Chi phí sinh hoạt tại Úc cho sinh viên quốc tế

Úc thu hút sinh viên vì vô số lý do, trong đót là phong cách sống. Với thứ hạng cao trong bảng xếp hạng Top 100 đại học của thế giới, các đại học của Úc đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể số lượng sinh viên quốc tế đến với họ trong những năm gần đây. Mặc dù chi phí sinh hoạt không hề thấp, du học Úc vẫn là một lựa chọn rẻ hơn cho sinh viên. Học phí trung bình ở Úc thấp hơn Mỹ và chi phí sinh hoạt cũng rẻ hơn. Cộng với chi phí hợp lý, chất lượng cuộc sống cao, các lựa chọn giải trí đa dạng và thu nhập từ làm thêm của sinh viên nhờ giấy phép làm việc cho sinh viên quốc tế được nới lỏng làm tăng thêm sự nổi tiếng của Úc với tư cách là một điểm đến du học lý tưởng trên thế giới.

Vậy thực hư cuộc sống tại Úc như thế nào? Tại sao Úc là một lựa chọn tốt? Chi phí sinh hoạt và học tập ở Úc là bao nhiêu? Bạn hãy tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chi phí sinh hoạt tại Úc
Chi phí sinh hoạt tại Úc cho sinh viên quốc tế

Chi phí học tập

Úc ngày càng thu hút nhiều du học sinh từ khắp nơi trên toàn cầu. Một số đại học và cao đẳng hàng đầu thế giới tọa lạc tại Úc làm cho Úc đang trở thành điểm đến được yêu thích mới của sinh viên. Hệ thống giáo dục của Úc là một yếu tố khác làm tăng thêm sức hấp dẫn của nó. Do gần với Ấn Độ, sinh viên Ấn Độ thích học ở Úc hơn là ở các nước phương Tây. Nhưng học phí ở Úc là bao nhiêu?

Cấp độHọc phí/năm (đô Úc)
Cử nhân20,000 – 45,000
Thạc sĩ22,000 – 50,000
Tiên sĩ18,000 – 42,000
Cao đẳng4,000 – 22,000
Ngoại ngữ tiếng Anh300/tuần

Chi phí sinh hoạt

Úc đứng trong top 10 về Chỉ số Phát triển con người cũng như Chỉ số Chất lượng cuộc sống. Nói một cách dễ hiểu, là một quốc gia phát triển, Úc nằm trong số những quốc gia hàng đầu thế giới về hệ thống giáo dục, chỉ số GDP và sức mua tương đương. Với mức thu nhập cao, nó cũng được hưởng mức độ nhận thức cao về sức khỏe, hệ thống y tế tuyệt vời cũng như nền kinh tế ổn định về chính trị. Nhưng là một sinh viên, đây không phải là những chỉ số mà bạn muốn lo lắng. Điều quan trọng là chi phí ở lại Úc là bao nhiêu. Vì vậy, đây là biệt ngữ ở trên được đơn giản hóa thành số mỗi tháng.

Sinh hoạt phí/tháng (đô Úc)
Thuê nhà750
Di chuyển100
Ăn uống250
Giải trí200
Tổng sinh hoạt phí trong tháng1,300

Tuy nhiên, mức sinh hoạt phí sẽ khác nhau giữa các đại học cũng như phong cách sống của bạn. Nếu bạn muốn ở trong một phòng độc lập hay trường của bạn không có cơ sở ký túc xá (mặc dù hiếm), bạn sẽ phải chi từ 1000 – 1750 đô Úc cho một phòng đơn. Ngoài ra, mức chi phí giải trí có thể thay đổi đáng kể. Nếu bạn là người thích khám phá và muốn dành thời gian cuối tuần cho những điểm du lịch nổi tiếng, chi phí giải trí hàng tháng của bạn sẽ là một con số đáng kể.

Vì vậy, nói chung, sinh hoạt phí phụ thuộc vào cách bạn muốn sống. Có rất nhiều thứ để chi tiêu ở Úc nhưng bạn không cần phải tuyệt vọng. Bạn luôn có thể kiếm thêm tiền để làm cho kỳ nghỉ của mình trở nên ý nghĩa.

Vừa làm vừa học

Thị thực du học Úc thường cho phép sinh viên toàn thời gian (đại học và sau đại học) làm việc tối đa 40 giờ mỗi hai tuần trong năm học và không giới hạn số giờ trong kỳ nghỉ hè.

Là một sinh viên quốc tế, bạn được bảo vệ bởi luật lao động giống như cộng đồng sinh viên trong nước, điều này cũng có nghĩa là mức lương tối thiểu mà bạn nhận ở Úc hiện là $ 15,96 trước thuế. Các loại công việc cũng rất đa dạng. Có cả công việc trong khuôn viên trường cũng như công việc địa phương và thường các đại học đều có văn phòng giúp bạn tìm được công việc phù hợp với mình.

Liên hệ SmartA ngay để được tư vấn MIỄN PHÍ hồ sơ du học Úc

🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺🇦🇺

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *