Học chuyên ngành gì để làm việc trong lĩnh vực Kế toán và Quản lý tại Pháp ?

Chương trình học ngành Quản lý kế toán có thể kéo dài tới 8 năm tuy nhiên bạn vẫn có thể làm việc sau khi nhận bằng cử nhân.IFrame

1. Những công việc về Kế toán Quản lý

Năm 2022, lĩnh vực Kế toán và Quản lý có gần 21,000 kế toán viên, 11,000 kiểm toán viên và gần 130,000 nhân viên.

Giống như kiểm soát viên và kiểm toán viên, kế toán viên là người chịu trách nhiệm giám sát kỹ lưỡng các tài khoản của công ty để kiểm tra tình hình tài chính của công ty và quyết định các chiến lược sẽ áp dụng. Doanh nghiệp cũng có thể chọn dịch vụ kế toán thuê ngoài để xác thực tài khoản của mình. Dưới đây là một số công việc phổ biến về ngành kế toán và quản lý :

 • Phân tích tín dụng
 • Trợ lý kế toán
 • Kế toán viên
 • Kiểm toán viên
 • Chịu trách nhiệm kế toán phân tích
 • Cố vấn quản lý tài sản
 • Kiểm soát quản lý
 • Giám đốc hành chính và tài chính
 • Chuyên gia thuế
 • Kế toán tiền lương
 • Tư vấn quản lý doanh nghiệp
Những công việc về Kế toán Quản lý
Giống như kiểm soát viên và kiểm toán viên, kế toán viên là người chịu trách nhiệm giám sát kỹ lưỡng các tài khoản của công ty để kiểm tra tình hình tài chính của công ty và quyết định các chiến lược sẽ áp dụng

2. Học đào tạo Kế toán và Quản lý (Bac+2 và Bac+3)

Bằng BTS Kế toán và Quản lý

Bằng BTS Kế toán và Quản lý là bằng tốt nghiệp đầu tiên cho phép bạn làm việc trong lĩnh vực kế toán. Với khoá đào tạo 2 năm ( toàn thời gian hoặc học nghề ), sinh viên sẽ được học cách tổ chức thực hiện các nghĩa vụ kế toán, thuế và xã hội cơ cấu, kiểm soát và chứng thực tài khoản, tham gia vào chuẩn bị và truyền đạt thông tin về tài chính và thuế. Với bằng kỹ thuật viên cao cấp (Bac+2), bạn có thể làm việc trong công ty kế toán, dịch vụ kế toán của doanh nghiệp, tại cơ quan địa phương, tại hệ thống ngân hàng hoặc tài chính. Bạn cũng có thể lựa chọn theo học Cử nhân chuyên nghiệp ( Licence Pro).

Bằng đại học Công nghệ chuyên ngành quản lý kinh doanh và quản trị ( BUT GEA)

Bằng BUT GEA sẽ được học trong ba năm sau khi có bằng tú tài. Kể từ năm hai, bạn có thể lựa chọn 1 trong 4 chuyên ngành sau

 • Kiểm soát quản lý và quản lý hiệu suất
 • Quản lý kế toán, tài chính và thuế
 • Quản lý, kinh doanh và quản lý các hoạt động
 • Quản lý nguồn nhân lực

Với bằng BUT trong tay, bạn có thể ứng tuyển vào vị trí trợ lý hoặc quản lý tài khoản trong công ty kế toán, trong bộ phận tài chính kế toán của tổ chức, bộ phận kiểm soát của quản lý hoặc là bộ phận nhân sự.

 • Bằng cử nhân

Những bằng cử nhân và bằng cử nhân chuyên nghiệp sau đây cho phép bạn hành nghề sau khi tốt nghiệp

 • Bằng cử nhân kinh tế
 • Bằng cử nhân quản lý
 • Bằng cử nhân thực hành kiểm soát quản lý chuyên nghiệp
 • Bằng cử nhân thực hành quản lý chuyên nghiệp và quản lý tổ chức
 • Bằng cử nhân thực hành nghề quản lý và kế toán (hiệp hội quản lý kế toán, kế toán và quản lý các đơn vị nông nghiệp, biên chế kế toán, kiểm soát quản lý, thuế, quản lý tài chính và kế toán, quản lý danh mục khách hàng trong công ty kế toán)

3. Học Thạc sĩ trường Kinh Doanh

Sau khi có bằng cử nhân quản lý, bạn có thể chọn học thạc sĩ (bac+5) chuyên ngành tài chính – ngân hàng, kinh doanh quốc tế, kế toán, kiểm soát, kiểm toán.. Bạn có thể đăng ký vào trường kinh doanh thông qua chương trình tuyển sinh song bằng. Sau đó, bạn sẽ cần chọn chuyên ngành quản lý, tài chính hoặc kiểm toán nếu bạn đang hướng tới các cơ hội về chuyên môn thuế, thị trường tài chính, kiểm soát quản lý, kiểm toán tài chính, kỹ thuật tài chính, v.v.

Điều cần biết: sau khi có bằng bac+4 hoặc bac+5, một số bằng thạc sĩ chuyên ngành hoặc bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) đặc biệt phù hợp với lĩnh vực quản lý tài chính.

4. Nghiên cứu về kế toán

Có 3 cấp bậc về bằng cấp cho ngành kế toán :

 • Cấp bậc 1 : Cử nhân Kế toán và Quản lý (DCG) ( Học xong THPT + 3 năm )
 • Cấp bậc 2 : Thạc sĩ Kế toán và Quản lý (DSCG) ( Học xong THPT + 5 năm )
 • Cấp bậc 3 : Chuyên viên Kế toán ( Học xong THPT + 8 năm )
3 cấp bậc về kế toán
Có 3 cấp bậc về bằng cấp cho ngành kế toán

Mỗi cấp bậc bằng cấp đều có thể làm việc được ở các vị trí khác nhau trong kế toán, tài chính, kiểm toán hoặc quản lý. Những ngành nghề này vẫn đang tuyển dụng và sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này thường nhận được nhiều lời mời tuyển dụng ngay sau khi ra trường.

5. Chuẩn bị cho bằng Cử nhân Kế toán và quản lý (DCG)

Học ở trường đại học, trường THCS, trường tư đều có thể nhận được tấm bằng tốt nghiệp đầu tiên trong lĩnh vực kế toán. Có hơn 200 cơ sở cung cấp chương trình đào tạo DCG trong một, hai hay ba năm, tuỳ thuộc vào khoá đào tạo đã lựa chọn, có thể chọn hệ vừa học vừa làm hoặc không. Điều cần biết : Nếu bạn có bằng BTS Kế toán Quản lý, bằng BUT GEA thì sẽ được miễn một số kỳ thi của DCG. Tương tự như một số bằng cử nhân thực hành nghề như là về nghề kế toán quản lý, kiểm soát quản lý …

6. Chuẩn bị cho bằng Thạc sĩ Kế toán và quản lý (DSCG)

Sau khi tốt nghiệp cử nhân luật, kinh tế hoặc quản lý, chương trình học thạc sĩ kế toán, kiểm soát và kiểm toán (CCA) sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt cho tấm bằng thạc sĩ kế toán quản lý. Tấm bằng này giúp bạn miễn được số lượng lớn các bài thi. Chương trình học tích hợp các chuẩn mực kế toán, tài chính, luật pháp và thuế. Phần lớn các chương trình học thạc sĩ CCA được giảng dạy trong các trường đại học quản lý ( tên mới của Viện quản lý Doanh nghiệp). Bằng Thạc sĩ kế toán quản lý được đào tạo trong các trường công lập, trường tư thục, trường đại học cũng như Viện Kỹ thuật Kinh tế và Kế toán Quốc gia (Intec).

7. Chuẩn bị cho Chuyên viên Kế toán (DEC)

Để trở thành Chuyên viên Kế toán sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Kế toán và Quản lý, bạn vẫn phải hoàn thành 3 năm thực tập được trả lương, với nhiều Module đào tạo trực tiếp bắt buộc, có thể bổ sung thêm các khoá học trực tuyến. Kỳ thực tập có thể là ở một quốc gia khác ở liên minh châu Âu.

Liên hệ Kết nối du học Pháp SmartA ngay để được MIỄN PHÍ hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường mà SmartA là đại diện tuyển sinh

🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *