Học thiết kế thời trang ở Pháp nên học trường nào

Thiết kế thời trang là một lĩnh vực sáng tạo và độc đáo, và việc học tại Pháp, trung tâm thời trang thế giới, là một trải nghiệm đặc biệt hấp dẫn. Pháp không chỉ nổi tiếng với sự lãnh đạo trong ngành công nghiệp thời trang mà còn là ngôi trường của nhiều trường thiết kế hàng đầu thế giới. Bài viết này sẽ giúp bạn khám phá và chọn lựa trường học phù hợp nhất với đam mê và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Học thiết kế thời trang tại Pháp
Học thiết kế thời trang ở Pháp nên học trường nào

THAM KHẢO CÁC TRƯỜNG HÀNG ĐẦU ĐÀO TẠO THIẾT KẾ THỜI TRANG TẠI PHÁP

1. Institut Français de la Mode (IFM):

1.1. Vị Thế và Chương Trình Đào Tạo

Institut Français de la Mode (IFM) là sự hợp nhất giữa 02 trường Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne và IFM. Cả hai trường đã để lại dấu ấn của mình trong thế giới thời trang.

IFM là một biểu tượng trong lĩnh vực thời trang, nổi tiếng với chương trình đào tạo sáng tạo và chất lượng giảng dạy. Hiện nay trường đào tạo các chương trình:

 • Các chương trình đào tạo Đại học về thiết kế thời trang (trong đó có 2 chương trình cấp bằng mới là Bachelor of Arts và Master of Arts), Quản lý thời trang và savoir-faire (kỹ thuật may đo trong thời trang cao cấp).
 • Các khóa học ngắn hạn đào tạo kỹ năng nâng cao cho học viên
 • Các khóa học hè
 • Trường là trung tâm đào tạo các nghệ nhân trẻ muốn theo đuổi lĩnh vực thời trang cao cấp

Institut Français de la Mode (IFM) là thành viên của HESAM Université (Hiệp hội các trường đại học lớn) và của Quỹ Quốc tế các Viện Công nghệ Thời trang (IFFTI), được hỗ trợ bởi Bộ Kinh tế Pháp và được công nhận bởi Bộ Giáo dục Cao cấp Pháp.

1.2. Ưu Điểm

 • Khuôn viên của trường hoàn toàn mới, rộng 9 000 m² tọa lạc bên bờ sông Seine với hệ thống trang thiết bị hiện đại: studios, workshops, fablab, DIY workshop, knit workshop, leather workshop, photo studio, CAD workshop…
 • Cơ hội thực tập tại các công ty hàng đầu thế giới.
 • Chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, thuận tiện cho sinh viên quốc tế.
 • Sự kết hợp giữa sự sáng tạo và chiều sâu chuyên môn.

1.3. Học phí tham khảo (2024/2025*)

Cử nhân:

 • BSc in Management for Fashion and Creative Industries: €19,800/năm
 • Bachelor of Arts in Fashion Design: €22,200/năm

Thạc sĩ:

 • MSc in International Fashion & Luxury Management1st year: €17,800

  2nd year: €27,500

  IFM – ESCP Business School Double Degree (2-year program): €46,100

 • Master of Arts in Fashion Design – Pathways in Accessory Design, Fashion Design, Knitwear Design, Fashion Image

1st year: €21,000

2nd year: €14,500

Institut Français de la Mode (IFM)
Institut Français de la Mode (IFM) là sự hợp nhất giữa 02 trường Ecole de la Chambre Syndicale de la Couture Parisienne và IFM. Cả hai trường đã để lại dấu ấn của mình trong thế giới thời trang.

2. ESMOD

Được thành lập từ năm 1841, với hơn 180 năm kinh nghiệm, ESMOD luôn củng cố được vị thế hàng đầu của mình trong top các cơ sở đào tạo tốt nhất về thời trang tại Pháp (#7 Best Fashion Schools In The World For 2023 – theo xếp hạng của Tạp chí CEOWORLD).

Hiện tại, ESMOD có 5 cơ sở đào tạo tại các thành phố lớn của Pháp: Paris, Bordeaux, Lyon, Rennes, Roubaix (riêng tại Paris, chương trình học có 02 lựa chọn ngôn ngữ tiếng Pháp và tiếng Anh)

Trường tổ chức 2 định hướng đào tạo: Thiết kế thời trang (ESMOD Fashion Design) và Kinh doanh thời trang (ESMOD Fashion Business). Mỗi định hướng đều có chương trình ngắn hạn và dài hạn, phù hợp mọi nhu cầu của sinh viên.

Học phí tham khảo

 • ESMOD Fashion Design: 13.800 €/năm
 • ESMOD Fashion Business: 11.000€ – 12.590€/năm
ESMOD Fashion Design & Business France
Được thành lập từ năm 1841, với hơn 180 năm kinh nghiệm, ESMOD luôn củng cố được vị thế hàng đầu của mình trong top các cơ sở đào tạo tốt nhất về thời trang tại Pháp

Xem thêm về trường ESMOD tại đây: Học thiết kế thời trang tại ESMODE PhápIFrame

3. Mod’Art International

Mod’Art International là ngôi trường giáo dục chuyên biệt về lĩnh vực thời trang và hàng xa xỉ. Trường tập hợp những dự án đào tạo về lĩnh vực thời trang và người mẫu cũng như những ngành liên quan đến Thương mại, Marketing, Quản lý truyền thông liên quan. Nhờ vào tính đào tạo chuyên biệt này đã tạo điều kiện thuận lợi thực hiện các dự án nghề nghiệp tương lai.

Với 6 cơ sở tại Paris, Lille, Lyon, Reims, Aix-en-Provence và Bordeaux, Mod’Art International luôn đặt lợi ích cá nhân và sự phát triển nghề nghiệp của sinh viên lên hàng đầu. Sự hài lòng của họ luôn là mối quan tâm hàng đầu của trường vì vậy, trường đã đưa ra các cam kết và đạt được chứng chỉ Qualiopi cũng như tham chiếu Datadock.

Tất cả các khóa đào tạo Mod’Art International cho phép sinh viên đạt được 60 tín chỉ ECTS mỗi năm, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên di chuyển quốc tế hoặc tiếp nhận sinh viên nước ngoài trong khuôn viên trường.

Mod’Art International | Học phí tham khảo

 • Bachelor in Fashion Management: 9380 €/năm
 • Bachelor in Fashion Design: 9380 €/năm
 • Master of Art in Creative Direction & Collections Management: 9380 €/năm
 • Bachelor in Fashion Communication: 9380 €/năm
 • MBA Luxury Goods and Fashion Industries: 12 380 €/năm
Mod’Art International
Mod’Art International là ngôi trường giáo dục chuyên biệt về lĩnh vực thời trang và hàng xa xỉ với 6 cơ sở đào tạo

Thông thường, thông tin về học phí tại các trường đại học có thể thay đổi mỗi năm và còn phụ thuộc vào từng chương trình đào tạo cụ thể. Để có thông tin chính xác và chi tiết nhất về học phí tại Mod’Art International, bạn vui lòng liên hệ du học SmartA để được hỗ trợ thông tin học phí & Học bổng mới nhất của trường nhé!

Mod’Art International không chỉ là nơi đào tạo mà còn là một cộng đồng nghệ sĩ và nhà thiết kế thời trang. Tầm nhìn đồng đội và không ngừng cập nhật với xu hướng mới giúp trường duy trì vị thế của mình trong sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp thời trang quốc tế.

Quá trình lựa chọn trường học là một quyết định cá nhân và cần xem xét nhiều yếu tố như chương trình học, cơ sở vật chất, cơ hội nghề nghiệp, và môi trường đào tạo. Tuy nhiên, bất kỳ trường nào trong danh sách trên cũng là một lựa chọn xuất sắc cho những người muốn theo đuổi sự nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực thiết kế thời trang tại Pháp. Hãy cân nhắc kỹ lưỡng và đảm bảo rằng trường bạn chọn phản ánh đúng đam mê và mục tiêu sự nghiệp của bạn.

Đọc thêm: Du học Pháp – Đi hay không?

Liên hệ Kết nối du học Pháp SmartA ngay để được MIỄN PHÍ hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các trường mà SmartA là đại diện tuyển sinh

🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷🇫🇷

💖 Hãy kết nối với SmartA ngay để được tư vấn bởi những tư vấn viên giàu kinh nghiệm, đã giúp hơn 3000 bạn học sinh thành công trong lựa chọn du học và giành được học bổng giá trị cao. 💖
☎ Hotline:
1. Du học châu Âu: 0969556827
2. Du học Canada, Mỹ, Singapore: 0988978384
3. Du học Úc, New Zealand: 0986345518
🏢 Địa chỉ văn phòng tại Hà Nội: Tầng 4, toà nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội
🏢Địa chỉ liên hệ tại Châu Âu: H91 A722 Apartment 2, Lisdonagh, Bishop O’donnell Road, Galway, Ireland🇮🇪
🏢Địa chỉ liên hệ SmartA Canada: 1322 Rockland Ave, Victoria, BC V8S 1V6 🇨🇦
🌍 Website: https://smarta.vn
📧 Email: marketing@smarta.vn / partners@smarta.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *