Du học Canada từ THPT – Du học sớm để trường thành

Canada là một trong những điểm đến du học hàng đầu thế giới bởi không chỉ chất lượng giảng dạy và môi trường học tập tuyệt vời mà còn chính sách việc làm và định cư rộng mở cho sinh viên quốc tế. Bạn đã sẵn sàng du học Canada ngay từ bậc trung học phổ thông để hòa nhập và trưởng thành chưa?

Du học Canada bậc trung học
Du học Canada từ THPT – Du học sớm để trường thành

Quốc gia của ngôn ngữ Anh và Pháp

Canada sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và có một số khu vực sử dụng tiếng Pháp. Điều này tưởng chừng như khá bình thường nhưng nó thực sự quan trọng khi các bạn học sinh, sinh viên sở hữu tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có thể nhanh chóng ra quyết định du học và hòa nhập với người bản địa.

Quốc gia an toàn bậc nhất

Canada là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Người dân ở đây cũng được hưởng một cuộc sống “chất lượng cao” theo ‘Global News’, đơn vị đã xếp hạng Canada đứng thứ #2 toàn cầu về hiệu quả kinh tế và xã hội.

Bên cạnh sự thân thiện và thứ hạng cao trong giáo dục & đào tạo, Canada cũng liên tục được xếp hạng TOP trong danh sách của Liên Hợp Quốc về những nơi “đáng sống nhất trên thế giới”. Đáng sống nhất không chỉ là tiên nghi hiện đại nhất mà còn là chất lượng sống cao trong một môi trường lành mạnh và an toàn. “Xứ sở lá phong” nổi tiếng với một trật tự xã hội cực kỳ ổn định và tỷ lệ tội phạm thuộc hàng thấp nhất thế giới.

Môi trường đa văn hóa và thân thiện

Canada chào đón người dân từ khắp nơi trên thế giới với chính sách đa dạng văn hóa và cơ hội mở rộng cho tất cả mọi người. Bạn gần như có thể tìm thấy mọi dân tộc trên thế giới hiện diện tại Canada. Chính phủ Canada còn khuyến khích các dân tộc gìn giữ bản sắc của họ vì điều này sẽ mang lại sự đa dạng đáng kinh ngạc, bao gồm các món ăn ngon, hoạt động văn hóa hay giải trí đặc trưng.

Sinh sống và học tập tại Canada, bạn sẽ được đắm mình trong một không gian văn hóa sôi động cùng sự tham gia của bạn bè từ khắp mọi nơi trên thế giới. Tương tác với bạn bè năm châu sẽ giúp các bạn học sinh, sinh viên không chỉ được tiếp cận với văn hóa nhiều vùng đất xa lạ mà còn trau dồi thêm nhiều kĩ năng thiết yếu để thành công trong thế kỉ 21.

Học phí phải chăng và nhiều cơ hội học bổng

Phải nói rằng chi phí học tập ở Canada thấp hơn khá nhiều so với ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, mặc dù tiêu chuẩn và chất lượng giáo dục là tương đương. Thêm vào đó, Chính phủ và các trường tại Canada cũng mở ra các loại học bổng khác nhau nhằm hỗ trợ sinh viên quốc tế. Các chương trình học bổng Chính phủ và đại học đáng chú ý có thể kế đến:

1. Chương trình học bổng Khối thịnh vượng chung Canada

Bộ Ngoại giao và Thương mại là nhà tài trợ cho chương trình này. Sinh viên quốc tế được nhận vào các trường công lập hoặc viện nghiên cứu có thể đạt được học bổng giá trị tới CAD $10,000.

2. Học bổng Đại học Concordia

Đại học Concordia tại Montreal cấp 193 học bổng cho sinh viên quốc tế muốn theo chương trình cử nhân một số ngành học.

3. Học bổng sau đại học của Đại học Calgary

Trao cho sinh viên quốc tế học bổng toàn phần và bán phần lên tới CAD $ 40.000.

Ngoài ra còn nhiều gói hỗ trợ tài chính hấp dẫn khác từ các trường ở Canada. Các tổ chức quốc tế tại Canada cũng đang khuyến khích thế hệ trẻ tham gia theo đuổi việc học tập & nghiên cứu.

Chính sách nhập cư thuận lợi

Với các chính sách nhập cư mới của Chính phủ Canada, không chỉ việc xin visa du học Canada trở nên dễ dàng hơn trước kia mà việc ở lại làm việc & định cư của sinh viên cũng được tạo điều kiện rất thuận lợi. Chỉ với 2 năm học bậc cao đẳng/đại học tại Canada là bạn đã được phép ở lại làm việc từ 2 – 3 năm. Đặc biệt, sinh viên quốc tế học tập và làm việc tại Canada có thể xin thường trú từ bất cứ đâu.

Tỷ lệ việc làm cao

Một điểm hấp dẫn không phải bàn cãi khi nhắc tới Canada đó là cơ hội việc làm tuyệt vời cả trong thời gian học và sau khi tốt nghiệp. Các đại học tại Canada có kết nối với hơn 5,000 thỏa thuận hợp tác toàn cầu và mạng lưới liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp địa phương. Hơn 80% sinh viên tại Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.

Vào thẳng nhiều trường đại học TOP được công nhận trên toàn thế giới

Đây có thể coi là lí do chính tiêu biểu cho câu hỏi: tại sao du học Canada từ THPT. Trong số các quốc gia trong Tổ chức hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD), Canada đứng đầu về chi tiêu cho giáo dục theo bình quân đầu người. Các đại học Canada được công nhận trên toàn thế giới không chỉ vì chất lượng giáo dục và đào tạo, mà còn bởi sự tập trung, đầu tư cho nghiên cứu giáo dục sau bậc trung học phổ thông. Một số đại học hàng đầu ở Canada:

 • University of Toronto
 • McGill University
 • University of British Columbia
 • McMaster University
 • University of Winnipeg
 • York University
 • University of Alberta
 • HEC Montreal
 • Queen’s University
 • Universite de Montreal
 • University of Waterloo

Hơn nữa, cả Chính phủ Canada và khu vực tư nhân đều thúc đẩy mạnh mẽ nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực cấp thiết hiện nay như khoa học môi trường, y học, viễn thông, công nghệ máy tính và nông nghiệp.

Các báo cáo chỉ ra rằng Canada đang thu hút hơn 200.000 sinh viên và nhà nghiên cứu quốc tế mỗi năm và hy vọng con số này sẽ tăng lên 450.000 vào năm 2022. Rất nhiều trong số này chọn theo học Canada từ bậc trung học phổ thông và đại học vì chi phí phù hợp, chất lượng giáo dục cao đồng thời rộng mở về cơ hội việc làm & định cư.

Với những chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến sinh sống, học tập & làm việc cũng như định cư tại Canada như hiện nay, có lẽ không khó để lí giải nguyên nhân nên chọn du học Canada từ bậc trung học phổ thông, và trên hết, đó chính là một sự đảm bảo cho một tương lai tươi sáng của du học sinh Việt Nam.

Liên hệ du học SmartA để được hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ du học Canada MIỄN PHÍ*

🇨🇦🇨🇦🇨🇦🇨🇦
💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *