại học kể cả khi chưa tìm được việc làm phù hợp.

Nếu bạn hiện đang trong quá trình tìm hiểu để đăng ký vào một trong những đại học hàng đầu Canada, du học Ontario chắc chắn là câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Bạn có thể khám phá một quốc gia mới, hòa mình vào một nền văn hóa khác, đồng thời có được trải nghiệm trực tiếp để nâng cao tiềm năng nghề nghiệp và tài chính của mình ngay trong hôm nay.

🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁

Liên hệ du học SmartA để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ du học Canada MIỄN PHÍ*

🇨🇦🇨🇦🇨🇦🇨🇦
💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *