Các loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp dành cho DHS

Các loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp dành cho DHS. Để dự tuyển vào các trường Đại học Pháp, chương trình tiếng Pháp, sinh viên cần đáp ứng yêu cầu trình độ tiếng tùy theo chương trình. Sinh viên cần cung cấp chứng chỉ kiểm tra trình độ tiếng Pháp. Trong bài viết này, SmartA giới thiệu với các bạn Các loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp phù hợp cho dự tuyển du học Pháp: DELF, DALF, TCF.

Các loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp dành cho DHS
Các loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp dành cho DHS – SmartA

1. Bằng DELF – Diplôme d’Etudes en Langue Française

1.1. Bằng DELF | Thông tin chung

Bằng DELF là văn bằng chính thức và duy nhất do Bộ giáo dục quốc gia Pháp cấp. Văn bằng này được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị suốt đời. Bằng DELF gồm có 4 cấp độ A1-A2-B1-B2 phù hợp với các cấp độ chung theo CECR ( Khung tham chiếu chung châu Âu về chuẩn ngôn ngữ)

1.2. Các loại bằng DELF, kỳ thi cấp bằng & lệ phí tham khảo

Có 2 loại bằng DELF là DELF Junior và DELF Tout public:

 • DELF Junior là văn bằng dành cho các bạn học sinh từ 12-18 tuổi. Chủ đề bài thi về môi trường quen thuộc như gia đình, về trường học, bạn bè,…..
 • DELF Tout public là văn bằng dành cho mọi đối tượng và chủ yếu là các bạn từ 18 tuổi trở lên. Chủ đề bài thi mở rộng hơn.

Kỳ thi cấp bằng DELF Junior và DELF Tout public được tổ chức hàng năm chia thành nhiều đợt. Thông thường DELF Tout public mở các kỳ thi vào tháng 3,5,7,9,11 và DELF Junior lịch thi sẽ ít hơn, tùy từng năm.
Ở nước ta, kỳ thi DELF được tổ chức tại nhiều điểm thi khác nhau ở các thành phố lớn trên khắp cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nha Trang, Sa Pa – Lào Cai, Đà Lạt. Tuy nhiên lịch tổ chức thi ở từng địa điểm là khác nhau nên cần kiểm tra theo từng đợt đăng ký thi để chọn địa điểm phù hợp nhất.

Bảng tham khảo lệ phí thi của kỳ thi DELF (2023) – Nguồn IFV:

          A1A2B1B2
DELF Junior900 000 VND1 000 000 VND1 300 000 VND1 800 000 VND
DELF Tout public900 000 VND1 000 000 VND1 300 000 VND1 800 000 VND

Đọc thêm: Mọi điều cần biết về bằng DELF và DALF tiếng Pháp

Bằng DELF – Diplôme d’Etudes en Langue Française - SmartA
Bằng DELF – Diplôme d’Etudes en Langue Française

2. Bằng DALF (Diplôme Approfondi de Langue Française)

2.1. Bằng DALF | Thông tin chung

Cũng như văn bằng DELF, DALF ( (Bằng tiếng Pháp chuyên sâu – Diplôme Approfondi de Langue Française) là văn bằng chính thức và duy nhất được cấp bởi Bộ giáo dục quốc gia Pháp, được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị suốt đời.

2.2. Các loại bằng DALF, kỳ thi cấp bằng & Lệ phí tham khảo

DALF chỉ có Tout Public – không phân thành DALF Junior. Phần kiến thức được kiểm tra ở các bài thi phần DALF chuyên sâu hơn.

DALF được chia thành hai trình độ là DALF C1DALF C2 nhằm đánh giá năng lực tiếng Pháp nhằm phục vụ cho mục đích của bản thân như học tập, làm việc, nghiên cứu…

Lịch thi và địa điểm tổ chức thi của kì thi DALF thường vào các  tháng 3,5,7,9,11 hàng năm. DALF được tổ chức tại nhiều điểm thi khác nhau ở các thành phố lớn trên khắp cả nước: Hà Nội, Hải Phòng, Hạ Long, Vinh, Huế, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Nha Trang, Sa Pa – Lào Cai, Đà Lạt. Tuy nhiên lịch tổ chức thi ở từng địa điểm là khác nhau nên cần kiểm tra theo từng đợt đăng ký thi để chọn địa điểm phù hợp nhất.

Bảng tham khảo Lệ phí thi DALF Tout public :

C1C2
DALF          2.100 000 VND2.300 000 VND
Bằng DALF (Diplôme Approfondi de Langue Française) - SmartA
Bằng DALF (Diplôme Approfondi de Langue Française)

3. Bằng TCF (Test de connaissance du Français)

TCF được chia làm nhiều loại bài thi. Tuy nhiên, bạn là sinh viên Việt Nam cần chứng chỉ cho hồ sơ du học thì TCF TP (Tout public) với kỹ năng viết bắt buộc là yêu cầu đầu tiên. Đây là văn bằng có giá trị trong vòng 2 năm.

TCF được tổ chức hầu hết các tháng ở Hà Nội, và Hồ Chí Minh, Huế, Đà Nẵng. Khi đăng ký bạn cần lựa chọn địa điểm thi phù hợp để đăng ký online.

 • Hình thức đăng ký: Online hoặc trực tiếp tùy vào địa điểm tổ chức thi
 • Thanh toán phí đăng ký: Thanh toán tại địa điểm tổ chức thi (Tiền mặt, chuyển khoản) hoặc đăng ký trực tuyển trên hồ sơ đăng ký của thí sinh bằng thẻ thanh toán.
 • Phí đăng ký thi TCF Tp – Viết: 2.600.000 VND gồm:
Phần thi trắc nghiệm (QCM)1.800.000 VND
Phần thi Viết800.000 VND

TCF là bài thi tổng hợp. Tùy vào số điểm mà thí sinh đạt được sẽ được quy ra trình độ tương đương. Chứng chỉ TCF được chia thành 6 trình độ bao gồm: A1 – A2 – B1 – B2 – C1 – C2. Cụ thể điểm của từng phần, các bạn tham khảo dưới đây:

 • Trình độ A1: từ 100 đến 199
 • Trình độ A2: từ 200 đến 299
 • Trình độ B1: từ 300 đến 399
 • Trình độ B2: từ 400 đến 499
 • Trình độ C1: từ 500 đến 599
 • Trình độ C2: từ 600 đến 699

Kết quả thi TCF thường có sau 3 – 4 tuần tùy từng thời điểm thi. Từng địa điểm thi khác nhau việc thông báo nhận kết quả có thể trước hay sau 2-3 ngày. Hiện tại kết quả TCF thí sinh sẽ nhận chứng chỉ bản mềm qua mail – không có bản cứng, kèm QR code trên chứng chỉ để kiểm tra thông tin của mình. Thí sinh có in chứng chỉ ra và sử dụng hoặc dung bản mềm tải lên hồ sơ theo yêu cầu.

Bằng TCF (Test de connaissance du Français) - SmartA
Bằng TCF (Test de connaissance du Français)

4. Lời khuyên

Để có thể học tiếng Pháp hiệu quả và đạt được trình độ tiếng Pháp mong muốn, sinh viên cần:

 • Xác định mục tiêu học tập rõ ràng. Mục tiêu học tập sẽ giúp sinh viên có động lực học tập và lựa chọn phương pháp học tập phù hợp.
 • Lên kế hoạch học tập cụ thể. Kế hoạch học tập sẽ giúp sinh viên quản lý thời gian học tập hiệu quả.
 • Tìm kiếm tài liệu học tập phù hợp. Có nhiều tài liệu học tập tiếng Pháp trên thị trường. Sinh viên nên lựa chọn tài liệu phù hợp với trình độ và mục tiêu học tập của mình.
 • Thường xuyên thực hành giao tiếp. Giao tiếp là cách tốt nhất để cải thiện khả năng tiếng Pháp. Sinh viên nên tham gia các hoạt động giao tiếp tiếng Pháp như: nói chuyện với người bản ngữ, tham gia các câu lạc bộ tiếng Pháp,…

Hy vọng bài viết Các loại bằng cấp và chứng chỉ tiếng Pháp dành cho DHS sẽ giúp ích cho sinh viên trong việc chuẩn bị hồ sơ du học Pháp.

Tham khảo khóa học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu của SmartA tại đây: Khai giảng khóa học tiếng Pháp cho người mới bắt đầu

Liên hệ Kết nối du học Pháp SmartA ngay để được MIỄN PHÍ hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường mà SmartA là đại diện tuyển sinh

🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *