Viết gì trong study plan du học Canada?

Study plan hay kế hoạch học tập chính là một phần quan trọng trong hồ sơ du học Canada. Thậm chí, kết quả xin visa còn được chi phối bởi cách viết study plan của bạn.

hướng dẫn viết study plan du học Canada
Viết gì trong study plan du học Canada

TẠI SAO TẠI TỚI CANADA HỌC CHUYÊN NGÀNH BẠN ĐƯỢC NHẬN?

Để trả lời câu hỏi này, bạn phải mô tả được lý do bản thân muốn tới Canada học tập.

Hãy giải thích Canada hấp dẫn bạn ở điểm nào, liệt kê một số lý do mà bản thân cho rằng học tập tại Canada lựa chọn phù hợp nhất, trong đó nhấn mạnh về nền giáo dục vốn nổi tiếng toàn cầu về chất lượng của quốc gia này.

Canada còn nổi tiếng với xã hội đa văn hoá, bạn có thể đưa chi tiết này vào study plan của mình và thể hiện mong muốn trải nghiệm nền văn hoá nơi đây.

MỤC TIÊU HỌC TẬP CHUNG CỦA BẠN LÀ GÌ?

Vì bạn chọn tiếp tục sự nghiệp học tập tại nước ngoài nên hãy giải thích rằng việc đến Canada sẽ giúp bạn thành công trong việc đạt được mục tiêu học tập của bản thân. Đầu tiên, hãy kể về lĩnh vực bạn muốn học, nghề nghiệp bạn muốn làm. Sau đó, trình bày việc học tại Canada sẽ mang lại lợi thế ra sao để đáp ứng được mục tiêu nghề nghiệp một khi bạn đã trở lại quê nhà. Để tăng tính thuyết phục, người viết nên nghiên cứu về công việc bạn muốn và các yêu cầu cho lĩnh vực này.

TẠI SAO BẠN KHÔNG THEO ĐUỔI CHƯƠNG TRÌNH TƯƠNG TỰ TRONG NƯỚC?

Canada vốn nổi tiếng với nền giáo dục được công nhận trên toàn cầu, hãy viết về việc bạn khao khát được đặt chân lên quốc gia này nhằm nâng cao học vấn và tiếp tục sự nghiệp học tập đến thế nào. Có thể giải thích rằng các cơ sở giáo dục trong nước không có, hoặc có ít trường cung cấp chuyên ngành bạn muốn du học; nếu có thì chất lượng giáo dục chưa đáp ứng được nhu cầu lĩnh hội kiến thức của mình.

BẠN ĐÃ TÌM HIỂU NHỮNG GÌ TRONG VIỆC HỌC TẠI QUỐC GIA MÌNH SỐNG?

Các cơ sở giáo dục trong nước hoàn toàn có thể có ngành học tương tự với chương trình bạn chọn tại Canada và đây là lúc để bạn giải thích lý do bạn chọn đến một quốc gia xa xôi. Hãy bàn về sự khác biệt giữa nền giáo dục trong nước và những gì bạn có thể học tại Canada, qua đó nhấn mạnh về ích lợi bạn có thể đạt được nếu được học tại đất nước này.

VIỆC DU HỌC SẼ GIÚP GÌ CHO KHẢ NĂNG TÌM VIỆC KHI VỀ NƯỚC CỦA BẠN?

Nêu ở phần vị trí công việc trong nước mà mình đã nghiên cứu. Bạn có thể tìm được việc làm phù hợp với sở thích và nhu cầu, tuy nhiên trình độ bản thân lại chưa tương xứng với công việc này. Với lý do trên, hãy nhấn mạnh bằng những kiến thức tích luỹ trong thời gian du học Canada, bạn sẽ có cơ hội giành được vị trí bản thân mơ ước khi về nước.

BẠN CÓ MỐI LIÊN HỆ NÀO Ở QUÊ NHÀ KHÔNG?

Với câu hỏi này, hãy trình bày về gia đình trong nước. Nêu rõ các thành viên trong gia đình, thậm chí là mối quan hệ của bản thân như đã kết hôn và có con hay chưa.

Nêu chi tiết về lịch sử học vấn – thời gian khoá học bắt đầu và kết thúc cũng như tên và địa chỉ trường

Tại đây, bạn sẽ trình bày về những cơ sở giáo dục mình đã theo học cho tới thời điểm viết đơn, nêu tên và địa chỉ của những ngôi trường này, có những loại bằng cấp gì, thời gian bắt đầu và kết thúc. Nếu đã đi làm, bạn cũng cần mô tả về lịch sử công việc và khả năng những công việc này hỗ trợ hoạt động du học của mình trong tương lai.

🍁🍁🍁🍁🍁🍁🍁

Liên hệ du học SmartA để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ du học Canada MIỄN PHÍ*

🇨🇦🇨🇦🇨🇦🇨🇦
💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *