Bí quyết săn học bổng Eiffel

Học bổng Eiffel – chương trình học bổng danh giá của Bộ Ngoại giao và Phát triển quốc tế Pháp dành cho sinh viên quốc tế xuất sắc theo học Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Pháp. Vậy làm sao có một bộ hồ sơ hoàn hảo để thành công nhận được học bổng xuất sắc này. SmartA cùng bạn xem chi tiết các bước làm hồ sơ và cho bạn những lời khuyên hữu ích nhất.

Bí quyết săn học bổng Eiffel
Bí quyết săn học bổng Eiffel – SmartA

Làm Sao Để Thành Công Nhận Học Bổng Eiffel

1. Ứng tuyển hồ sơ xin học bổng Eiffel như thế nào?

Học bổng Eiffel là niềm tự hào của các sinh viên nhận được. Có nhiều sinh viên Việt Nam đã nhận được học bổng danh giá này. Học bổng Eiffel trao cho các sinh viên mức học bổng trình độ Thạc sĩ là 1181 euros/tháng và 1400 euros/tháng đối với bậc Tiến sĩ. Ngoài ra, sinh viên nhận học bổng còn được nhận các hỗ trợ khác như vé máy bay khứ hồi đi Pháp, bảo hiểm xã hội, nhà ở tại Pháp kèm theo các hoạt động văn hóa tại Pháp trong thời gian học tập.

Một vài lưu ý khi ứng tuyển học bổng Eiffel:

 • Học bổng Eiffel chỉ nhân danh sách giới thiệu từ các trường của Pháp, không nhận hồ sơ trực tiếp từ sinh viên
 • Học bổng Eiffel chỉ cấp 1 lần trong đời cho một bậc học
 • Nếu sinh viên được vào danh sách giới thiệu của trường năm trước mà không được cấp học bổng thì không được ứng tuyển tiếp vào năm sau

Học bổng Eiffel dành cho bảy nhóm ngành ưu tiên của học bổng Eiffel thuộc 2 lĩnh vực chính sau:

+) Nhóm ngành Khoa học và kỹ thuật: Sinh học và sức khỏe; Chuyển đổi sinh thái, Toán học và kỹ thuật số, Khoa học kỹ sư và Kỹ thuật

+) Khoa học xã hội và nhân văn: Lịch sử, ngôn ngữ và văn minh Pháp, Luật và khoa học chính trị, Kinh tế, quản lý

 • Học bổng Eiffel chỉ dành cho sinh viên nước ngoài. Sinh viên có 2 quốc tịch, trong đó có quốc tịch Pháp thì cũng sẽ không được đăng ký.
 • Đối với trình độ Thạc sĩ, Kĩ sư: Ứng viên không được quá 30 tuổi. Đối với bậc Tiến sĩ, ứng viên không được quá 35 tuổi. (Tính đến ngày 01/01 hàng năm)
 • Chương trình ứng tuyển học bổng Eiffel phải là chương trình đào tạo tại Pháp

Các bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất khi ứng tuyển học bổng Eiffel để tỉ lệ thành công cao nhất có thể.

Các bạn cần có sự chuẩn bị hồ sơ tốt nhất khi ứng tuyển học bổng Eiffel để tỉ lệ thành công cao nhất có thể.
Ứng tuyển hồ sơ xin học bổng Eiffel như thế nào? – SmartA

2. Hồ sơ ứng tuyển tốt

Hồ sơ ứng tuyển học bổng Eiffel là hồ sơ xuất sắc về mọi mặt. Khi chuẩn bị hồ sơ các bạn cần có sự chuẩn bị đầy đủ và toàn diện.

 • Hồ sơ học tập: Học tập được đánh giá trên điểm số của bạn trong quá trình học tập. Bảng điểm được quan tâm nhất sẽ là chương trình Đại học đối với ứng tuyển thạc sĩ, bảng điểm đại học và thạc sỹ đối với chương trình tiến sỹ.
 • Vị trí xếp hạng tốt nghiệp của sinh viên cũng rất quan trọng. Các thứ tự trong top 10 tốt nghiệp sẽ có cơ hội cao hơn
 • Nghiên cứu khoa học sinh viên giữ vai trong tham khảo quan trọng trong xét duyệt hồ sơ học bổng. Các bạn nên chọn đề tài nghiên cứu sát với đề tại sẽ nghiên cứu và phát triển ở bậc học tại Pháp.
 • Tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và các hoạt động xã hội (tình nguyện, câu lạc bộ, hoạt động ứng dụng…)
 • Chứng chỉ ngoại ngữ: Nên đạt trình độ C1 tiếng Anh hay tiếng Pháp tùy vào ngôn ngữ của chương trình các bạn ứng tuyển. Hồ sơ học bổng Eiffel sẽ nhận danh sách giới thiệu sinh viên từ trường Đại học Pháp nên khi các bạn được nhận vào danh sách này thì các bạn đã đạt yêu cầu của trường. Do vậy khi các bạn chuẩn bị chứng chỉ tiếng sẽ theo yêu cầu trường. Tuy nhiên, trình độ tiếng càng cao càng tốt cho hồ sơ của bạn và việc học tập của bạn sau nên bạn nên thành thạo ngôn ngữ bạn sẽ sử dụng cho việc học ở Pháp. Chứng chỉ ngoại ngữ cần đạt trước tháng 10/2023 cho kỳ ứng tuyển học bổng 9/2024.

Ứng viên cần thể hiện một bộ hồ sơ của sinh viên xuất sắc toàn diện về học tập, xã hội.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa của trường và các hoạt động xã hội (tình nguyện, câu lạc bộ, hoạt động ứng dụng…) 
Hồ sơ ứng tuyển tốt – SmartA

3. Trường học và ngành học

Có bộ hồ sơ học tập tốt và bạn cần chọn trường và ngành học phù hợp cho đăng ký học bổng danh giá này. Theo thể lệ của học bổng Eiffel, sinh viên sẽ phải thuyết phục trường chấp nhận hồ sơ của bạn và trrường sẽ để hồ sơ của bạn trong danh sách sinh viên của Trường  ứng tuyển học bổng với Hội đồng học bổng Eiffel.

Khối ngành ưu tiên của học bổng Eiffel: Luật, Kinh tế – Quản lý, Khoa học Kỹ sư, Khoa học Chính trị.

Ngành học cần phù hợp với ngành học ở cấp học trước đó (Đại học, Thạc sĩ) và kinh nghiệm nghề nghiệp. Bên cạnh đó định hướng tương lai nghề nghiệp của bạn sau khi học cũng là 1 yếu tố quyết định đối với việc bạn có được trường nhận không.

4. Thời gian ứng tuyển

Bạn cần chuẩn bị hồ sơ sớm và đầy đủ hồ sơ trước tháng 10 hàng năm cho chương trình học bổng Eiffel. Khi các trường mở đơn đăng ký cho Hồ sơ học bổng các bạn cần apply ngay.

Cố gắng gửi hồ sơ đầy đủ ngay từ đầu. Khi submit hồ sơ bạn sẽ nộp bộ hồ sơ hoàn chỉnh. Cần chuẩn bị thật kỹ về kế hoạch học tập và kế hoạch nghề nghiệp tương lại, ngoài việc viết trong CV, thư động lực thì có một số trường sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn.

Bạn không nên hoàn thành hồ sơ và gửi hồ sơ quá sát ngày hết hạn ứng tuyển.

Việc bạn apply sớm cũng sẽ có cơ hội để apply thêm trường thứ hai nếu trường nguyện vọng 1 từ chối bạn. Do vậy trong danh sách ứng tuyển bạn nên chọn ít nhất 1 trường cho nguyện vọng 2. Tuy nhiên, bạn không được nộp cùng lúc hai trường để xin học bổng. Nếu bạn cố tình thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại bỏ ngay lập tức.

Thời gian ứng tuyển học bổng Eiffel
Thời gian ứng tuyển học bổng Eiffel – SmartA

Là một trong những học bổng danh giá nhất của Pháp nói riêng và của sinh viên toàn thế giới nói chung, học bổng Eiffel yêu cầu sinh viên phải đầu tư nhiều cho hồ sơ của mình. Quá trình chinh phục học bổng Eiffel không hề dễ dàng. Tuy nhiên, khi thành công bạn sẽ nhận được thành quả xứng đáng với nỗ lực của mình. Hãy liên hệ với SmartA và trao đổi thêm về dự định và lộ trình của bạn để chúng tôi giúp bạn trong hành trình này nhé!

Đọc thêm: Học bổng Eiffel – Học bổng xuất sắc của du học sinh Pháp

🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖

☎ Hotline:

1. Du học châu Âu: 0969556827

2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384

3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518

🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội

🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪

🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦

🌍 Website: https://smarta.vn

📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *